12/06/2019 10:08

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con nhất Việt Nam

Ngay cả đến bản thân những người đàn ông này cũng không lý giải được tại sao họ lại có nhiều vợ đến thế.

Người đàn ông 16 vợ, 24 con và vô số cháu ở Hà Nội

Năm nay đã gần 70 tuổi nhưng ông Nguyễn Đăng Hành (làng Khoan Tế, xã Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) vẫn còn rất phong độ, khỏe mạnh.

Nói về chuyện nên duyên với 16 người vợ, có tới 24 người con và rất nhiều cháu, theo ông Hành việc lấy nhiều vợ là do cái duyên, cái tài, một phần cũng là do "trời hành". Tất cả các "bà vợ" của ông đều được tổ chức cưới xin đàng hoàng.

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Dù có tới 16 người vợ nhưng hiện tại ông chỉ sống một mình.

Những "bà vợ" sau, trước khi lấy ông đều dẫn qua chào hỏi "bà vợ" trước… Tuy rằng họ có trách móc ông trăng hoa rồi chê bai ông này nọ nhưng khi đã quyết thì các bà và con cái đều có mặt tổ chức "lễ cưới" cho ông.

Nhiều vợ là vậy nhưng người đàn ông đã gần 70 tuổi này phải thốt lên rằng: "Nhiều vợ khổ lắm, càng nhiều vợ lại càng cô đơn. Cứ một vợ, một chồng lại sướng. Đừng ai học theo tớ, khổ lắm"

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đăng Hành tự lập bát hương thờ chính mình

Nhưng khi hỏi rằng ông có cảm thấy cô đơn không khi phải sống một mình, ông Hành khẳng định rằng ông thích cô đơn, thích cuộc sống hiện tại. Ông Hành cũng nói chưa từng nghĩ sẽ về ở cùng các bà vợ sau này, con cái đứa nào có điều kiện thi thoảng về thăm là vui rồi.

Người đàn ông Quảng Trị có 12 vợ, 36 con, gần 200 cháu

Ông Trần Viết Chu (trước đây sống ở thôn Cầu Nhi, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã qua đời cách đây 12 năm, thọ 77 tuổi. Hơn 12 vợ và 36 đứa con, lạ là ông Chu vẫn có thể "tề gia", giữ gìn cuộc sống êm ấm "trên bảo dưới nghe" một cách ngoạn mục.

Theo lời kể của người thân trong gia đình, thời trẻ, ông to con, đẹp trai, khỏe mạnh, gương mặt chữ điền, cằm vuông, răng rất trắng đều và đặc biệt ăn nói hết sức có duyên. Những lúc rảnh rỗi, đi chơi đâu ông cũng áo quần chỉnh tề, rồi vẩy thêm nước hoa thơm phức, nụ cười luôn nở trên môi.

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Bia đá tuy là to nhất nhưng ghi không thể hết tên vợ và các con ông Chu

Năm 17 tuổi, ông đem lòng yêu thương một cô gái láng giềng rất xinh đẹp. Nhưng niềm vui "ngắn chẳng tày gang" thì bà qua đời vì lâm bệnh hiểm nghèo. Ông quyết định "đi thêm bước nữa" và người vợ thứ hai sinh cho ông đến 9 người con. Sau đó, ông tiếp tục mang thêm vợ về nhà đồng thời cũng có một số bà ở ngoài.

Theo ông Trần Đính (64 tuổi) con trai trưởng của ông Chu: "Trước lúc cha tôi qua đời, ông có để lại 1 cuốn nhật ký ghi lại tên tuổi, địa chỉ những người vợ của mình, đồng thời có viết khả nghi có con trong thời gian vào năm nào.

Lúc đó, tôi mới biết và liệt kê được 11 bà gồm năm vợ ở Hải Chánh, một vợ ở Kim Long, một vợ ở Đà Nẵng, một vợ ở Lâm Đồng, một vợ ở Nghệ An, một vợ ở Đông Hà và một vợ đã sang Thái. Nhưng theo tôi đây vẫn là số liệu chưa đầy đủ, vì cha tôi vẫn còn con rơi, con rớt ở ngoài chưa về nhận cha hết mà thôi. Có ai tới thì anh em chúng tôi sẵn sàng vui vẻ, đón tiếp và chấp nhận hết".

Người đàn ông được mệnh danh đào hoa nhất xứ Nghệ với 9 vợ

Ông Nguyễn Văn Tiến (trú bản Cam, xã Cam Lâm, huyện Con Cuông) được xem là đào hoa nhất miền Tây xứ Nghệ, bởi ông lấy đến 9 người vợ. Mỗi bà vợ từ một miền quê khác nhau.

Hỏi về chuyện gia đình, ông Tiến bộc bạch: "Có lẽ kiếp trước tôi không lấy vợ, nên kiếp này phải lấy nhiều vợ. Bà con dân bản lại nói số tôi đào hoa nên lấy nhiều bà. Tính đến năm 2013 này, tôi đã cưới tới 9 người vợ, các bà sinh hạ cho tôi được 7 người con. Vừa rồi định cưới thêm một bà nữa cho chẵn nhưng con cái can ngăn".

Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Tiến (57 tuổi, ở Nghệ An) "nổi tiếng" bởi có đến 9 người vợ

Ông Tiến kể, năm 19 tuổi, ông một thân một mình lặn lội lên huyện Tương Dương để lập nghiệp. Tại đây, ông quen bà Lý Thị Hoan (SN 1961, trú xã Châu Hoàn, Quỳ Châu, Nghệ An). Không lâu sau, ông quyết định cưới bà Hoan về làm vợ.

Do thường xuyên phải đi rừng lấy và mua bán thuốc, ông Tiến gặp và phải lòng bà Lô Thị Xuyên (SN 1960, trú xã Nga My, Tương Dương, Nghệ An). Năm 1982, khi duyên đã đến, ông Tiến sắm lễ vật đến xin hỏi bà Xuyên về làm vợ hai.

Cứ như thế, từ sau khi cưới hỏi người vợ thứ 2, ông Tiến lại cưới và nhận 7 bà vợ khác, lần lượt là bà Lô Thị Xuyên (SN 1960, trú xã Nga My, Tương Dương, Nghệ An), bà Vi Thị Thành, bà Nguyễn Thị Thẩm, bà Lô Thị Phượng (Tương Dương), Vi Thị Khuê (SN 1962), Lữ Thị Hoa, Trần Thị Hoa (TX Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) và Nguyễn Thị Mười (Tân Kỳ, Nghệ An).

Dù nhiều vợ nhưng giờ ông chỉ sống cùng bà vợ thứ 7 là Lữ Thị Hoa và một người con trai của bà vợ trước.

Ông Kha Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND xã Cam Lâm cho biết: "Ông Tiến nhiều vợ nhưng đó là vợ ngoài giá thú, không đăng ký kết hôn. Ông Tiến lấy bà này, sau đó bỏ rồi lấy bà khác. Chính quyền chỉ công nhận bà Khuê là vợ ông Tiến".

Theo Hà Anh (Khám phá)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lật tẩy cuộc sống của 1 "hotgirl" và 4 thanh niên thích hưởng thụ ở Đà Nẵng
8/12/2019 548 1k
Một "hotgirl" và 4 thanh niên thích hưởng thụ ở Đà Nẵng dự định đánh quả lớn, ai ngờ chưa kịp xả hàng thì đã bị công an bắt quả tang.
Bất ngờ "lý lịch" của thanh niên làm loạn ở Đà Nẵng vì nghi bị "định vị của quý"
30/11/2019 548 1k
Qua nói chuyện, Phước nghi ngờ mình bị cài định vị ở bộ phận sinh dục nên nhiều lần có ý định cắt bỏ. Phước cũng kể rằng dùng nam châm để thử thì thấy có tương tác nên càng khẳng định điều đó là đúng.
Ông Tây khóc lóc sau "hò hẹn" với người đàn bà hóng mát chung
28/11/2019 548 1k
Theo ông V. trình bày, khoảng 16 giờ, ông ra phía khu vực đầu cầu Vĩnh Tuy để.hóng mát. Tại đây ông gặp một phụ nữ. Qua trao đổi bằng những điệu bộ, cử chỉ, hai bên thống nhất sẽ cùng về nhà ông V. để "vui vẻ".
"Ngợp" với tình yêu mãnh liệt của cô gái chỉ cao 1,18 mét
21/11/2019 548 1k
Sau tình yêu mãnh liệt của cô gái, ngày 10-11, “cặp đôi tí hon” đã tổ chức đám cưới tại quê nội. Đám cưới của chú rể cao 1,20m, nặng 20kg còn cô dâu cao 1,18m, nặng 18kg đã thu hút hàng trăm người tham gia.
Màn kịch vụng của người đàn bà U40

Màn kịch vụng của người đàn bà U40

Sinh sống ở Trung Quốc nhiều năm, người đàn bà tên Tân đã dụ dỗ, lôi kéo 2 người đàn ông Trung Quốc về nước để mua trâu, bò, nhưng mục đích chính là để cướp tài sản .