12/08/2014 15:38

Con gái làm mẹ ở tuổi 14, mẹ vợ kiện chàng rể

Thấy con gái 14 tuổi sắp làm mẹ, bà Gái cũng cho nhà trai cưới lén cho xong chuyện. Nào ngờ, sau vài tháng, chàng rể và gia đình sui gia trở mặt không chịu nhận con cháu, tức mình bà làm đơn kiện con rể bạc nghĩa.

Không có nhà phải ở nhờ gia đình người chị, chồng bỏ theo người khác, một mình bà Hoàng Thị Gái (49 tuổi) nuôi ba đứa con. Giờ đây, bà Gái phải nuôi thêm cháu ngoại hơn 2 tuổi trong cảnh túng bấn. Nhiều lúc tuyệt vọng vì cuộc sống khó khăn, vì con dại cái mang, bà Gái đã có ý định mang đứa cháu ngoại lên chùa, nương nhờ cửa Phật...

Tình yêu con nít

Trong căn nhà gạch thấp nhỏ và ngột ngạt của người chị, bà Hoàng Thị Gái, trú thôn Phú Thành, xã Phú Riềng (Bù Gia Mập, Bình Phước) gạt nước mắt nói: “Tôi không ngờ họ đối xử với con, cháu tôi như đồ bỏ đi. Tất cả tội lỗi đều do con họ gây ra. Nay họ không nhận giọt máu của mình, tôi phải làm sao bây giờ. Cho thiên hạ làm con nuôi thì không nỡ, đưa vào chùa thì tội. Nay cháu đã hơn tuổi mà vẫn chưa làm được giấy khai sinh, không biết sau này cuộc đời nó sẽ thế nào?”.

Con gái làm mẹ ở tuổi 14, mẹ vợ kiện chàng rể

T.P mong Thanh Tùng có trách nhiệm với con

Gia đình bà Gái có 3 người con, Trần Thị T.P là con gái lớn, sinh năm 1997. Do học kém nên T.P nghỉ học từ năm lớp 6. Năm 2011, T.P đã 14 tuổi nên bà Gái gửi con sang xã Thọ Sơn (Bù Đăng) ở với người cô để đi chẻ điều thuê phụ gia đình. Tại đây, T.P quen biết Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1992, trú thôn Sơn Lang, xã Phú Sơn. Đến tháng 3 (âm lịch) năm 2012, bà Gái hoảng hồn khi phát hiện con gái mang bầu đã vài tháng.

T.P cho hay: “Cháu mới vô xưởng điều mấy bữa thì anh ấy ngỏ lời yêu và thề thốt đủ điều. Sau đó, anh Tùng rủ cháu xuống Bình Dương làm công nhân với mức lương cao hơn để hai đứa cùng xây tổ ấm và có điều kiện chăm sóc nhau. Tin lời, cháu nói với cô cho về nhà mẹ rồi theo Tùng đến Bình Dương. Khi đến khu vực cầu Ông Bố (Bình Dương), cả hai cùng đi xin việc nhưng không công ty nào nhận, vì cháu mới 14 tuổi. Rồi anh làm chuyện “người lớn” với cháu. Khi mẹ cháu phát hiện thì không thể bỏ cái thai được nữa”.

“Khi con tôi bị dụ dỗ rồi mang bầu, tôi tìm đến nhà bà Sơn - mẹ Tùng để người lớn nói chuyện phải quấy nhưng gia đình họ từ chối thẳng. Nhục nhã quá nên tôi làm đơn tố cáo Tùng gửi Công an huyện Bù Đăng” - bà Gái nói trong tiếng nấc nghẹn.

Cưới chạy...tội

“Tôi đã gửi đơn tố cáo Tùng cho một cán bộ Công an huyện Bù Đăng tên An vào đầu tháng 4-2012, thì vài ngày sau, bố của Tùng qua nhà tôi xin cưới. Thấy vậy tôi cũng không đả động gì đến lá đơn đã gửi Công an huyện Bù Đăng” - bà Gái kể về việc con mình trở thành cô dâu bất đắc dĩ.

Sau khi gia đình bà Sơn qua đặt vấn đề cưới xin thì vài ngày sau Tùng và T.P nên nghĩa vợ chồng một cách lén lút. Đến giữa tháng 8-2012, T.P sinh bé trai bụ bẫm.

Khi chúng tôi đặt vấn đề về việc Tùng giao cấu với trẻ em, vi phạm pháp luật, ông Cao Ngọc Quang, Chủ tịch UBND xã Phú Sơn nói: “Chúng tôi xác minh có chuyện anh Tùng đã cưới vợ đúng như phóng viên Báo Bình Phước đặt vấn đề. Tuy nhiên, trước đây gia đình bà Sơn tổ chức đám cưới lén lút nên chính quyền không biết. Họ cũng không đăng ký kết hôn tại UBND xã. Hiện, đôi vợ chồng trẻ này đã ly tán mỗi người một nơi. Chúng tôi đang tiếp tục làm rõ vấn đề”.

Tuy nhiên, bà Hoàng Thị Gái khẳng định: “Trước khi gửi đơn tố cáo Tùng lên công an huyện, tôi đã có đơn gửi Ban điều hành thôn Sơn Lang. Thay vì bị xử lý theo luật định thì họ lại tổ chức cưới chạy tội cho Tùng, vì con tôi lúc đó mới 14 tuổi. Vì cưới chạy tội nên không có hôn thú và hậu quả là cháu trai tôi không được làm giấy khai sinh”.

Nhiều người biết chuyện cho rằng, đây chính là màn kịch của gia đình nhà trai nhằm chạy tội cho hành vi vi phạm pháp luật của con mình.

Còn cháu T.P tố cáo: “Trong cuộc sống vợ chồng, cháu là bia đỡ đạn cho gia đình anh ấy mỗi lúc buồn hoặc khi có chuyện không hay. Cháu sống khổ quá nên khoảng mười ngày sau sinh phải ôm con trốn khỏi nhà chồng về nương nhờ nhà dì ruột để có mẹ chăm lo”.

T.P cũng cho biết, từ khi thằng bé lọt lòng tới nay, gia đình chồng không một lời hỏi thăm hay cho cháu đồng quà tấm bánh. Sau khi rời nhà chồng, cuộc sống quá khó khăn nên T.P đã để con lại cho mẹ ruột nuôi. Còn mình về Bình Dương tìm việc làm để có tiền mua sữa cho con và tích lũy chút vốn học nghề. May nhờ có người thương tình nên cháu được nhận vào làm với mức lương 3,5 triệu đồng/tháng.

“Một lần, tôi đưa cháu trai sang Phú Sơn chơi với ý định cho nhà nội nhìn mặt. Thế nhưng, bà Sơn lắc đầu nguầy nguậy nói là không phải cháu của mình” - bà Gái chua xót kể.

Có khởi tố được không?

Khi gặp chúng tôi, bà Gái một mực nói rằng, do không hiểu pháp luật nên bà chỉ muốn hai đứa trẻ yên bề gia thất. Nhưng nhà trai đã rũ bỏ mọi trách nhiệm sau khi cưới chạy tội cho con trai nên bà rất bức xúc. Nay bà và cháu T.P chỉ yêu cầu gia đình bà Sơn phải có trách nhiệm với cháu bé. Tuy nhiên, nhiều người ở thôn Phú Thành khuyên bà nên tố cáo hành vi giao cấu với trẻ em của Nguyễn Thanh Tùng lên Công an huyện Bù Đăng thêm lần nữa để trắng đen rõ ràng.

Một luật sư ở Đoàn luật sư Bình Phước cho biết: “Nếu xác định Tùng có quan hệ tình dục với T.P trong năm 2011 thì lúc này nạn nhân mới 14 tuổi và Tùng đã 18 tuổi thì phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em”.Tại khoản 2, Điều 115 của Bộ luật Hình sự quy định về hình phạt tù từ 3 đến 10 năm khi làm cho nạn nhân có thai.

Được biết, bà Gái đã gửi đơn tố cáo hành vi của Nguyễn Thanh Tùng vào ngày 4-8-2014.

 

Theo Nhóm PVNC (Bình Phước Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nghi án con gái tâm thần dùng dao sát hại bố ruột
2/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng chức năng đang điều ra, làm rõ việc một người phụ nữ có biểu hiện tâm thần dùng dao sát hại bố ruột
Nghi ngờ bị "cướp" người yêu, cầm đá ném vỡ đầu người khác
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Do ghen tuông, nghi ngờ anh C. "cướp" người yêu, Lê Văn Quân ở Thanh Hóa đã mai phục rồi dùng đá ném vào đầu anh C. gây thương tích nặng
Bắt cán bộ văn phòng đăng ký đất đai cùng 5 đồng phạm
28/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Làm khống hồ sơ để cấp giấy quyền sử dụng đất, một cán bộ văn phòng đăng ký đất đai cùng 5 đồng phạm bị bắt
Nổ trên tàu cá, 1 người mất tích, 2 người bị thương
28/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Đang đánh bắt cá trên biển, tàu cá bất ngờ phát nổ khiến 1 ngư dân mất tích, 2 người bị thương
Thanh niên nổ súng trước quán bar "dằn mặt" người vào can ngăn việc hành hung "đối thủ"

Thanh niên nổ súng trước quán bar "dằn mặt" người vào can ngăn việc hành hung "đối thủ"

(NLĐO)- Khi mọi người vào can ngăn bàn thân đang hành hung "đối thủ" trước quán bar, Minh liền rút súng bắn 1 phát chỉ thiên khiến tất cả hoảng sợ