01/08/2014 09:32

Nuốt phải răng giả, một bệnh nhân suýt chết

Sau khi được các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh phẫu thuật xử lý phần ruột bị hoại tử do nuốt phải răng giả, bệnh nhân Lê Văn Bình (56 tuổi, ngụ phường Xuân Trung, TX. Long Khánh, Đồng Nai) đã qua cơn nguy kịch.

Ngày 27-7, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Trước đó, 2 ngày, trong khi chải răng, hàm răng giả của ông Bình (gồm 2 răng, nướu, 2 móc thép) đã tuột ra và bị nuốt xuống bụng.

Thấy không có biểu hiện đau đớn gì, gia đình hy vọng hàm răng giả sẽ theo đường đại tiện ra ngoài. Nhưng 3 ngày sau, ông Bình xảy ra những cơn đau đột ngột, dữ dội, kèm không tiêu, tiểu được, ăn vào lại bị nôn ra.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, bệnh nhân bị tắc ruột do dị vật và tiến hành mổ cấp cứu. Mở ổ bụng bệnh nhân, các bác sĩ thấy móc sắt của răng giả dính chặt vào bóng trực tràng, đoạn ruột từ đại tràng đến trực tràng bị hoại tử toàn phần. Các bác sĩ sau đó đã tiến hành cắt bỏ đoạn ruột hoại tử, đưa đại tràng ra ngoài thành bụng và làm hậu môn nhân tạo.

Bác sĩ Phan Văn Phong, người mổ cho bệnh nhân cho biết, dị vật đường tiêu hóa do nuốt nhầm là một bệnh lý khá phổ biến. Khi nuốt nhầm dị vật, bệnh nhân nên đến ngay các cơ sở y tế để được xử lý sớm, vừa dễ dàng, vừa không để lại di chứng. Xử lý muộn, dị vật sẽ trôi xuống sâu hơn, gây tắc, thủng và hoại tử ruột.

 

Theo Phương Liễu (Đồng Nai Online)

Viết bình luận

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Đà Lạt: Cá lớn chết bất thường ở hồ Xuân Hương
25/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Chỉ riêng đoạn bờ phía gần Quảng trường Lâm Viên đã có đến hơn 100 con cá trương phình dạt vào mép hồ.
Thanh niên 18 tuổi đâm nữ chủ nhà nghỉ, cướp tài sản
25/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thuê phòng nhà nghỉ tại phường Tân Quang (Tuyên Quang), Bùi Ngọc Đức (18 tuổi) đã dùng hung khí đâm trọng thương bà chủ nhà nghỉ để cướp tài sản.
Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

(NLĐO)- Ổ nhóm sử dụng mạng công nghệ cao lợi dụng mạng xã hội Facebook, mạng máy tính, viễn thông để lừa bán "bùa yêu" cho nhiều người, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.