17/07/2019 10:54

Giá phải trả của người đàn bà chuyển giới làm liều

Ngày 16-7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phạm Thị Phương Loan (SN 1990, trú xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, Thái Bình) với tội danh Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An, vào năm 2012, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Loan vào các tỉnh phía Nam sinh sống, làm việc. Để che giấu thân phận, Loan phẫu thuật thẩm mỹ từ nữ giới qua nam giới và đổi tên thành Nguyễn Văn Thu (SN 1980, trú tại phường Vũ Ninh, TP.Bắc Ninh).

Đến năm 10/2017, biết chị Nguyễn Thị Vân (SN 1985, trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đăng tin cần tìm một người phụ nữ hiện đang ở Hàn Quốc để lấy lại tiền bảo lãnh chống trốn qua nước này, nên Loan đã chủ động kết bạn, làm quen.

Qua tin nhắn, Loan tự xưng mình tên là Cao Cảnh Khánh, có khả năng lấy lại tiền cho chị Vân. Nhằm tạo lòng tin cho chị Vân, Loan tiếp tục giả danh là Ngô Đức Minh (SN 1980, trú tỉnh Bắc Ninh), rồi với danh nghĩa là Khánh để giới thiệu Minh là người làm bên đại sứ quán Hàn Quốc, có khả năng can thiệp để lấy lại 1/2 số tiền đã bị mất ở công ty du lịch cho chị Vân. Sau đó, một mình Loan "đóng" nhiều vai gồm Khánh, Minh đề nghị chị Vân chuyển tiền với lý do đã tìm được địa chỉ của người phụ nữ hiện đang ở Hàn Quốc.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Loan đã giả cả hai giọng nam và nữ một cách hoàn hảo khiến chị Vân không chút nghi ngờ.

Giá phải trả của người đàn bà chuyển giới làm liều - Ảnh 1.

Nữ quái chuyển giới Phạm Thị Phương Loan tại cơ quan điều tra.

Chị Vân đã chuyển 60 triệu đồng trả cho Loan. Từ người không quen biết, Loan vừa chiếm đoạt được tiền, vừa trở thành "ân nhân" của chị Vân.

Đến tháng 12/2017, biết chị Vân đang có nhu cầu tìm người để làm thủ tục du lịch tại Hàn Quốc, Loan tiếp tục nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị này. Bằng thủ đoạn như trước, Loan lấy danh nghĩa Khánh, giới thiệu bà Bé (chính Loan giả danh) có khả năng làm thủ tục cho người du lịch tại Hàn Quốc cho chị Vân.

Loan (danh nghĩa Bé) lừa dối chị Vân rằng có khả năng đưa người đi du lịch Hàn Quốc, rồi yêu cầu chị này đặt cọc tiền trước. Tin tưởng bà Bé là có thật và có khả năng làm thủ tục đi du lịch tại Hàn Quốc, vào 2 ngày 8 và 9/12/2017, chị Vân đã chuyển hơn 363 triệu đồng.

Ngày 18/12/2017, mặc dù không nộp hồ sơ cho các công ty du lịch tại Hàn Quốc, nhưng Loan lừa chị Vân đã có visa của một số người, rồi yêu cầu nộp hơn 1,1 tỷ đồng. Tin tưởng, chị Vân đã làm theo những hướng dẫn của Loan. Cũng trong ngày đó, chị Vân đã chuyển cho Loan số tiền 45 triệu đồng tiền nộp phạt rút hồ sơ cho 2 người.

Đến ngày 19/12/2017, sau khi chiếm đoạt của chị Vân hơn 1,5 tỷ đồng, Loan đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc.

Biết mình bị lừa, chị Vân làm đơn tố cáo cơ quan chức năng về hành vi lừa đảo của Loan.

Trước áp lực đòi lại tiền của các nạn nhân, chị Vân sau đó đã phải bỏ tiền túi để trả lại khoản tiền đã nhận.

Sau khi xem xét các tình tiết, hội đồng xét xử tuyên phạt Phạm Thị Phương Loan mức án 7 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngoài ra, buộc bị cáo trả lại số tiền chiếm đoạt của các bị hại trước đó.

Theo Cảnh Thắng (Báo Dân Việt)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cô giáo "nổ" chạy việc, lừa đảo hàng trăm triệu đồng
11/9/2019 548 1k
(NLĐO)- "Nổ" rằng mình có nhiều mối quan hệ và có thể xin được việc làm, Nguyễn Thị Kim Anh ở Hà Tĩnh đã lừa đảo chiếm đoạt được của chị V.T.L. 150 triệu đồng.
Người đàn bà 50 tuổi và "chiêu độc" mê hoặc nhiều người
9/9/2019 548 1k
Bà Hường cũng như những người đàn bà bình thường khác, lấy chồng, sinh con và sinh sống bằng nghề nông nghiệp mà chủ yếu là làm vườn rẫy.
Cặp "tình nhân" đi từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh "đá xế"
29/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Để có tiền tiêu xài, cặp "tình nhân" Nguyễn Văn Định và Phạm Thị Hải Nhì đã điều khiển xe máy đi từ Quảng Bình ra Hà Tĩnh để tìm "con mồi" rồi thực hiện trót lọt 2 vụ "đá xế".
Mưu hèn của gã trai ép cô gái trẻ ở Thái Bình vào nhà nghỉ
23/8/2019 548 1k
Thấy người con gái đến nhà nghỉ, xin lên phòng 303 trong tâm trạng hoảng hốt, sợ sệt, quản lý nhà nghỉ nghi vấn.
Bí mật của cặp vợ chồng hờ ở Cần Thơ

Bí mật của cặp vợ chồng hờ ở Cần Thơ

Hiền chụp các bức ảnh khỏa thân của họ trong nhiều tư thế, sau đó đăng trên các trang web đen. Hiền còn lập ra "nhóm chat kín" cho các cô gái tham gia bán dâm trao đổi với nhau.