04/04/2022 08:00

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác

Với cấu trúc nhà hình tam giác độc đáo phần mặt trước mở rộng và mặt sau nhà thu nhỏ tạo nên một không gian đa chiều. Vật liệu xây dựng nên ngôi nhà được chọn lựa với mục đích mang đến sự thân thiện với môi trường sống, tái sử dụng chúng với mục đích sinh hoạt thường nhật của gia chủ.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 1.

Công trình nhà ở tọa lạc tại Hà Lan là nơi cư trú an yên của gia chủ sống độc lập, yêu thích sự tối giản và tập trung vào việc kết nối mật thiết với yếu tố tự nhiên qua từng chi tiết nhỏ của nội thất trong nhà.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 2.

Với diện tích chỉ 127 m2, căn nhà không hề tạo ra cảm giác chật chội mà trái lại mặt trước của căn nhà mở rộng ra hai bên đầy ấn tượng.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 3.

Lần lượt các không gian nhà bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh được thiết kế bám sát vào phần cạnh tam giác của công trình. Một khoảng không gian ở giữa và phần sân được để trống nhằm tạo ra nhiều diện tích cho gia chủ có thể sinh hoạt.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 4.

Không gian nhà khách bài trí tối giản chỉ với một ghế sofa dài kế tiếp là khu vực bếp và phòng ngủ của chủ nhà.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 5.

Vào thời gian rảnh của những ngày cuối tuần, gia chủ thường tận dụng khu vực phòng khách cũng là phần diện tích rộng rãi nhất trong căn nhà để tập yoga và thiền.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 6.

Nhà bếp tuy nhỏ nhưng ấm cúng với đầy đủ các tiện ích cần thiết cho một người. Ngoài ra, các dịp lễ hay gặp mặt bạn bè cuối tuần, căn phòng cũng đáp ứng đc những yêu cầu cần thiết.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 7.

Thay vì làm cửa cho căn phòng ngủ có yếu tố riêng tư, gia chủ chọn việc sử dụng rèm che vừa tiết kiệm diện tích cho không gian chung mà vẫn đảm bảo được căn phòng có nhiều ánh sáng và đối lưu không khí vào ban ngày. Sàn nhà được làm từ chất liệu giữ nhiệt để tăng độ ấm cho căn phòng vào mùa đông.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 8.

Một cầu thang thiết kế theo phần sườn nhà hướng về đỉnh của tam giác cũng là phần mái của căn nhà, hai cửa sổ lớn đóng vai trò là nơi tạo thêm nhiều nguồn sáng và giúp không khí được lưu thông cho cả khu vực.

Tối ưu không gian sống trong căn nhà hình tam giác - Ảnh 9.

Sơ đồ tổng thể cấu trúc ngôi nhà độc đáo này.

Theo Nhật Quang (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những vị trí nào trong nhà dễ bị thấm dột nhất
7/2/2023 548 1k
Phần tường, mái, sàn ban công, chân tường, móng nhà… là những nơi dễ bị thấm dột nhất trong nhà. Nếu nhà bị thấm hoặc dột ở mức độ nhẹ, hiện tượng ố vàng có màu nhạt bạn chỉ cần dùng loại sơn chống thấm có tác dụng khô nhanh trong vài giờ để sửa lại.
Tạo ‘ngân hàng cát’ cho ĐBSCL ra sao?
3/2/2023 548 1k
Bài viết ghi nhận ý kiến của các chuyên gia khi bàn về việc xây dựng “ngân hàng cát” ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) do Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) đang thực hiện.
Herbalife Việt Nam được vinh danh Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
31/1/2023 548 1k
Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính
29/1/2023 548 1k
Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian nội thất của ngôi nhà bọc kính được nhân bản, một số vị trí sẽ cho góc nhìn vô cực. Ngôi nhà thứ 2 có cây xanh bao bọc và che phủ xung quanh khiến ngôi nhà toàn kính như nằm giữa một khu rừng nhỏ.