05/07/2020 16:51

Samsung tổ chức cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (JA Vietnam) phát động cuộc thi Solve For Tomorrow - Cùng Bạn Kiến Tạo Tương Lai 2020.

Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 là sân chơi dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên được Samsung tổ chức nhằm khuyến khích các bạn trẻ tận dụng khoa học công nghệ để đưa ra giái pháp giải quyết những vấn đề của địa phương. Cuộc thi dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc.

Samsung tổ chức cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 - Ảnh 1.

Với đề tài ứng dụng Robotics vào việc nghiên cứu và xây dựng giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề thuộc các lĩnh vực giáo dục, môi trường, y tế và sức khỏe, Samsung Vina muốn khuyến khích các bạn học sinh tại Việt Nam quan tâm đến vấn đề của địa phương mình và nghĩ đến giải pháp cải thiện mang ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng.

 Cùng bạn kiến tạo tương lai 2020 còn là nền tảng cung cấp các kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: Tư duy thiết kế, Kỹ năng Giải quyết vấn đề, Kỹ năng Quản lý thời gian, Kỹ năng Tư duy sáng tạo, Kỹ năng Làm việc nhóm và Kỹ năng Thuyết trình nhằm giúp cho giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.

 Ông Suh Kyung Wook, Tổng Giám Đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina chia sẻ: "Học sinh THCS và THPT là nhân tài tương lai của Việt Nam. Ngoài ý nghĩa giúp ươm mầm tài năng trẻ, kích hoạt và nâng cao khả năng tư duy và sáng tạo của các bạn học sinh, chương trình Solve For Tomorrow còn khuyến khích thế hệ trẻ mạnh dạn theo đuổi những ước mơ và hoài bão. Chúng tôi hy vọng cuộc thi sẽ thu hoạch được nhiều giải pháp có ý nghĩa nhằm giải quyết các vấn đề đặc thù và nâng cao chất lượng sống của cộng đồng địa phương".

 Solve For Tomorrow là một phát kiến của Samsung toàn cầu, được triển khai chương trình tại Việt Nam từ năm 2019. Đây là năm thứ 2 Samsung thực hiện chương trình này tại Việt Nam. Chương trình năm 2020 được mở rộng với quy mô toàn quốc, chính thức khởi động từ ngày 29-6, với tổng giá trị giải thưởng lên gần 600 triệu đồng.

L.Anh

Viết bình luận

7 mẫu gạch lát nền phòng khách đẹp sang trọng
14/5/2021 548 1k
Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu mã gạch lát nền phòng khách đẹp và sang trọng để bạn lựa chọn. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế của phòng khách nhà bạn để có một lựa chọn hoàn hảo nhất.
PhinDeli: Sự trở lại của thương hiệu cà phê nổi tiếng
14/5/2021 548 1k
Đầu năm 2021, Nova Consumer Group tiếp quản thương hiệu cà phê PhinDeli và mở màn cho việc chuyển giao này là sự xuất hiện của quán cà phê sang trọng ngay giữa trung tâm quận 1 (TP HCM).
Đại gia địa ốc ngược dòng với căn hộ cao cấp vùng ven
14/5/2021 548 1k
Không chỉ xuất hiện ở trung tâm, vài năm trở lại đây xu hướng phát triển căn hộ cao cấp đã vươn ra vùng ven. Sự góp mặt của nhiều thương hiệu lớn cho thấy đây là thị trường ngách nhiều tiềm năng.
Bất ngờ với ngôi nhà đẹp ẩn mình bên khe núi
14/5/2021 548 1k
Ở thành phố Cordoba (Tây Ban Nha) có căn nhà độc đáo nằm ẩn mình bên khe núi, lấy vách núi làm tường.
Căn hộ thông minh tại FLC Premier Parc hút người thành đạt thủ đô

Căn hộ thông minh tại FLC Premier Parc hút người thành đạt thủ đô

Cái tên mới nhất gia nhập phân khúc nhà thông minh (smart home) là dự án chung cư cao cấp Hausman thuộc khu đô thị FLC Premier Parc do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư tại Tây Hà Nội.