09/12/2021 18:07

Ra mắt cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam OBC

Ngày 9-12, ONE BUSINESS CONNECTION (viết tắt là OBC) là cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ chính thức ra mắt tại TP HCM.

OBC được hình thành với tầm nhìn là cộng đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về kết nối giao thương, đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp.

Hiện nay, Việt Nam có khoảng 1,7 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Khi quyết tâm xây dựng OBC, những người sáng lập gồm ông Nguyễn Văn Hòa (Chủ tịch OBC), ông Thái Hoàng Long (đồng sáng lập OBC) và ông Huỳnh Chí Đông Hải (đồng sáng lập OBC) mang tham vọng sẽ quy tụ được 8.000 doanh nghiệp tham gia.

Ra mắt cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam OBC - Ảnh 1.

Chặng đường từ năm 2022 đến năm 2030, dự kiến Việt Nam sẽ có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Trong đó, OBC sẽ quy tụ được 47.000 thành viên là các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.

Hiện nay, lực lượng doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ Việt Nam chiếm hơn 80% số lượng doanh nghiệp của Việt Nam và tạo nhiều công ăn việc làm nhất. Tuy nhiên, lực lượng doanh nghiệp này lại ít có điều kiện tiếp cận và ứng dụng nền tảng tri thức và công cụ tân tiến toàn cầu.

Việc ra mắt cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hòa cho rằng, là cần thiết để thay đổi nền tảng tri thức doanh nghiệp và từng bước đưa họ hội nhập vào nền tri thức doanh nghiệp toàn cầu. OBC với tâm huyết đưa tri thức hiệu quả nhất, tập trung trong 3 lĩnh vực: Quản trị doanh nghiệp, kỹ năng phát triển bản thân và kỹ năng kết nối.

Để có thể thực hiện được điều đó, OBC chính thức ký kết hợp đồng cùng các đơn vị đào tạo nổi tiếng gồm VCI (Việt Nam coaching institute), ICF (International coaching Federation), BCF Group, John C. Maxwell team và Phi&P. Sự kết nối với các nhà lãnh đạo, chuyên gia đào tạo và nhà huấn luyện chuyên nghiệp chuẩn quốc tế sẽ giúp OBC xây dựng cộng đồng doanh nghiệp hoạt động với 6 giá trị cốt lõi: Chính trực, cộng đồng, công nhận, trách nhiệm, tri thức và tích cực.

Với triết lý "Đi nhanh hơn, đi xa hơn", cộng đồng doanh nhân OBC sẽ tập trung xây dựng chiến lược, tổ chức các chương trình sự kiện định kỳ hàng tháng, hàng quý để giúp các doanh nghiệp thành viên hoàn thiện kỹ năng bản thân và kiếm tiền.

Thông qua buổi ra mắt hôm nay, OBC đã bảo trợ cho Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Bình Thuận và hợp tác đồng hành với Trường ĐH Hoa Sen với mong muốn tạo giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp tương lai từ giai đoạn là sinh viên đến khởi nghiệp.

Ông Huỳnh Chí Đông Hải khẳng định, OBC ra đời để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thế nên kinh phí đóng góp của thành viên cũng ở mức hỗ trợ. Mỗi doanh nghiệp thành viên sẽ đóng khoản phí 500.000 đồng/tháng và có thể tham gia mọi chương trình đạo tạo của cộng đồng kết nối doanh nghiệp Việt Nam.

Vũ Phong

Viết bình luận

Người TNG Holdings Vietnam mang “giọt thương” gửi vào ngân hàng máu
5 giờ trước 548
Ngày 20-9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với bệnh viện Việt Đức tổ chức.
Có gì trong bất động sản Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam?
13 giờ trước 548
Phân khu Riverwalk - resort trị liệu dành riêng cho các cư dân tại đây sẽ biến ước mơ được sống trong những vùng đất Blue Zones thành sự thật.
Sử dụng đá cẩm thạch để tôn lên vẻ đẹp của không gian căn bếp
13 giờ trước 548
Đá cẩm thạch là vật liệu được ưa chuộng trong trang trí nội ngoại thất, đặc biệt là nhà bếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại đá này để tôn lên vẻ đẹp của không gian căn bếp.
Những vật liệu chống nóng bên trong nhà giúp không gian mát mẻ
20/9/2023 548
Lắp đặt vật liệu chống nóng chính là một trong những giải pháp tối ưu nhằm giảm nhiệt lượng cho ngôi nhà. Nhờ việc sử dụng các vật liệu cách nhiệt, chống nóng, không chỉ hạn chế được nhiệt lượng hấp thụ từ bên ngoài tác động xuống ngôi nhà mà còn làm cho không khí được lưu thông tốt hơn, hạn chế nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát.