27/01/2016 10:12

Hàn gắn tình yêu bằng... lựu đạn!

Sự nhớ lại việc bạn gái có ý định chia tay với mình nên lấy quả lựu đạn bỏ vào túi quần, đi đến nhà trọ tìm người yêu để hàn gắn.

TAND tỉnh Tây Ninh vừa mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử bị cáo Lê Thành Sự (SN 1987, ngụ Khu phố Hiệp Thạnh, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh).

Trước đó, Sự bị TAND thành phố Tây Ninh xử phạt 24 tháng tù về tội “Đe dọa giết người”. Sau phiên tòa sơ thẩm, Sự kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được hưởng án treo.


Lê Thành Sự tại phiên tòa phúc thẩm.

Lê Thành Sự tại phiên tòa phúc thẩm.

Theo hồ sơ vụ án, trong lúc đi làm phụ hồ tại chung cư Bình Hòa (xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), Sự nhìn thấy 2 thanh niên đi xe môtô đến cất giấu đồ vật trong đám cỏ. Sau khi hai người kia đi khỏi, Sự đến xem thì thấy một túi nylon màu đen, bên trong có quả lựu đạn còn nguyên chốt an toàn, Sự lấy đem về nhà cất giấu.

Khuya ngày 13-5-2015, sau khi uống rượu về nhà, Sự nhớ lại việc bạn gái có ý định chia tay với mình nên lấy quả lựu đạn bỏ vào túi quần, đi đến nhà trọ ở khu phố Hiệp Nghĩa, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh để tìm chị G.

Khi đến nhà trọ, do người yêu không chịu gặp, Sự bèn rút chốt lựu đạn, bóp chặt kíp nổ để đòi người yêu ra gặp mặt nói chuyện, nếu không sẽ “cho lựu đạn nổ chết chung hết”, khiến những người ở trọ hoảng sợ bỏ chạy.

Trước sự liều lĩnh của Sự, chị G. đã mở cửa phòng trọ, đi ra kêu Sự về, sẽ nói chuyện sau, thì Sự mới đồng ý rồi đi tìm người quen nhờ gắn chốt an toàn của quả lựu đạn. Sự gửi lại quả lựu đạn ở nhà người này, còn mình thì bỏ trốn, đến ngày 18.5.2015 ra đầu thú.

Tại bản kết luận số 748/KL-PTM ngày 17-8-2015 của Phòng Tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh, quả lựu đạn mà Sự cất giữ là vũ khí quân dụng nhưng chỉ phục vụ cho công tác huấn luyện, hiện không còn khả năng cháy, nổ gây sát thương.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Sự khai, do uống rượu quá nhiều và vì quá thương chị G. nên Sự mới mang lựu đạn đi tìm người yêu để hàn gắn… tình cảm. Tuy nhiên lý lẽ này đã không được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, Hội đồng xét xử đã chấp nhận một phần kháng cáo của bị cáo Lê Thành Sự, giảm một phần hình phạt tù và tuyên phạt Lê Thành Sự 1 năm 6 tháng tù về tội “Đe dọa giết người”, giảm 6 tháng tù so với bản án sơ thẩm.

Hội đồng xét xử không chấp nhận kháng cáo xin được hưởng án treo của Sự.

Theo Thế Nhân (Báo Tây Ninh)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngồi "ghế nóng" trả lời chất vấn, ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao, nếu có sẽ đề nghị công an điều tra, ngăn chặn.
206 nhân viên y tế, bác sĩ ở Thanh Hóa bỏ việc vì áp lực công việc
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2020 đến nay, Thanh Hóa có 206 nhân viên y tế công lập bỏ việc, trong đó có 96 bác sĩ do áp lực công việc và thu nhập thấp.
Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền vàng
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Tiến Đạt đã đột nhập vào nhiều nhà dân ở Thanh Hóa trộm cắp tiền vàng… bằng thủ đoạn đi xe máy từ Hà Nội vào Thanh Hóa quan sát nhà dân ven đường sơ hở để ra tay.
Huyện biên giới Thanh Hóa sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân do mưa lớn, sạt lở
7/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Do mưa lớn kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tới tính mạng người dân khiến huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) phải sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân tới nơi an toàn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.