28/04/2016 10:54

"Chán" người tham quan vườn hoa oải hương, chủ vườn viết "tâm thư"

Chủ nhân vườn hoa oải hương đã phải gửi ‘tâm thư” qua mạng xã hội, bởi có một số người đến tham quan “không có ý thức” bước ngang luống hoa, giẫm đạp, ngồi lên hoa.

Từ sau Tết Bính Thân đến nay, vườn hoa oải hương ở Làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt thường xuyên thu hút khá đông khách địa phương và du lịch đến chiêm ngưỡng, chụp hình lưu niệm, trong đó tập trung nhiều nhất vào những ngày nghỉ cuối tuần.


Chủ nhân Lê Tiến Thành bên luống hoa oải hương chuẩn bị thu hoạch

Chủ nhân Lê Tiến Thành bên luống hoa oải hương chuẩn bị thu hoạch

Vườn hoa này rộng gần 1.000m², được chủ nhân là anh Lê Tiến Thành (cử nhân sinh học) mua hạt giống từ nước Pháp về trồng từ năm 2011, sau đó nhân giống cấy mô sản xuất đến ngày nay. Thời gian từ khi xuống giống đến khi thu hoạch gần 7 tháng đối với gieo hạt và khoảng hơn 4 tháng đối với cây cấy mô. Ước sản lượng mỗi tuần đạt từ 7.000 - 10.000 sản phẩm hoa cắt cành và cả trăm sản phẩm hoa chậu.

Khách hàng phần lớn ở các tỉnh, thành phía Nam lên Đà Lạt tham quan vườn hoa oải hương và mua trực tiếp hoặc đặt hàng trước qua điện thoại. Hạch toán trong một năm vừa qua, lợi nhuận trồng hoa oải hương của anh Thành đạt gấp 5 lần trở lên so với trồng hoa hồng trên cùng diện tích.


Những ngày cuối tuần có khá đông khách tham quan, chụp hình lưu niệm

Những ngày cuối tuần có khá đông khách tham quan, chụp hình lưu niệm

Các giống hoa oải hương của cử nhân sinh học Lê Tiến Thành tại Làng hoa Vạn Thành, Đà Lạt có chu kỳ sinh trưởng lên đến hơn 2 năm sau mới trồng trở lại theo hình thức cuốn chiếu. Nhờ vậy, hàng tuần đều có những luống hoa thương phẩm thu hoạch bên cạnh những luống hoa vừa bung nở đón khách thưởng ngoạn miễn phí.

Tuy nhiên mới đây, ngày 24/4, chủ nhân vườn oải hương đã phải gửi ‘tâm thư” qua mạng xã hội, bởi có một số người đến tham quan “không có ý thức” bước ngang luống hoa, giẫm đạp, ngồi lên hoa… làm dập gẫy hư hỏng và tình trạng này còn tiếp diễn buộc chủ nhân phải đóng cửa vườn không cho vào tham quan nữa.

Theo VĂN VIỆT (Lâm Đồng Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Triệu tập hàng chục thanh niên đi xe máy bốc đầu ở Sầm Sơn
11/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Sầm Sơn đã nhanh chóng vào cuộc và bước đầu đã triệu tập hàng chục thanh thiếu niên đi xe máy lạng lách, bốc đầu gây bức xúc ở Sầm Sơn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.
Đà Lạt: Cá lớn chết bất thường ở hồ Xuân Hương
25/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Chỉ riêng đoạn bờ phía gần Quảng trường Lâm Viên đã có đến hơn 100 con cá trương phình dạt vào mép hồ.
Thanh niên 18 tuổi đâm nữ chủ nhà nghỉ, cướp tài sản
25/11/2020 548 1k
(NLĐO)- Sau khi thuê phòng nhà nghỉ tại phường Tân Quang (Tuyên Quang), Bùi Ngọc Đức (18 tuổi) đã dùng hung khí đâm trọng thương bà chủ nhà nghỉ để cướp tài sản.
Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

Xưng danh nghệ nhân trên Facebook, lừa bán "bùa yêu" kiếm được 2,7 tỉ đồng

(NLĐO)- Ổ nhóm sử dụng mạng công nghệ cao lợi dụng mạng xã hội Facebook, mạng máy tính, viễn thông để lừa bán "bùa yêu" cho nhiều người, chiếm đoạt 2,7 tỉ đồng.