09/08/2021 08:06

Nhà ở xuất hiện xu hướng giảm giá

Thị trường bất động sản bắt đầu xuất hiện hiện tượng giảm giá khoảng 10 - 20% so với thời kỳ cao điểm.

Nhà ở xuất hiện xu hướng giảm giá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa Internet

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng về tình hình kinh tế sáu tháng đầu năm 2021, công tác phát triển nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS), các chỉ tiêu cơ bản về BĐS trong quý II/2021 như giao dịch BĐS ở TP.HCM và TP.Hà Nội tăng khoảng 22% so với quý I/2021, lượng giao dịch tăng khoảng 26% so với quý I.

Giá BĐS cơ bản ổn định và có xu hướng tăng nhẹ ở một số địa phương, trong đó giá nhà chung cư, nhà thấp tầng tăng khoảng 1 - 4%. Đầu năm 2021, đã có hiện tượng sốt đất nền cục bộ tại một số địa phương trên cả nước. Đến nay, thị trường đã cơ bản được kiểm soát và dần đi vào ổn định, đã xuất hiện hiện tượng giảm giá khoảng 10 - 20% so với thời kỳ cao điểm nhưng lượng giao dịch vẫn thấp, hoạt động kinh doanh BĐS gặp nhiều khó khăn.

Giá BĐS cho thuê vẫn có xu hướng giảm theo quý, mức giảm ở các dự án khoảng 1 - 3%, mặt bằng nhà phố giảm khoảng 10 - 30% so với quý I/2021. Giá căn hộ chung cư tại TP.Hà Nội và TP.HCM đều tăng do khan hiếm nguồn cung, khan hiếm dự án mới, mức tăng khoảng 2% so với quý I/2021. Giá nhà ở riêng lẻ trong các dự án ở nhiều địa phương cũng có xu hướng tăng nhẹ theo quý.

Theo Bích Trần (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỳ vọng gì vào lượng kiều hối cuối năm nay?
2/10/2022 548 1k
Các chuyên gia nhận định lượng kiều hối về Việt Nam sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm. Các nền kinh tế lớn trên thế giới đã và đang bắt đầu phục hồi sẽ giúp cho kiều bào có thêm thu nhập, tăng lượng tiền gửi về.
Nam Long ký kết biên bản ghi nhớ cùng các nhà tư vấn, quy hoạch đô thị hàng đầu của Úc
28/9/2022 548 1k
Chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Nam Long Group đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với các nhà quy hoạch và phát triển đô thị hàng đầu từ Úc là Conybeare Morrison (CM+) và WhiteCorp, đánh dấu bước đầu hiện thực hóa tầm nhìn 2030 – trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp và sáng tạo hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ
27/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
27/9/2022 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.