14/02/2017 09:54

Rực rỡ điểm tham quan, chụp hình từ hoa tết...ế

​Nhiều vườn hoa hướng dương tại TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng trồng để phục vụ thị trường Tết nhưng nở không đúng thời điểm hoặc giá rẻ, nhà vườn đã để hoa bung nở tự nhiên, chuyển sang mở cửa vườn cho du khách vào tham quan có thu vé.


Chụp ảnh cưới giá vào vườn sẽ cao hơn

Chụp ảnh cưới giá vào vườn sẽ cao hơn

Cuối năm 2016, nhiều nhà vườn tại phường 11, xã Tà Nung, TP Đà Lạt và xã Hiệp An, Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), gieo trồng hàng nghìn mét vuông hoa hướng dương để phục vụ thị trường Tết. Tuy nhiên, do hoa nở muộn hơn so với dự kiến nên nhiều nhà vườn đã không thể bán. Hơn nữa, do năm nay diện tích hoa hướng dương tại TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng tăng mạnh so với những năm trước đã khiến cho giá loại hoa này những ngày cận Tết xuống rất thấp, chỉ khoảng 1.000 - 2.000 đồng/cành.

Với giá bán như hồi cận Tết nhà vườn trồng hoa hướng dương sẽ thua lỗ nặng. Những gia đình có vườn hoa hướng dương gần Quốc lộ 20, thuộc địa bàn các xã Hiệp An, Hiệp Thạnh của huyện Đức Trọng; phường 11 và xã Tà Nung, TP Đà Lạt đã khá linh động. Thay vì phải bán rẻ hoặc nhổ bỏ hoa hướng dương, chấp nhận thua lỗ đã chuyển sang mở cửa cho khách vào tham quan, chụp hình lưu niệm, có thu tiền.

Giá vé dành cho mỗi du khách vào vườn hoa hướng dương tham quan, chụp hình dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/người. Nếu chụp hình đám cưới giá vé có thể lên tới vài chục ngàn đồng.

Một nhà vườn trồng khoảng 500 m2 hoa hướng dương ở Trại Mát, TP Đà Lạt cho biết, từ Tết 2017 đến nay, vườn hoa hướng dương của gia đình anh mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách tới tham quan, chụp hình. Mỗi người vào vườn gia đình anh thu 10.000 đồng. Ông chủ vườn tiết lộ, từ Tết đến nay trung bình mỗi ngày thu về 2 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hương, ngụ thôn K’Long, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng cho biết, trước Tết gia đình chị trồng hơn 1.000 m2 hoa hướng dương để bán vào dịp Tết. Do hoa nở chậm, giá cả lại xuống rất thấp nên gia đình chị quyết định không thu hoạch mà để cho hoa nở tự nhiên. Để có nguồn thu tái tạo đầu tư chị Hương đã treo bảng thu 15.000 đồng/người vào tham quan, chụp hình. Thời điểm đông khách, mỗi ngày vườn hoa hướng dương của chị Hương thu hút vài trăm lượt người ghé tham quan. Gia chủ không tiết lộ cụ thể số tiền thu được mỗi ngày nhưng cho biết, so với cắt bán hoa cành, mở cửa cho khách vào tham quan và thu vé có lợi hơn nhiều, lại có “tiền tươi, thóc thật”, không sợ bị thương lái ép giá như cắt hoa bán.

Hoa hướng dương bung nở kéo dài tới gần một tháng, nhưng đẹp nhất trong khoảng 20 ngày. Hoa có bông to, nở vàng rực, tất cả quay về hướng mặt trời mọc nên dễ dàng để khách tham quan, chụp hình. Một số nhà vườn trồng hướng dương tại Đà Lạt và huyện Đức Trọng, có vườn gần các tuyến đường chính cho biết hết lứa hoa này họ sẽ phá bỏ và tiếp tục trồng lứa hướng dương mới để phục vụ du lịch vào mùa hè.

Theo VĂN BÁU - KHẮC LỊCH (Lâm Đồng Online)

Viết bình luận

Phát hiện cặp vợ chồng thương vong bất thường tại nhà riêng
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Một số người dân xã Hoằng Đông (Thanh Hóa) đi ngang qua nhà ông Chu Huy H. lúc sáng sớm đã tá hóa phát hiện ông này bị thương nặng bên cạnh người vợ tử vong
"Canh tác" hơn 2.000 cây thuốc phiện trong vườn nhà
6/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Qua kiểm tra, lực lượng cảnh sát phát hiện khu vườn nhà ông Ngô Quang Tăng (Bắc Giang) trồng 2.154 cây anh túc
Kiểm tra xe ôtô, phát hiện nhiều súng, đạn và ma túy
5/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Tối 4-2, Công an huyện Vân Đồn (tỉnh Quang Ninh) cho biết đang điều tra vụ án Phạm Văn Tâm (SN 1986, trú tại phường Hồng Gai, TP Hạ Long) có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và khẩu súng dạng colt xoay cùng 12 viên đạn
Người phụ nữ "sập bẫy" chàng thanh niên điển trai có mác "công ty thám tử"
4/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Với thủ đoạn lừa bán phần mềm giám sát điện thoại, nghe lén điện thoại, tài khoản mạng xã hội, Phùng Đức Đạt lập fanpage "Công ty thám tử Hoàng Công 5.0" để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người
Xây cầu ngàn tỉ nối Hải Phòng và Quảng Ninh

Xây cầu ngàn tỉ nối Hải Phòng và Quảng Ninh

(NLĐO) - Cầu Lại Xuân với tổng vốn đầu tư khoảng 1.300 tỉ đồng giúp kết nối liên vùng giữa Hải Phòng và Quảng Ninh, đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải giữa các khu công nghiệp, từng bước hoàn...