03/05/2021 12:58

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất

Gỗ ké là một loại gỗ tự nhiên với độ cứng cao và độ đàn hồi tốt và được sử dụng nhiều trong thiết kế và gia công đồ nội thất. Vậy, gỗ ké là gì?

Gỗ ké là gì?

Gỗ ké hay còn gọi là gỗ khé, là một loại gỗ rừng tự nhiên. Loại gỗ này có độ cứng và độ đàn hồi cao và bền, với những đường vân gỗ rõ ràng, tôm gỗ vừa, màu sắc tươi và bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 1.

Đây là loại gỗ có vẻ đẹp tự nhiên với các đường nét mềm mại, những sản phẩm nội thất làm từ gỗ ké được nhiều người ưa chuộng.

Gỗ ké có tốt không?

Dựa vào những ưu điểm của gỗ ké để nhận định được đây là loại gỗ thế nào. Là loại gỗ nhẹ nên dễ dàng vận chuyển, có khả năng đàn hồi tốt và độ bền cao cũng như độ bám vít tốt nên dễ thi công và thiết kế.

Ngoài ra, nó có tôm gỗ đều, vân gỗ đẹp và rõ nét, màu sắc tươi và bắt mắt nên nó có tính thẫm mỹ cao.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 2.

Tuy nhiên đây là loại gỗ dễ bị mối tấn công nên trước khi sử dụng cần được tẩm sấy kỹ và dễ bị nứt cũng như giãn nở khi tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng trong thời gian dài.

Gỗ ké thuộc nhóm V trong danh sách các loại gỗ ở Việt Nam. Trên thị trường hiện này người ta phân chia thành 2 loại gỗ ké chính gồm gỗ ké vàng là loại gỗ có mùn màu vàng và gỗ ké đen: là loại gỗ có mùn màu đen.

Về giá gỗ ké là loại gỗ được xếp vào mức giá không quá cao, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Tùy thuộc vào từng thời điểm, chất lượng cũng như mẫu mã cũng như kích thước của những sản phẩm và nhà cũng cấp mà có mức giá khác nhau.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 3.

Ứng dụng của gỗ ké

Với đặc điểm là mang tính thẩm mỹ cao, có độ cứng và độ đàn hồi rất tốt, gỗ ké được sử dụng nhiều trong thiết kế và gia công đồ nội thất sử dụng trong gia đình và văn phòng.

Bộ bàn ghế gỗ ké: Những bộ bàn ghế bằng gỗ ké thường được thiết kế nguyên khối, các góc cạnh được bo tròn và xử lý một cách kỹ càng, mang đến một không gian tiếp khách sang trọng và ấn tượng mang giá trị thẩm mỹ cao.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 4.

Bàn uống nước từ gỗ ké nguyên khối.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 5.

Bộ bàn ghế bằng gỗ ké

Lục bình gỗ ké: Đây là món đồ nội thất trang trí được nhiều gia đình sử dụng để mang đến một không gian sống ấn tượng với các đường nét tinh tế, hoa văn được chạm khắc một cách tinh tế và tỉ mỉ.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 6.

Lục bình bằng gỗ ké đen

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 7.

Lục bình bằng gỗ ké vàng

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 8.

Bộ sập phản bằng gỗ ké với những đường vân đẹp.

Ứng dụng của gỗ ké trong thiết kế đồ nội thất - Ảnh 9.

Phản gỗ ké sừng nguyên khối hoàn toàn với đường vân đẹp tối màu.

Theo Hoàng Phương (cafeland.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cathay United Bank lựa chọn iKredit360 giúp chuyển đổi hoạt động cho vay tại Việt Nam
5 giờ trước 548 1k
Là một trong những tập đoàn tài chính đầu tiên và uy tín tại Đài Loan, Tập đoàn Cổ phần Tài chính Cathay (Cathay Financial Holdings) có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua. Hiện nay, ngân hàng Cathay United Bank dự kiến phát triển thêm hoạt động kinh doanh cho vay tại Việt Nam.
The Classia - Khẳng định đẳng cấp của chủ nhân
5/10/2022 548 1k
The Classia sở hữu không gian sống riêng tư với ưu thế về vị trí kết nối, gần gũi với thiên nhiên và hệ tiện ích phong phú. Không chỉ mang đến những trải nghiệm trọn vẹn, The Classia còn là tài sản khẳng định đẳng cấp của chủ nhân.
Thị trường bất động sản đã có tín hiệu “ấm” dần
5/10/2022 548 1k
Đó là nhận định của TS Cấn Văn Lực trong Hội thảo "Bất động sản Cần Thơ lội ngược dòng, cơ hội cho nhà đầu tư cả nước" do Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ tổ chức tại TP HCM ngày 2-10 vừa qua.
Lễ mở bán Đô thị trung tâm hành chính -du lịch Thái Thành - Bom Bo
4/10/2022 548 1k
Ngày 2-10, tại TP Đồng Xoài, Bình Phước diễn ra lễ mở bán đô thị du lịch Thái Thành – Bom Bo (Khu đô thị trung tâm hành chính Thái Thành - Bom Bo) do chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư KDBĐS Thái Thành và đơn vị phân phối độc quyền là Công ty CP Đầu tư BĐS Thiên An phối hợp tổ chức
Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ

Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân...