06/08/2020 14:53

TP HCM chuẩn bị 198 nền tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

UBND quận 2 vừa phối hợp với Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm tổ chức công bố công khai đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch của UBND TP về việc bố trí nền đất tái định cư cho người dân.

TP HCM sẽ điều chỉnh quy hoạch cục bộ đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 và đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại 3 khu đất với tổng diện tích gần 20.000m2 thuộc khu chức năng số 7 Khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu 38,4ha kế cận cùng một số phần tiếp giáp (thuộc phường Bình Khánh) sẽ được điều chỉnh thành đất ở phục vụ tái định cư các hộ dân thuộc khu 4,3ha, phường Bình An, quận 2.

TPHCM chuẩn bị 198 nền tái định cư cho người dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

TP HCM công bố quy hoạch 198 nền đất tái định cư cho người dân Thủ Thiêm

Trong 3 khu đất này, khu đất thứ nhất có ký hiệu 7-5, diện tích 4.247m2 thuộc khu dân cư 38,4ha (phường Bình Khánh) và phần tiếp giáp với đường Lương Định Của (quận 2). Khu thứ hai gồm lô có ký hiệu III-HH8 và lô có ký hiệu 7-9, có diện tích 11.962m2. Khu thứ ba gồm  lô có ký hiệu II-CC1, phần tiếp giáp cùng lô đất công viên trong khu dân cư 38,4ha phường Bình Khánh, có diện tích 3.630m2.

Về chức năng sử dụng đất, 3 khu đất nói trên được điều chỉnh thành đất nhóm nhà ở liên kế với quy mô 198 lô nhằm phục vụ tái định cư cho các hộ dân thuộc khu 4,39ha, khu phố 1, phường Bình An, quận 2. Chỉ tiêu kiến trúc là xây dựng nhà liền kề cao 4 tầng, hệ số sử dụng đất 3,2, mật độ xây dựng tối đa 80%. Hộ nào muốn xây cao hơn sẽ được xem xét cấp phép xây dựng tương tự khu vực đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị chỉnh trang 294ha kế cận Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo ông Lê Phước Tài – Phó Trưởng Ban quản lý Khu Thủ Thiêm, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan ban ngành khẩn trương hoàn tất việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư và dự kiến sẽ bàn giao cho người dân trong tháng 9/2020.

Thời gian qua, Ban quản lý Khu Thủ Thiêm, UBND quận 2 và Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 2 thường xuyên tiếp xúc, hiệp thương với các hộ dân khu 4,39ha. Những yêu cầu của người dân sẽ được các đơn vị trao đổi, thương thảo để đi đến quyết định cuối cùng.

Theo Bích Trần (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đảo Phượng Hoàng: Vượng khí hội tụ - sinh thái giao hòa trên thế đất nguyên sinh
12 phút trước 548 1k
Đảo Phượng Hoàng thuộc khu đô thị sinh thái Aqua City tọa lạc trên vùng đất nguyên sinh tràn đầy vượng khí, hội tụ những giá trị tốt lành cho một cuộc sống an hòa, phồn thịnh. Chính vì thế, đô thị đảo này đã trở thành "đích ngắm" được các nhà đầu tư và người mua ở săn đón.
Novator và câu chuyện về người cải tiến
4 giờ trước 548 1k
Bạn biết gì về Novator? Đó là một người thể hiện rõ giá trị cốt lõi của Nova Group: Hiệu quả – Chính trực – Chuyên nghiệp.
Năm 2021, chưa có thẻ Căn cước công dân có được cấp sổ đỏ?
9 giờ trước 548 1k
Không ít người băn khoăn, khi mất chứng minh nhân dân CMND hoặc chưa làm được căn cước công dân thì có được cấp sổ đỏ.
Nhà siêu nhỏ đắt hàng ở Mỹ
19/1/2021 548 1k
Xu hướng mua nhà siêu nhỏ tại Mỹ bùng nổ trong dịch vì nhiều người muốn có nơi ở vừa phù hợp túi tiền, vừa giúp giãn cách xã hội.
Chính thức cất nóc và mở bán smarthome cao cấp tại Tây Ninh

Chính thức cất nóc và mở bán smarthome cao cấp tại Tây Ninh

Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Phố Vàng (gọi tắt là Công ty Thành Phố Vàng) đã tổ chức Lễ cất nóc và Mở bán Dự án Khu Phức hợp Thông Minh Golden City - Căn hộ nhà ở xã hội smarthome cao cấp tại...