12/07/2021 17:49

Xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall

Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall (trước là Thuận Kiều Plaza) vừa được doanh nghiệp đề xuất đưa vào làm bệnh viện dã chiến phục vụ công cuộc chống dịch khẩn cấp của TP HCM.

Ngày 12-7, thông tin từ Công ty CP Đầu tư An Đông và Công ty CP Bảo Trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát cho biết đang gấp rút xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall với sức chứa khoảng 1.000 giường bệnh, góp phần cùng TP HCM chống dịch Covid-19.

Xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall - Ảnh 1.

Hình ảnh tiến độ thiết lập bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall (trước đây là Thuận Kiều Plaza)

Công ty CP Đầu tư An Đông là đơn vị tài trợ mặt bằng và Công ty CP Bảo Trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát là đơn vị tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng, cơ sở vật chất và trang thiết bị vật tư y tế.

Đây là những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trưng dụng cơ sở kinh doanh của mình thành bệnh viện dã chiến phục vụ cho công cuộc chống dịch khẩn cấp của người dân TP HCM.

Xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall - Ảnh 2.

Hình ảnh thực trạng khu căn hộ The Garden Residence (trước đây là Thuận Kiều Plaza) dự kiến được trưng dụng để làm cơ sở cách ly F1

"Việc doanh nghiệp chung tay cùng chính quyền TP HCM xây dựng Biện Viện dã chiến là một hành động cần thiết và có ý nghĩa. Chúng tôi tri ân tất cả cá nhân đang quên mình xông pha vào công tác chống dịch, lực lượng công nhân nỗ lực ngày đêm để tập trung vào công tác xây dựng bệnh viện dã chiến" – đại diện doanh nghiệp chia sẻ.

Được biết, khu căn hộ mẫu của toà nhà The Garden Complex, hiện nay có tên gọi The Garden Residence, đã được cải tạo với thiết kế hiện đại, khang trang hướng đến đối tượng là các bạn trẻ khởi nghiệp, những gia đình trẻ tự lập, có thu nhập ổn định. Kế hoạch cải tạo đưa vào khai thác 648 căn hộ đã được chủ đầu tư tạm hoãn và chuẩn bị phương án trưng dụng cho gia đình F1 cần cách ly. 

Theo chia sẻ của đơn vị tài trợ, doanh nghiệp sẵn sàng tạm gác mọi kế hoạch để sát cánh cùng nhà nước và chính quyền địa phương đặt sức khoẻ của đất nước làm trọng tâm. Không có sức khoẻ thì sẽ không có kinh tế.

Xây dựng Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall - Ảnh 3.

Hình ảnh khu căn hộ mẫu The Garden Residence dự kiến được trưng dụng cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế nghỉ ngơi và làm việc.

Bệnh viện Dã Chiến số 5 được bắt đầu xây dựng từ ngày 8-7, dự kiến hoàn thành trong 10 ngày. Từ ngày 8-7, hàng chục nhân viên bảo vệ, công nhân xây dựng được điều động đến tòa nhà The Garden Mall ở quận 5, TP HCM để triển khai công tác cải tạo, sửa chữa và chuyển đổi thành bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19. Đây là khu chung cư thứ 3 tại TP HCM được trưng dụng để làm nơi điều trị cho các bệnh nhân F0.

Trước đó, UBND TP HCM đã có văn bản chấp thuận chủ trương sử dụng Khu chung cư Thuận Kiều Plaza để thành lập bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 5, theo đề nghị của Sở Y tế TP HCM.

Được biết, The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) là tòa nhà cao tầng được xây dựng từ năm 1994 đến năm 1999. Tòa nhà gồm tổ hợp 3 tòa tháp, mỗi tháp có 33 tầng, cao 110m. Tòa nhà gồm các khu trung tâm thương mại, 648 căn hộ…, với tổng diện tích xây dựng 100.000m2.

Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Những vị trí nào trong nhà dễ bị thấm dột nhất
7/2/2023 548 1k
Phần tường, mái, sàn ban công, chân tường, móng nhà… là những nơi dễ bị thấm dột nhất trong nhà. Nếu nhà bị thấm hoặc dột ở mức độ nhẹ, hiện tượng ố vàng có màu nhạt bạn chỉ cần dùng loại sơn chống thấm có tác dụng khô nhanh trong vài giờ để sửa lại.
Tạo ‘ngân hàng cát’ cho ĐBSCL ra sao?
3/2/2023 548 1k
Bài viết ghi nhận ý kiến của các chuyên gia khi bàn về việc xây dựng “ngân hàng cát” ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) đang thực hiện.
Herbalife Việt Nam được vinh danh Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
31/1/2023 548 1k
Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính
29/1/2023 548 1k
Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian nội thất của ngôi nhà bọc kính được nhân bản, một số vị trí sẽ cho góc nhìn vô cực. Ngôi nhà thứ 2 có cây xanh bao bọc và che phủ xung quanh khiến ngôi nhà toàn kính như nằm giữa một khu rừng nhỏ.