11/06/2014 16:26

Thương lái Trung Quốc lén lút thuê đất trồng dưa hấu

Thời gian gần đây, tại các huyện Ia Pa, Kông Chro, Chư Prông, thị xã Ayun Pa và thị xã An Khê xuất hiện những thương nhân Trung Quốc đến khảo sát, thuê đất để trồng dưa hấu không hạt.

Thương lái Trung Quốc lén lút thuê đất trồng dưa hấu

Các thương nhân Trung Quốc đặt cọc tiền thu mua dưa hấu qua các tiểu thương với giá cao gấp 2 đến 3 lần so với giá trong nước thu mua trong nước để nhằm xuất khẩu sang Trung Quốc. Việc khảo sát, thuê đất của các thương nhân Trung Quốc làm một cách lén lút không thông qua các cấp chính quyền ở cơ sở các địa phương trên.

Trước dấu hiệu hoạt động thương mại phi pháp trên, UBND tỉnh Gia Lai đã ra Văn bản số 23/UBND-NL gửi Công an tỉnh, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT cùng UBND các huyện, thị xã nêu cao cảnh giác, phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng trên.

Theo Anh Khoa (Gia Lai online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngồi "ghế nóng" trả lời chất vấn, ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao, nếu có sẽ đề nghị công an điều tra, ngăn chặn.
206 nhân viên y tế, bác sĩ ở Thanh Hóa bỏ việc vì áp lực công việc
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2020 đến nay, Thanh Hóa có 206 nhân viên y tế công lập bỏ việc, trong đó có 96 bác sĩ do áp lực công việc và thu nhập thấp.
Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền vàng
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Tiến Đạt đã đột nhập vào nhiều nhà dân ở Thanh Hóa trộm cắp tiền vàng… bằng thủ đoạn đi xe máy từ Hà Nội vào Thanh Hóa quan sát nhà dân ven đường sơ hở để ra tay.
Huyện biên giới Thanh Hóa sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân do mưa lớn, sạt lở
7/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Do mưa lớn kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tới tính mạng người dân khiến huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) phải sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân tới nơi an toàn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.