15/12/2014 16:11

Bị lạc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên, gọi điện về Israel cầu cứu

Trong khi chinh phục đỉnh Phanxipăng, thanh niên 23 tuổi người Israel, đã bị lạc trong rừng Hoàng Liên trong khi lương thực mang theo đã cạn. Hêt cách, anh đành gọi điện về Đại sứ quán Israel để cầu cứu.

Trước đó, sáng 9-12, du khách Burstein Noam, sinh năm 1991, quốc tịch Israel đã một mình tự tìm đường chinh phục đỉnh Phanxipăng. Do thời tiết mưa mù và giá lạnh, lại không thuộc đường, Burstein không thể tìm được lối thoát ra khỏi những khu rừng rậm. Trong khi đó, lương thực mang theo đã cạn kiệt. Rất may anh này kịp gọi điện về Đại sứ quán Israel để cầu cứu.

Bị lạc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên, gọi điện về Israel cầu cứu

Du khách được đưa về trụ sở VQG Hoàng Liên an toàn.

Ngày 11-12, nhận được thông tin từ Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Vườn quốc gia Hoàng Liên đã thành lập tổ cứu hộ khẩn cấp với lực lượng chính là những kiểm lâm viên giàu kinh nghiệm và người dân bản địa đang sống trong vùng lõi Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Tổ cứu hộ đã sử dụng máy định vị GPS rà soát tọa độ của du khách và chia ra các mũi tích cực tìm kiếm. Đến 16 giờ 20 ngày 12-12, lực lượng cứu hộ đã tìm được du khách tại Tiểu khu 272 rừng già, địa phận thôn Sín Chải, xã San Sả Hồ.

Hiện du khách Israel đã hoàn toàn bình phục sức khỏe và trở về Hà Nội.

 

Theo Phạm Minh Đức (Lào Cai Online)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngồi "ghế nóng" trả lời chất vấn, ông Lê Đức Giang, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, khẳng định chưa nghe việc nhà đầu tư bị "ép" mua đất dự án giá cao, nếu có sẽ đề nghị công an điều tra, ngăn chặn.
206 nhân viên y tế, bác sĩ ở Thanh Hóa bỏ việc vì áp lực công việc
12/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2020 đến nay, Thanh Hóa có 206 nhân viên y tế công lập bỏ việc, trong đó có 96 bác sĩ do áp lực công việc và thu nhập thấp.
Từ Hà Nội vào Thanh Hóa gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền vàng
28/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, Nguyễn Tiến Đạt đã đột nhập vào nhiều nhà dân ở Thanh Hóa trộm cắp tiền vàng… bằng thủ đoạn đi xe máy từ Hà Nội vào Thanh Hóa quan sát nhà dân ven đường sơ hở để ra tay.
Huyện biên giới Thanh Hóa sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân do mưa lớn, sạt lở
7/6/2022 548 1k
(NLĐO)- Do mưa lớn kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng, đe dọa tới tính mạng người dân khiến huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) phải sơ tán khẩn cấp 100 hộ dân tới nơi an toàn.
Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

Mâu thuẫn, chồng mua dao, thuốc diệt chuột về giết vợ

(NLĐO)- Mâu thuẫn vợ chồng, Trần Văn Tròn mua dao và thuốc diệt chuột về giết vợ rồi tự tử nhưng bất thành.