11/04/2013 15:51

Hoa ưu đàm nở tại Nha Trang

Ngày 9-4, anh P., trú đường Ngô Quyền -TP Nha Trang-Khánh Hòa, cho biết bông hoa được cho là hoa ưu đàm đang nở trên chiếc lá của chậu cây cảnh trước nhà.

Ảnh: Thành An
 
Theo quan sát của chúng tôi, có 8 bông hoa chạy dọc trên một chiếc lá dài khoảng gần 1cm. Thân hoa mảnh như sợi chỉ, bông hoa có hình quả chuông nhỏ li ti màu trắng.
 
Ảnh: Thành An
 
Vào tháng 7-1997, 24 đóa hoa ưu đàm được phát hiện mọc trước ngực bức tượng đồng vàng Như Lai đặt trong phòng phương trượng tại một ngôi chùa ở Hàn Quốc. Sau đó, hoa xuất hiện ở Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Australia, Pháp và Mỹ. Loài hoa này thường mọc trên các loại thực vật khác, kim loại, và cả tượng Phật.
 
Còn ở Việt Nam, hoa ưu đàm được nhìn thấy nở tại Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nam Định, Phú Yên, Bình Dương…
 
Hoa Ưu Đàm còn gọi là ưu đàm bát la, ưu đàm ba la, ưu đàm bạt la, ưu đàm bà la, ô đàm bà la, ô đàm la, ưu đàm bát, ưu đàm, ô đàm, là phiên âm Hán-Việt của từ "udumbara" trong tiếng Phạn hay tiếng Pali, có nghĩa là “loài hoa linh thiêng mang điềm lành từ Trời”, có truyền thuyết nói rằng "3.000 năm mới nở một lần".
 
Theo kinh Phật, loài hoa này nở để báo hiệu chuyển luân vương hoặc một vị Phật giáng sinh.
 
Kinh văn nhà Phật đều có nói về loài hoa Ưu Đàm thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, chỉ trên tiên giới, không có ở trần gian. Hoa chỉ xuất hiện khi có Đức Phật hay vị Kim Luân Vương, Chuyển Luân Thánh Vương xuất hiện, đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.
 
Có hai giả thuyết khác nhau về việc nó nở ra sao. Một cho rằng, loài hoa chỉ nở 3.000 năm một lần. Thuyết khác lại cho rằng nó nở 12 năm một lần để báo hiệu.

(Theo vi.wikipedia.org)

 
 
thuytien
từ khóa :

Viết bình luận

Cô gái trẻ dạt nhà rồi bị buộc bởi cuộc tình chóng vánh
3 giờ trước 548 1k
Khi cô gái 19 tuổi muốn vùng vẫy thoát ra khỏi sự ràng buộc đó thì gặp phải sự cản trở của người đàn ông mà cô ta từng đem lòng thương yêu
Tên tội phạm nguy hiểm bị hạ trong tích tắc
3/2/2020 548 1k
Dù bị gí dao vào cổ, nhưng chỉ cần 2 phút bình tĩnh xử lý, anh Hạnh đã quật ngã Giáp, khống chế giao nộp cho Công an.
Kho ngọc chục tỉ nằm dưới ao ở huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk
2/2/2020 548 1k
Không thể ngờ, dưới đáy ao, lẫn trong lớp bùn là 140.000 viên ngọc trai trị giá hàng chục tỉ đồng.
Chồng vừa vào tù, người đàn bà một con đã vội làm chuyện bất chính
1/2/2020 548 1k
Không lấy việc của chồng làm bài học cho bản thân, người đàn bà một con ấy đã bất chấp tất cả để kiếm tiền bất chính
Sự thật về 3 tảng đá không ai dám đến gần ở Thanh Hóa

Sự thật về 3 tảng đá không ai dám đến gần ở Thanh Hóa

Lời nguyền khủng khiếp từ tảng đá ấy khiến hàng trăm năm nay, người Mường, người Thái cư trú trên mảnh đất Mường Lát (Thanh Hóa) không dám đến gần.