01/03/2022 22:00

Quỹ đầu tư SAM rót vốn vào Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin

Quỹ đầu tư SAM sẽ trở thành cổ đông (đầu tư dưới 5% vốn), là đối tác chiến lược của Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin. Hai bên sẽ cùng tận dụng thế mạnh của nhau để mở rộng phát triển và tăng cường nguồn lực quản trị.

Ngày 1-3, Công ty TNHH Anfin (Anfin) và Công ty quản lý quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) đã chính thức công bố ký hợp tác chiến lược và đầu tư.

Ra mắt sản phẩm vào tháng 10-2021, Anfin là Startup giúp người dùng đầu tư chứng khoán hướng đến trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho người dùng. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng giúp người dùng có thể giao dịch mua, bán các cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. 

Đặc biệt, tính năng cho phép giao dịch cổ phiếu phân đoạn của Anfin giúp người dùng có thể bắt đầu đầu tư chỉ từ 10.000 đồng. Ngoài ra, Anfin còn có tính năng cung cấp kiến thức và tin tức tài chính, giúp người dùng có nền tảng thông tin để tự tin ra quyết định giao dịch.

Quỹ đầu tư SAM rót vốn vào Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin - Ảnh 1.

Là một trong những đơn vị tiên phong xây dựng ứng dụng đầu tư chứng khoán thân thiện với người dùng tại Việt Nam, cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm, Anfin đã được nhiều quỹ và nhà đầu tư hàng đầu thế giới tin tưởng lựa chọn rót vốn như Global Founders Capital (GFC), Goodwater Capital, First Check Ventures,… 

Ngoài ra, Anfin còn huy động được nguồn vốn từ Y Combinator (YC), và sẽ tham gia YC W22 Batch từ tháng 1 đến tháng 3/2022. Y Combinator được coi là vườn ươm nổi tiếng nhất dành cho các công ty khởi nghiệp của Mỹ.

Ông Trần Thiên Phước, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Anfin, cho biết việc hợp tác chiến lược với SAM sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Anfin tiếp cận và tăng cường mối quan hệ với các quỹ đầu tư nước ngoài, đồng thời sẽ giúp Anfin có thể cung cấp thêm các sản phẩm tài chính mới mang lại hiệu quả cho khách hàng trên nền tảng ứng dụng.

"Là đối tác với SAM, đơn vị đã có gần 15 năm kinh nghiệm với những thành tích nổi bật về quản lý đầu tư chứng khoán, chúng tôi tin rằng Anfin sẽ có thể học hỏi và có tiếp cận thêm nhiều cơ hội mở rộng quy mô và sản phẩm trong tương lai".

Theo ông Michael Do, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc Phát triển Sản phẩm của Anfin, việc hợp tác với SAM sẽ giúp Anfin đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ tài chính và mở ra cơ hội để Anfin có thêm nhiều kiến thức chuyên môn về thị trường chứng khoán. Hai bên sẽ cùng hợp tác chặt chẽ để tạo ra một hệ sinh thái quản lý tài sản bền vững hơn cho các nhà đầu tư tại Việt Nam.

Ông Louis Nguyễn, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SAM cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam tăng hơn 36% năm 2021, vượt trội hơn so với nhiều thị trường trong khu vực. Với hệ số giá trên thu nhập (P/E) là 17, thị trường Việt Nam rất hấp dẫn, đặc biệt là kết hợp với tốc độ tăng trưởng GDP hàng năm. 

"Tôi nhìn thấy cơ hội lớn và quy mô trong không gian tiếp cận thị trường chứng khoán với chi phí thấp, khối lượng lớn này, đồng thời rất tin tưởng vào đội ngũ quản lý cấp cao của Anfin vì họ có tầm nhìn, kinh nghiệm để thực hiện sứ mệnh bình đẳng sân chơi cho tất cả các nhà đầu tư. Vì thế chúng tôi cho rằng việc tham gia đầu tư vào Anfin sẽ có thể hỗ trợ tạo ra giá trị lâu dài cho Anfin cũng như khách hàng, nhà đầu tư"- ông Louis Nguyễn chia sẻ.

Quỹ đầu tư SAM rót vốn vào Ứng dụng đầu tư chứng khoán Anfin - Ảnh 2.

Anfin là một công ty khởi nghiệp Fintech, Anfin xây dựng nền tảng giao dịch chứng khoán cung cấp trải nghiệm giao dịch nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng. Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho phép người dùng mua bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán Việt Nam. 

Đặc biệt, tính năng chia sẻ phân đoạn của Anfin cho phép người dùng đầu tư với số vốn ban đầu thấp tới 10.000 đồng (0,43 USD). Anfin cung cấp thêm các tính năng giáo dục và nghiên cứu, trong đó người dùng có thể tìm hiểu và cập nhật nội dung tài chính để hỗ trợ các quyết định đầu tư của mình.

Saigon Asset Management (SAM) là một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Các quỹ do SAM quản lý đã đầu tư hơn 200 triệu đô la Mỹ vào 50 công ty và dự án. SAM giữ kỷ lục hàng đầu về hoạt động tốt hơn các quỹ ngang hàng cũng như VN-Index, MSCI EM Index và MSCI Frontier Index.  

10 khoản đầu tư hàng đầu đã tạo ra IRR dao động từ 33% đến 481%. SAM  ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực công nghệ, năng lượng tái tạo,  tiêu dùng, dịch vụ tài chính, giáo dục và bất động sản.

Sơn Nhung

Viết bình luận

Nam Long ký kết biên bản ghi nhớ cùng các nhà tư vấn, quy hoạch đô thị hàng đầu của Úc
28/9/2022 548 1k
Chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Nam Long Group đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với các nhà quy hoạch và phát triển đô thị hàng đầu từ Úc là Conybeare Morrison (CM+) và WhiteCorp, đánh dấu bước đầu hiện thực hóa tầm nhìn 2030 – trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp và sáng tạo hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ
27/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
27/9/2022 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.
Ngân hàng vẫn khó bán bất động sản để thu hồi nợ xấu
26/9/2022 548 1k
Việc chào bán tài sản đảm bảo là bất động sản để thu hồi nợ của các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn do thị trường nhà đất thanh khoản yếu.
Bất động sản quận 1 thêm nhiều lợi thế tăng giá

Bất động sản quận 1 thêm nhiều lợi thế tăng giá

Giá đất và chi phí vật liệu xây dựng leo thang, nguồn cung đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang đã thúc đẩy giá cho thị trường địa ốc TP HCM.