22/07/2021 16:08

Quả bóng bất động sản đang bị nén chặt, sẵn sàng bật dậy vào cuối năm

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay như quả bóng bị nén chặt, dù bị nén xuống nhưng sẽ luôn bật mạnh mẽ trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Quả bóng bất động sản đang bị nén chặt, sẵn sàng bật dậy vào cuối năm - Ảnh 1.

Theo ông Quốc Anh, quan sát diễn biến thị trường suốt 1 năm qua cho thấy sức mua bất động sản tăng nhanh và mạnh, lượng nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường ngày càng nhiều. Bất động sản như quả bóng được nén chặt, dù bị nén xuống cũng sẽ luôn bật mạnh trở lại.

"Minh chứng rõ nhất là trong 3 đợt dịch vừa qua ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát, sức mua thị trường tăng chóng mặt, nhu cầu tìm kiếm nhà đất, nhất là đất thổ cư và đất nền tăng cao chưa từng có", ông Quốc Anh nhận định.

Ông Quốc Anh cho biết nhìn vào đồ thị mô phỏng diễn biến sự quan tâm của nhà đầu tư đến thị trường bất động sản có thể thấy nếu dịch Covid-19 là một đường thẳng thì sự quan tâm của nhà đầu tư luôn bám sát đường thẳng này dù có những lần trồi sụt mạnh mẽ.

Đặc biệt, trong 3 tháng đầu năm 2021, sức mua bất động sản trên cả nước đã tăng 37% so với cùng kỳ 2020, thậm chí lượng quan tâm tìm kiếm còn cao vượt giai đoạn thị trường đạt đỉnh năm 2018 - 2019 khi ghi nhận mức tăng đến 378%.

Quả bóng bất động sản đang bị nén chặt, sẵn sàng bật dậy vào cuối năm - Ảnh 2.

Theo ông Quốc Anh, biểu đồ sự quan tâm của nhà đầu tư chỉ rõ sự quan tâm của bất động sản trong mỗi đợt dịch ghi nhận tốc độ giảm thấp dần. Và đến đợt dịch thứ 4 đường biểu đồ quan tâm đi ngang, không xuất hiện những điểm gãy sóng như các đợt bùng nổ covid-19 trước đó. Điều này có thể thấy rõ, tâm lý thị trường đã vững hơn trước những thông tin dịch bệnh bùng phát.

Nhận định về việc giá bất động sản những tháng cuối năm liệu có sốt nóng, phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi dịch bệnh được kiểm soát. Trong bối cảnh bất động sản vẫn là kênh đầu tư đặc biệt hấp dẫn thì nhu cầu chỉ bị nén lại tạm thời và sẽ bật ra mạnh mẽ khi đủ điều kiện.

Quả bóng bất động sản đang bị nén chặt, sẵn sàng bật dậy vào cuối năm - Ảnh 3.

Ông Quốc Anh cũng đưa ra những bài học từ thị trường bất động sản thế giới như Mỹ, Úc đều tăng giá đến 2 con số ngay trong bối cảnh dịch. Đặc biệt, khi số lượng người được tiêm vắc xin gia tăng thị trường bất động sản tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

"Hiện nay, chúng ta đang đẩy mạnh tốc độ tiêm vắc xin. Tôi tin dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát vào khoảng quý III năm nay, ngay sau đó thị trường sẽ phục hồi và bật lên rất nhanh. Khi quả bóng bất động sản bị nén quá lâu thì bật lên sẽ nhanh và mạnh, đấy là bản chất của thị trường", ông Quốc Anh cho biết.

Theo Thanh Ngà (cafef.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Pfizer Việt Nam vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ
3 giờ trước 548 1k
Công ty TNHH Pfizer Việt Nam đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp quan trọng trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 tại Việt Nam năm 2021.
Công ty CP Dược phẩm Phong Phú khám bệnh, tặng quà cho người dân huyện Tiểu Cần, Trà Vinh
1/12/2022 548 1k
Công ty Cổ phần Dược phẩm Phong phú (PP.Pharco) đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề "Ấm tình Quê hương" giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe, động viên tinh thần cho hơn 500 người dân tại xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.
Novaland tái cấu trúc toàn diện
30/11/2022 548 1k
HĐQT của Novaland đã nhận được đơn từ nhiệm chức vụ Thành viên độc lập HĐQT của ông Jeffrey David Perlman, ngày hiệu lực từ 30-11-2022.
Manulife Việt Nam tiếp tục thúc đẩy mục tiêu chống biến đổi khí hậu với cam kết trồng rừng
28/11/2022 548 1k
Manulife Việt Nam công bố đóng góp thêm 15.000 cây xanh vào hoạt động trồng rừng tại sự kiện triển lãm thuộc chương trình ‘Lan Tỏa Sức Ảnh Hưởng’, thể hiện cam kết của công ty trong việc chung tay giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường.
Tại sao nên làm sàn sân thượng bằng tấm Cemboard?

Tại sao nên làm sàn sân thượng bằng tấm Cemboard?

Một giải pháp tối ưu để giảm chi phí xây dựng mà nhiều công trình đang sử dụng hiện nay chính là sử dụng vật liệu nhẹ làm sàn sân thượng mà không phải dùng bê tông cốt thép, như tấm Cemboard.