23/04/2021 21:19

Novaland tiên phong đồng hành, giúp Lâm Đồng thêm xanh

Sáng 23-4, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tập đoàn Novaland và các công ty thành viên của NovaGroup như CitiGym, NovaEducation tổ chức lễ phát động Kế hoạch trồng 50 triệu xây xanh tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng.

Novaland tiên phong đồng hành, giúp Lâm Đồng thêm xanh - Ảnh 1.

Novaland chung tay cùng Lâm Đồng thực hiện mục tiêu trồng 50 triệu cây xanh

Nói về chương trình trồng 1 tỉ cây xanh cho cả nước và cụ thể 50 triệu cây xanh cho Lâm Đồng, các chuyên gia trong ngành nông nghiệp cho rằng, đây là "giấc mơ quá đẹp" cho những người yêu thiên nhiên, yêu vùng đất đầy nắng gió này. 

Đà Lạt từng nổi tiếng là thành phố không cần đèn xanh, đèn đỏ. Người dân đi lại từ tốn, điềm đạm có thể do thiên nhiên tạo nên tính cách con người có nhịp sống chậm như vậy. Trả lại nhiều hơn không gian xanh cho Đà Lạt, có nghĩa là trả lại nguyên bản tự nhiên, hiếm có của thành phố này. 

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng chia sẻ: "Để việc trả lại mảng xanh đẹp cho Đà Lạt nói riêng và tại nhiều nơi trên cả nước nói chung cần lắm sự đồng lòng hợp sức của các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân… chứ không thể nào dựa vào mỗi nguồn lực ngân sách. Thế nên, sự đồng hành, hỗ trợ của các nhà tài trợ cho dự án hết sức ý nghĩa này thật đáng quý và đáng trân trọng. Tôi hy vọng nó sẽ có sức lan tỏa rộng hơn nữa, giúp cho người dân hiểu đúng hơn về tầm quan trọng của môi trường trong cuộc sống thường nhật".

Hướng tới sự phát triển bền vững và cuộc sống xanh

Sáng ngày 23/4, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tập đoàn Novaland và các công ty thành viên của NovaGroup như CitiGym, NovaEducation tổ chức lễ phát động Kế hoạch trồng 50 triệu xây xanh tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng.

Novaland tiên phong đồng hành, giúp Lâm Đồng thêm xanh - Ảnh 2.

Ông Trần Văn Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng bày tỏ tham vọng, rằng chương trình sẽ góp phần đạt được các mục tiêu kép trong phát triển bền vững của tỉnh. Nâng cao tác dụng phòng hộ khu vực đầu nguồn, giảm sự tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, giảm xói mòn rửa trôi đất trong canh tác nông lâm nghiệp, tạo thêm cảnh quan môi trường và phòng hộ sản xuất nông nghiệp, hướng tới nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân theo hướng phát triển bền vững. 

Hơn hết, vị này nhấn mạnh, qua việc thực hiện chương trình sẽ góp phần thay đổi tư duy, nhận thức, từ đó tạo thói quen, ý thức tự giác trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh từ mỗi người dân, hộ gia đình, cơ quan, doanh nghiệp.

Thực tế, Lâm Đồng với "trái tim" là Đà Lạt được định danh là thành phố tiêu biểu về chất lượng môi trường, một trong những điểm du lịch thú vị của du khách bởi nơi đây có bề dày của một nền văn hóa phong phú, đa dạng, truyền thống xen lẫn hiện đại và đặc biệt tính đa sắc tộc hiếm có của một thành phố cao nguyên

Phát huy vị thế là "Thành phố bền vững về môi trường", đồng thời là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu của thế giới (Tạp chí New York Times bình chọn) và cùng lan tỏa thông điệp "Vì một Việt Nam xanh", kế hoạch "Trồng 50 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng" giai đoạn 2021-2025 không chỉ trong Chương trình "Trồng một tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025" đã được Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt, mà còn thực hiện sứ mệnh lớn lao hơn cho Đà Lạt là trả lại nhiều hơn gam màu xanh cho vùng đất đẹp đẽ, thơ mộng này.

Đây là dự án thiết thực và đầy ý nghĩa thu hút mọi nguồn lực từ các thành phần kinh tế, các đơn vị, tổ chức với mục tiêu bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và sự phát triển bền vững của đất nước.

Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng

Novaland tiên phong đồng hành, giúp Lâm Đồng thêm xanh - Ảnh 3.

Novaland tài trợ 11 tỉ đồng đồng hành cùng Lâm Đồng trồng cây phủ xanh.

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland, đơn vị đang tài trợ 11 tỉ đồng cho dự án trồng cây tại Lâm Đồng bộc bạch, chúng tôi chọn Lâm Đồng là một trong những địa phương đầu tiên để khởi động chương trình "Green Up Việt Nam - Triệu cây xanh cho cuộc sống bừng sáng" của chính Tập đoàn Novaland khởi xướng với sự chung tay của đối tác, khách hàng, nhân viên của các thành viên NovaGroup… Thành phố Đà Lạt đã được vinh danh là một thành phố bền vững về môi trường rất sát với triết lý kinh doanh của chúng tôi là bền vững và thân thiện môi trường. Mong muốn của chúng tôi là một ngày không xa thành phố ngàn hoa lại càng khoe sắc rực rỡ hơn nữa.

Liên tiếp những năm gần đây, Tập đoàn Novaland đã dành hàng trăm tỉ đồng âm thầm cho các hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng, giáo dục, sức khỏe và an sinh xã hội với hàng triệu người thụ hưởng trên khắp cả nước. 

Bên cạnh đó là các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài đến sự phát triển của cộng đồng như: trao học bổng đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, xúc tiến đầu tư - du lịch địa phương, tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật nhằm duy trì và phát huy bản sắc dân tộc. Đặc biệt, ý nghĩa hơn khi NovaEducation sẽ giành tặng hàng chục suất học bổng đến con em các hộ tham gia chương trình trồng cây trên địa bàn tỉnh. Không chỉ tài trợ và triển khai phủ xanh Lâm Đồng, đại diện Tập đoàn Novaland cho biết, doanh nghiệp sẽ tiếp tục tham gia chương trình "Vì một Việt Nam xanh" tại Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu…

Dẫn câu nói "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau", vị này nhấn mạnh: "Chương trình phát động ngày hôm nay như một lời cam kết của các bên sẽ luôn chia sẻ cùng hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích và sự phát triển bền vững cho môi trường, cộng đồng và xã hội, đồng thời lan tỏa tới nhiều doanh nghiệp khác trong việc giữ gìn, góp phần làm cho Việt Nam ngày càng tươi đẹp hơn, bầu khí quyển ngày càng trong lành hơn, môi trường sống nhờ đó thêm phần xanh – sạch – đẹp".

Nam Lan

Viết bình luận

Kusto Home đoạt nhiều giải thưởng tại Asia Pacific Propety Awards 2023
10 giờ trước 548 1k
Ngày 31-5, tại Bangkok, Thái Lan, dự án Đảo Kim Cương và Urban Green của Kusto Home đã được vinh danh trong 5 hạng mục đại diện cho thị trường Việt Nam thuộc khuôn khổ vòng châu Á Thái Bình Dương của International Property Awards.
Giao dịch giảm, căn hộ phía Nam chiết khấu hơn 50%
14 giờ trước 548 1k
Thị trường căn hộ tại TP.HCM và các tỉnh giáp ranh đến hết tháng 4 vẫn chưa thoát khỏi cảnh ảm đạm. Thậm chí, có dự án phải giảm đến 52% giá niêm yết để thu hút khách hàng. Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, tại miền Nam chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại được cấp phép mới trong một quý.
Khởi công dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas
4/6/2023 548 1k
Sáng 4-6, Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) chính thức khởi công Dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas.
Dell Technologies giới thiệu Dự án Fort Zero
3/6/2023 548 1k
Dell Technologies vừa chính thức giới thiệu Dự án Fort Zero nhằm mang đến giải pháp bảo mật Zero Trust từ đầu đến cuối để bảo vệ các doanh nghiệp toàn cầu trước những cuộc tấn công mạng, là một phần mở rộng của danh mục Dell Security.
Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ

Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ

Nguy cơ suy thoái ở Mỹ cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu phòng thủ và đi theo con đường của tỷ phú 92 tuổi. Buffett liên tục đầu tư vào các hãng...