29/09/2021 18:32

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold

Tập đoàn Saint-Gobain Việt Nam vừa chính thức được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) – tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, thành viên Hội đồng Công trình xanh Thế giới (WorldGBC), trao chứng nhận LOTUS Gold cho văn phòng miền Bắc của công ty ở số 29 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Thông qua hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS, Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc, học tập bằng việc phát triển, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo trong lĩnh vực vật liệu xây dựng.

Tọa lạc tại tầng 17, tòa nhà Capital Place, một công trình xanh có chứng nhận LEED Gold, văn phòng miền Bắc của Saint-Gobain Việt Nam được thiết kế theo xu hướng khai thác tối đa giải pháp vật liệu nhẹ, xanh... Phối hợp với tiện nghi cơ sở vật chất của tòa nhà, văn phòng Saint-Gobain mang đến một không gian làm việc cân bằng theo khái niệm 3C-1E: Tiện nghi – Tập trung – Hợp tác và Môi trường.

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold - Ảnh 1.

Toàn bộ diện tích 674 m2 được phân chia hợp lý thành các khu vực phòng họp, khu sinh hoạt chung và khu làm việc, đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, cải thiện sức khỏe và sự tiện nghi của người sử dụng văn phòng, và các yếu tố khác theo hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS của VGBC và Khung đánh giá sức khỏe và tiện nghi cho công trình của WorldGBC.

Với mục tiêu tối ưu tài nguyên cũng như đảm bảo sức khỏe và sự tiện nghi dành cho nhân viên sử dụng văn phòng, Saint-Gobain Việt Nam cũng đã triển khai nhiều giải pháp khác bên cạnh giải pháp về ánh sáng và nhiệt độ. Như giải pháp vật liệu của Saint-Gobain ứng dụng tại công trình thuộc nhóm low VOC - hạn chế hoặc không tạo ra chất hữu cơ dễ bay hơi có hại cho sức khỏe. Lắp đặt các thiết bị hiện đại, tiết kiệm 40% lượng nước sử dụng…

Ông Đặng Minh Phương, Giám đốc Điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam cho biết: "Ngay từ khi triển khai thiết kế văn phòng, chúng tôi đã xác định sử dụng hiệu quả hệ thống giải pháp vật liệu xây dựng hiện đại của tập đoàn để mang đến một không gian sinh hoạt, làm việc tiện nghi, tăng 15% hiệu quả làm việc cho nhân viên của mình".

Vũ Phong

Viết bình luận

Những vị trí nào trong nhà dễ bị thấm dột nhất
7/2/2023 548 1k
Phần tường, mái, sàn ban công, chân tường, móng nhà… là những nơi dễ bị thấm dột nhất trong nhà. Nếu nhà bị thấm hoặc dột ở mức độ nhẹ, hiện tượng ố vàng có màu nhạt bạn chỉ cần dùng loại sơn chống thấm có tác dụng khô nhanh trong vài giờ để sửa lại.
Tạo ‘ngân hàng cát’ cho ĐBSCL ra sao?
3/2/2023 548 1k
Bài viết ghi nhận ý kiến của các chuyên gia khi bàn về việc xây dựng “ngân hàng cát” ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) đang thực hiện.
Herbalife Việt Nam được vinh danh Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
31/1/2023 548 1k
Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính
29/1/2023 548 1k
Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian nội thất của ngôi nhà bọc kính được nhân bản, một số vị trí sẽ cho góc nhìn vô cực. Ngôi nhà thứ 2 có cây xanh bao bọc và che phủ xung quanh khiến ngôi nhà toàn kính như nằm giữa một khu rừng nhỏ.