06/04/2015 14:47

Ruồi ken đặc, sinh hoạt người dân rối loạn

Hơn 10 ngày qua, xuất hiện nhiều ruồi ở các ấp Bến Kinh, xã Đôn Thuận (Trảng Bàng), ấp 6, xã Bàu Đồn (Gò Dầu) và ấp 4, xã Bến Củi (Dương Minh Châu), ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Có mặt tại chợ ngã tư Bến Sắn, chúng tôi thấy tại một sạp rau củ quả và quầy bán thịt của tiểu thương có rất nhiều ruồi bu đen. Một chị bán thịt vừa quạt ruồi vừa ca thán: “Tôi vừa bán thịt vừa phải dùng quạt để đuổi ruồi, ruồi bu đen làm khách thấy ghê không dám mua, ảnh hưởng nặng nề đến việc buôn bán”.

 

Ruồi bu đầy trong nhà của một người dân.

Ruồi bu đầy trong nhà của một người dân.

Ruồi từ trong nhà ra ngõ

Chị Trần Thuý Duyên, ngụ ấp Bến Kinh cho biết, gia đình chị mỗi khi ăn cơm phải chui vô mùng chứ không thể nào ngồi ăn ở ngoài, vì ruồi bu đen kịt trong thức ăn. Còn bà Lê Thị Rua- 64 tuổi, mặc dù nhà ngụ ấp 4, xã Bến Củi nhưng chỉ cách ấp Bến Kinh vài trăm mét cũng bị ruồi tấn công, làm sinh hoạt thường ngày của gia đình rối loạn cả.

Một gia đình khác có con nhỏ 4 tuổi bị bệnh tay chân miệng. Họ cho biết cứ độ khoảng 3, 4 giờ chiều là mùi hăng hắc bốc lên hôi thối cả xóm và lan rộng gần cả cây số.

Bà Trần Thuý Liễu- 50 tuổi, ngụ ấp 6, xã Bàu Đồn bức xúc nói: “Mấy ngày nay dân ở đây không chỉ chịu cảnh sống chung với ruồi mà còn phải chịu đựng mùi hôi thối bốc lên từ đám đất của một người dân đang trồng chuối gần khu dân cư”.

Mật độ ruồi dày đặc là do phân bón?

Anh Nguyễn Chí Trung- 47 tuổi, ngụ ấp Bến Kinh cho biết, người thuê đất trồng chuối là ông Võ Quang Huy, ngụ tỉnh Long An. Ông Huy thuê đất này từ năm 1991 đến nay, vợ chồng anh Trung là người làm công cho ông Huy. Khoảng 10 ngày nay ông Huy cho cày đất và mua phân hoai về để chuẩn bị trồng chuối. Sau đó người dân báo tin có nhiều ruồi, vì vậy ông đã mua thuốc trị ruồi về pha bẫy ruồi, đồng thời cung cấp cho khoảng 50 hộ dân ở khu vực cùng bẫy ruồi.

 

Ruồi bám trên rau quả của người dân buôn bán tại ngã tư chợ Bến Sắn.

Ruồi bám trên rau quả của người dân buôn bán tại ngã tư chợ Bến Sắn.

Ông Trần Văn Cảnh- Phó Chủ tịch UBND xã Đôn Thuận cho biết, ông có nhận được tin phản ánh của Trưởng ấp Bến Kinh. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND xã có phân công anh em đến kiểm tra thì thấy phân đang còn trên đất, UBND xã yêu cầu xử lý bằng cách lấp đất lại.

Tuy nhiên đến nay tình trạng này vẫn còn, UBND xã sẽ mời ông Huy đến làm việc, yêu cầu sớm khắc phục tình trạng ô nhiễm này. Ông Cảnh cho biết thêm, trước đó xã có yêu cầu họ cam kết hứa xịt thuốc không để xảy ra tình trạng ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Người dân trong khu vực đang mong chờ cơ quan chức năng vào cuộc xem nguyên nhân xuất hiện nhiều ruồi và nhanh chóng có biện pháp khắc phục để trả lại môi trường trong lành như trước đây.

Theo Sông Ninh (báo Tây Ninh online)

Viết bình luận

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Đà Lạt: Cá lớn chết bất thường ở hồ Xuân Hương
25/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Chỉ riêng đoạn bờ phía gần Quảng trường Lâm Viên đã có đến hơn 100 con cá trương phình dạt vào mép hồ.
Thanh niên 18 tuổi đâm nữ chủ nhà nghỉ, cướp tài sản
25/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thuê phòng nhà nghỉ tại phường Tân Quang (Tuyên Quang), Bùi Ngọc Đức (18 tuổi) đã dùng hung khí đâm trọng thương bà chủ nhà nghỉ để cướp tài sản.
Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

(NLĐO)- Ổ nhóm sử dụng mạng công nghệ cao lợi dụng mạng xã hội Facebook, mạng máy tính, viễn thông để lừa bán "bùa yêu" cho nhiều người, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.