11/02/2022 17:48

Sun Life hỗ trợ chương trình tiêm chủng Covid-19 của UNICEF tại Indonesia và Việt Nam

Sun Life vừa đã quyên góp 250.000 đô la Canada cho tổ chức UNICEF nhằm hỗ trợ chương trình Quốc tế Ứng phó Khẩn cấp ACT-A/COVAX. Khoản quyên góp sẽ giúp phủ sóng vắc-xin cho khoảng 51.975 người tại Việt Nam và Indonesia.

UNICEF dẫn đầu hoạt động phân phối vắc-xin, đưa vắc xin Covid-19 vào tiêm chủng thông qua công tác hỗ trợ hậu cần chính, bao gồm cung ứng vật liệu PPE, bảo quản dây chuyền lạnh, vận chuyển thiết bị và đào tạo nhân viên y tế.

Mục tiêu của UNICEF là điều phối 4,1 tỉ liều vắc xin COVID-19 cho các quốc gia trên thế giới, để đến cuối năm 2022 tỉ lệ bao phủ vắc-xin đạt 70% dân số tại các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Sun Life hỗ trợ chương trình tiêm chủng Covid-19 của UNICEF tại Indonesia và Việt Nam - Ảnh 1.

Sun Life sẽ giúp hỗ trợ người dân tại 35 tỉnh vùng sâu vùng xa được tiếp cận vắc-xin

Tại Việt Nam, khoản quyên góp của Sun Life sẽ giúp hỗ trợ người dân tại 35 tỉnh vùng sâu vùng xa được tiếp cận vắc-xin. Tại Indonesia, UNICEF đang hỗ trợ chính phủ nước này tăng cường chuỗi bảo quản lạnh cho vắc-xin Pfizer đang về. Khoản quyên góp của Sun Life sẽ được sử dụng cho công tác phân phối và lắp đặt tủ đông chuyên dụng cho vắc xin Pfizer. Ba tủ đông dây chuyền lạnh có thể bảo quản an toàn 1 triệu liều vắc xin.

Ông Luc Nhon Ly, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam, cho biết: "Sun Life cam kết để hỗ trợ triển khai nhanh chóng và đầy đủ chương trình tiêm chủng bảo vệ người dân Việt Nam trên khắp cả nước. Thông qua quan hệ đối tác với UNICEF, chúng tôi mong muốn hỗ trợ để chương trình tiêm chủng có thể tiếp cận được nhiều người dân nhất có thể".

Bà Lesley Miller, Phó Đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết: "UNICEF hỗ trợ Bộ Y tế Việt Nam ứng phó với đại dịch, bao gồm tăng cường chuỗi lạnh, nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị, nâng cao năng lực cho cán bộ ngành y tế, đảm bảo công tác triển khai tiêm chủng công bằng và truyền thông về tầm quan trọng của tiêm chủng".

Vũ Phong

Viết bình luận

Lazada tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam
7/10/2022 548 1k
Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10.10, nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam đã tổ chức "Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022".
Hạ tầng giao thông - động lực thúc đẩy gia tăng giá trị cho bất động sản khu Đông TP HCM
7/10/2022 548 1k
Tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã chạy thử và sắp vận hành chính thức, đường Song Hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đường Vành đai 3, cùng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được đẩy nhanh tiến độ thi công, đang góp phần hoàn thiện kết nối khu Đông TP HCM và tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản khu vực này phát triển mạnh thời gian tới.
JobHopin khởi xướng sự kiện Finovate Product Day
6/10/2022 548 1k
Nhằm mang đến một diễn đàn nơi các doanh nghiệp và chuyên gia về dịch vụ tài chính có thể cùng gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kiến tạo cơ hội và thúc đẩy chuyển đổi số, startup JobHopin khởi xướng sự kiện Finovate Product Day ngày 12-10 tới tại TP HCM.
Cathay United Bank lựa chọn iKredit360 giúp chuyển đổi hoạt động cho vay tại Việt Nam
6/10/2022 548 1k
Là một trong những tập đoàn tài chính đầu tiên và uy tín tại Đài Loan, Tập đoàn Cổ phần Tài chính Cathay (Cathay Financial Holdings) có mặt tại Việt Nam hơn 20 năm qua. Hiện nay, ngân hàng Cathay United Bank dự kiến phát triển thêm hoạt động kinh doanh cho vay tại Việt Nam.
Lễ mở bán Đô thị trung tâm hành chính -du lịch Thái Thành - Bom Bo

Lễ mở bán Đô thị trung tâm hành chính -du lịch Thái Thành - Bom Bo

Ngày 2-10, tại TP Đồng Xoài, Bình Phước diễn ra lễ mở bán đô thị du lịch Thái Thành – Bom Bo (Khu đô thị trung tâm hành chính Thái Thành - Bom Bo) do chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư KDBĐS Thái...