24/07/2015 10:00

Đồng Nai: phát hiện nhiều hộ nuôi heo bằng chất cấm

60 triệu đồng là số tiền cơ quan chức năng xử phạt các hộ nuôi heo ở Đồng Nai xài hóa chất cấm.

Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 chủ hộ chăn nuôi heo có sử dụng chất cấm, gồm: Trịnh Văn Nghị, Nguyễn Thành An, Nguyễn Khoa Hồ và Bùi Thị Sáu (cùng ngụ tại thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Trước đó ngày 21-7, Chi cục Thú y tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra việc chăn nuôi heo của các hộ nói trên. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã lấy 8 mẫu thức ăn cho heo của các hộ này để gửi đi xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm của Phân viện Thú y Nam bộ xác định, qua phân tích các mẫu thức ăn nói trên, có 4 mẫu dương tính với chất cấm Salbutamol. Theo cơ quan chức năng, Salbutamol là chất tạo nạc cấm không được sử dụng để chăn nuôi. Việc sử dụng chất này để tạo nạc cho heo sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người tiêu dùng.

Trên cơ sở xét nghiệm, Chi cục Thú y tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 chủ hộ trên mỗi người 15 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng đã lập biên bản tạm giữ số heo của các chủ hộ này để theo dõi và xử lý theo quy định của ngành thú y.

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Đà Lạt: Cá lớn chết bất thường ở hồ Xuân Hương
25/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Chỉ riêng đoạn bờ phía gần Quảng trường Lâm Viên đã có đến hơn 100 con cá trương phình dạt vào mép hồ.
Thanh niên 18 tuổi đâm nữ chủ nhà nghỉ, cướp tài sản
25/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thuê phòng nhà nghỉ tại phường Tân Quang (Tuyên Quang), Bùi Ngọc Đức (18 tuổi) đã dùng hung khí đâm trọng thương bà chủ nhà nghỉ để cướp tài sản.
Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

(NLĐO)- Ổ nhóm sử dụng mạng công nghệ cao lợi dụng mạng xã hội Facebook, mạng máy tính, viễn thông để lừa bán "bùa yêu" cho nhiều người, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.