03/01/2021 15:28

Ví điện tử MoMo, Payoo… đóng góp tích cực cho Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Trong khuôn khổ "Hội nghị Sơ kết 1 năm vận hành Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 2.700", Ví điện tử MoMo, nền tảng thanh toán Payoo và các ngân hàng như Agribank, BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Napas… đã được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao bằng khen.

Bằng khen là sự ghi nhận nỗ lực của các đơn vị trong việc kết nối, cung cấp dịch vụ thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia trong năm 2020.

Sau một năm đi vào hoạt động (từ tháng 12-2019), Cổng DVCQG góp phần làm minh bạch hóa, giảm thời gian và chi phí để người dân và doanh nghiệp thực hiện các thủ tục hành chính.

Ví điện tử MoMo, Payoo… đóng góp tích cực cho Cổng Dịch vụ công Quốc gia - Ảnh 1.

Đại diện Ví MoMo ký cam kết "Đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng DVCQG phục vụ người dân, doanh nghiệp" trong năm 2021

Ví điện tử MoMo là ví điện tử đầu tiên được Chính phủ lựa chọn làm kênh thanh toán chính thức và đồng hành cùng Cổng DVCQG. Cũng tại hội nghị, đại diện Ví MoMo đã ký cam kết "Đồng hành xây dựng, vận hành, phát triển Cổng DVCQG phục vụ người dân, doanh nghiệp" trong năm 2021.

Sau 1 năm, hợp tác giữa Ví MoMo và Cổng DVCQG đã đạt được những kết quả ấn tượng. Cụ thể, số lượng giao dịch thành công qua MoMo chiếm 40% trên tổng số lượng giao dịch trực tuyến của cổng; doanh thu qua Ví MoMo chiếm hơn 20% trên tổng doanh thu thanh toán trực tuyến của cổng..

Trong khi đó, Payoo cũng là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia kết nối dịch vụ thanh toán trên Cổng DVCQG.

Thông qua cổng thanh toán Payoo, người dân có thể truy cập vào mục thanh toán trực tuyến và thanh toán tất cả các dịch vụ: Nộp thuế thu nhập cá nhân; Thanh toán vi phạm giao thông; Thanh toán phí, lệ phí dịch vụ công; Đóng BHXH tự nguyện, Đóng và gia hạn BHYT; Thanh toán lệ phí trước bạ,… qua các hình thức: Thẻ nội địa (28 ngân hàng), thẻ quốc tế (VISA, Mastercard, JCB), thanh toán QR (ứng dụng ngân hàng, ví điện tử Payoo, Moca, Zalopay).

Ví điện tử MoMo, Payoo… đóng góp tích cực cho Cổng Dịch vụ công Quốc gia - Ảnh 2.

Payoo nhận Bằng khen do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ Mai Tiến Dũng trao tặng

Báo cáo kết quả sau một năm triển khai, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, Cổng DVCQG là một trong những giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019-2020, định hướng đến 2025.

Hiện đã có 84 bộ, ngành, cơ quan, địa phương tích hợp, đồng bộ trạng thái hồ sơ thủ tục hành chính với Cổng DVCQG, trong đó có 19 bộ, cơ quan ngang bộ, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và 63/63 địa phương; Có 2.700 thủ tục hành chính đã được tích hợp; 412 nghìn tài khoản cá nhân, doanh nghiệp đăng ký; Hơn 100 triệu lượt truy cập; 27,2 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái; 719 nghìn hồ sơ thực hiện trực tuyến…

Linh Anh

Viết bình luận

Cháu trai gây tiếng xấu lên gia tộc giàu nhất châu Á
4 giờ trước 548 1k
Trái với tính cách kín đáo thường thấy, Jai Anmol Ambani trong thời gian gần đây liên tục bày tỏ quan điểm phản đối các biện pháp phòng dịch cần thiết của Ấn Độ.
Tìm cách gỡ vướng cho nhà ở xã hội
8 giờ trước 548 1k
Có một thực trạng là nhiều nhà đầu tư bất động sản không mặn mà với nhà ở xã hội, hoặc có người làm lại “mang con bỏ chợ”, khiến người mua-thuê lâm vào cảnh dở khóc dở cười.
Năm 2021, nhà ở giá rẻ sẽ quay lại?
10 giờ trước 548 1k
Thị trường bất động sản nhà ở năm 2020 đối mặt với nhiều thách thức do ảnh hưởng kép từ đại dịch COVID-19 và đà suy giảm kéo dài từ năm 2019 khiến nguồn cung giảm mạnh, mặt bằng giá tăng cao. Tuy nhiên, với diễn biến nhiều chính sách được tháo gỡ, năm 2021 thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ có mặt bằng giá ổn định.
The Matrix One “hot” nhất tháng 4 với đa tầng tiện ích sống sang
17/4/2021 548 1k
Hội tụ đầy đủ hệ tiện ích đa tầng chuẩn hạng A cùng không gian yên bình như nghỉ dưỡng giữa phố thị sầm uất là điều mà bất cứ ai cũng cảm thấy “choáng ngợp” khi “đột nhập” tổ hợp đa tiện ích hạng A đầu tiên ở phía Tây Hà Nội - The Matrix One.
Tầm quan trọng của hình ảnh đối với mọi công ty và doanh nghiệp

Tầm quan trọng của hình ảnh đối với mọi công ty và doanh nghiệp

Hình ảnh đẹp tạo ấn tượng tốt với khách hàng, đối tác, hình ảnh đẹp cho thấy được sự chỉnh chu của doanh nghiệp tạo được lòng tin cho khách hàng, đối tác, hình ảnh đẹp tăng khả năng cạnh tranh...