11/07/2019 10:44

Gã "sếp" bất lương ở Quảng Bình

Đặng Thái Vũ đặt bao bì được in sẵn các thông số, thông tin không đúng sự thật và thu mua lạc, lúa thương phẩm với giá rẻ bán lại cho người dân Quảng Bình làm giống.

Từ phản ánh của người dân về việc mua lúa, lạc để sản xuất gieo trồng nhưng khi thu hoạch thì năng suất thấp, chất lượng sản phẩm kém, phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Bình đã điều tra, xác định hàng chục tấn giống cây trồng này do Công ty TNHH sản xuất và dịch vụ giống cây trồng Thái Bình (địa chỉ tại xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cung cấp.

Tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty Thái Bình, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện tại kho có nhiều bao giống lạc L20, L27 và giống lúa BT9 chuẩn bị xuất bán nhưng không có hồ sơ sản xuất giống.

Gã sếp bất lương ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đọc quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Vũ Thái.

Công an đã tạm giữ 2.050 kg giống lạc L20, L27 và 220 kg giống lúa BT9; đồng thời tạm giữ các thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất, đóng dấu nhãn mác bao bì số giống lạc, lúa trên.

Quá trình điều tra xác định, Đặng Vũ Thái là người điều hành mọi hoạt động của Công ty Thái Bình.

Theo đó, bằng thủ đoạn đặt sẵn bao bì được in sẵn các thông số, thông tin không đúng sự thật và thu mua lạc, lúa thương phẩm của người dân tại Nghệ An với giá thấp, vận chuyển về kho, thuê người làm sạch để loại bỏ hạt lép, hạt hỏng, bụi bẩn rồi đóng bao, loại 10kg dùng dấu khắc tên giống lạc, lúa và số mã lô, ngày sản xuất rồi xuất bán cho nông dân gieo trồng.

Gã sếp bất lương ở Quảng Bình - Ảnh 2.

Số hàng giả là giống lúa, lạc tại kho hàng của Công ty Thái Bình.

Bằng thủ đoạn trên, Đặng Vũ Thái đã sản xuất và bán ra thị trường hàng chục tấn giống lạc, giống lúa các loại, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Qua công tác giám định thì chỉ tiêu chất lượng hạt giống lạc, lúa của lô giống trưng cầu giám định không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, đặc biệt chỉ tiêu cơ bản hạt giống quá lớn và chỉ tiêu tỷ lệ nảy mầm quá thấp so với quy định.

Được biết, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức khen thưởng Chuyên án 118G về sản xuất hàng giả là giống cây trồng.

Theo Ngô Thị Huyển (Báo Người Đưa Tin)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Do ghen tuông, nghi ngờ anh C. "cướp" người yêu, Lê Văn Quân ở Thanh Hóa đã mai phục rồi dùng đá ném vào đầu anh C. gây thương tích nặng
Bắt cán bộ văn phòng đăng ký đất đai cùng 5 đồng phạm
28/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Làm khống hồ sơ để cấp giấy quyền sử dụng đất, một cán bộ văn phòng đăng ký đất đai cùng 5 đồng phạm bị bắt
Nổ trên tàu cá, 1 người mất tích, 2 người bị thương
28/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Đang đánh bắt cá trên biển, tàu cá bất ngờ phát nổ khiến 1 ngư dân mất tích, 2 người bị thương
Gần 100 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng của 21 cán bộ hưu trí "không cánh mà bay"
28/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Gần 100 triệu đồng trong 21 tài khoản ngân hàng của cán bộ hưu trí thuộc nhiều xã trên địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bỗng "không cánh mà bay" khiến nhiều người hoang mang, lo lắng
Bắt nhóm trộm chuyên đột nhập đền, chùa, nhà thờ

Bắt nhóm trộm chuyên đột nhập đền, chùa, nhà thờ

(NLĐO) - Một nhóm đối tượng là nghi phạm của 25 vụ trộm cắp tài sản tại các đền, chùa, nhà thờ khiến dư luận hoang mang vừa bị công an bắt giữ