14/02/2017 09:54

Rực rỡ điểm tham quan, chụp hình từ hoa tết...ế

​Nhiều vườn hoa hướng dương tại TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng trồng để phục vụ thị trường Tết nhưng nở không đúng thời điểm hoặc giá rẻ, nhà vườn đã để hoa bung nở tự nhiên, chuyển sang mở cửa vườn cho du khách vào tham quan có thu vé.


Chụp ảnh cưới giá vào vườn sẽ cao hơn

Chụp ảnh cưới giá vào vườn sẽ cao hơn

Cuối năm 2016, nhiều nhà vườn tại phường 11, xã Tà Nung, TP Đà Lạt và xã Hiệp An, Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), gieo trồng hàng nghìn mét vuông hoa hướng dương để phục vụ thị trường Tết. Tuy nhiên, do hoa nở muộn hơn so với dự kiến nên nhiều nhà vườn đã không thể bán. Hơn nữa, do năm nay diện tích hoa hướng dương tại TP Đà Lạt và huyện Đức Trọng tăng mạnh so với những năm trước đã khiến cho giá loại hoa này những ngày cận Tết xuống rất thấp, chỉ khoảng 1.000 - 2.000 đồng/cành.

Với giá bán như hồi cận Tết nhà vườn trồng hoa hướng dương sẽ thua lỗ nặng. Những gia đình có vườn hoa hướng dương gần Quốc lộ 20, thuộc địa bàn các xã Hiệp An, Hiệp Thạnh của huyện Đức Trọng; phường 11 và xã Tà Nung, TP Đà Lạt đã khá linh động. Thay vì phải bán rẻ hoặc nhổ bỏ hoa hướng dương, chấp nhận thua lỗ đã chuyển sang mở cửa cho khách vào tham quan, chụp hình lưu niệm, có thu tiền.

Giá vé dành cho mỗi du khách vào vườn hoa hướng dương tham quan, chụp hình dao động từ 10.000 - 15.000 đồng/người. Nếu chụp hình đám cưới giá vé có thể lên tới vài chục ngàn đồng.

Một nhà vườn trồng khoảng 500 m2 hoa hướng dương ở Trại Mát, TP Đà Lạt cho biết, từ Tết 2017 đến nay, vườn hoa hướng dương của gia đình anh mỗi ngày đón hàng trăm lượt khách tới tham quan, chụp hình. Mỗi người vào vườn gia đình anh thu 10.000 đồng. Ông chủ vườn tiết lộ, từ Tết đến nay trung bình mỗi ngày thu về 2 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Hương, ngụ thôn K’Long, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng cho biết, trước Tết gia đình chị trồng hơn 1.000 m2 hoa hướng dương để bán vào dịp Tết. Do hoa nở chậm, giá cả lại xuống rất thấp nên gia đình chị quyết định không thu hoạch mà để cho hoa nở tự nhiên. Để có nguồn thu tái tạo đầu tư chị Hương đã treo bảng thu 15.000 đồng/người vào tham quan, chụp hình. Thời điểm đông khách, mỗi ngày vườn hoa hướng dương của chị Hương thu hút vài trăm lượt người ghé tham quan. Gia chủ không tiết lộ cụ thể số tiền thu được mỗi ngày nhưng cho biết, so với cắt bán hoa cành, mở cửa cho khách vào tham quan và thu vé có lợi hơn nhiều, lại có “tiền tươi, thóc thật”, không sợ bị thương lái ép giá như cắt hoa bán.

Hoa hướng dương bung nở kéo dài tới gần một tháng, nhưng đẹp nhất trong khoảng 20 ngày. Hoa có bông to, nở vàng rực, tất cả quay về hướng mặt trời mọc nên dễ dàng để khách tham quan, chụp hình. Một số nhà vườn trồng hướng dương tại Đà Lạt và huyện Đức Trọng, có vườn gần các tuyến đường chính cho biết hết lứa hoa này họ sẽ phá bỏ và tiếp tục trồng lứa hướng dương mới để phục vụ du lịch vào mùa hè.

Theo VĂN BÁU - KHẮC LỊCH (Lâm Đồng Online)

Viết bình luận

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Đà Lạt: Cá lớn chết bất thường ở hồ Xuân Hương
25/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Chỉ riêng đoạn bờ phía gần Quảng trường Lâm Viên đã có đến hơn 100 con cá trương phình dạt vào mép hồ.
Thanh niên 18 tuổi đâm nữ chủ nhà nghỉ, cướp tài sản
25/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thuê phòng nhà nghỉ tại phường Tân Quang (Tuyên Quang), Bùi Ngọc Đức (18 tuổi) đã dùng hung khí đâm trọng thương bà chủ nhà nghỉ để cướp tài sản.
Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

(NLĐO)- Ổ nhóm sử dụng mạng công nghệ cao lợi dụng mạng xã hội Facebook, mạng máy tính, viễn thông để lừa bán "bùa yêu" cho nhiều người, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.