24/04/2021 09:31

Nhà nổi thân thiện môi trường đầu tiên trên thế giới lấy cảm hứng từ James Bond

Dự án thiết kế nhà nổi thân thiện môi trường này là ý tưởng của Jean-Michel Ducancelle, một KTS hải quân, người đã lấy cảm hứng từ chiếc tàu nổi của James Bond trong ‘The Spy Who Loved Me’.

Dự án nhà nổi chính là khách sạn Anthénea, trên thực tế là khoang điện 100% và là khu nhà nổi thân thiện với môi trường đầu tiên trên thế giới được trang bị các tiện nghi cao cấp, trang kiến trúc Yankodesign cho hay.

Anthénea cũng là khách sạn sinh thái đầu tiên trên thế giới, một loại hình du lịch mới nhưng cũng là cách sống mới trước những thách thức về môi trường.

Nhà nổi thân thiện môi trường đầu tiên trên thế giới lấy cảm hứng từ James Bond - Ảnh 1.

Những ngôi nhà nổi - khoang điện nằm trên mặt biển. Ảnh: Yankodesign

Dự án này được những nhà hoạt động môi trường và kiến trúc quan tâm.

Thiết kế Anthénea ra đời sau những đợt nghiên cứu sâu rộng nhằm chống lại các trận đại hồng thủy. Hình dạng quả cầu dựa trên nguyên lý sức căng bề mặt trong tự nhiên. Đây là hình thức tối ưu để chống lại các điều kiện khắc nghiệt trên mặt nước. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết thêm: "Hình dạng và lực nâng trên công nghệ nước, mức lồi ngoại vi giúp tăng độ ổn định của vỏ. Mô hình nhà nổi còn được trang bị động cơ điện không ồn, có thể giữ khoang nổi vô thời hạn nhờ tấm pin mặt trời hướng về phía Nam và hai pod đẩy điện".

Nhà nổi thân thiện môi trường đầu tiên trên thế giới lấy cảm hứng từ James Bond - Ảnh 2.

Khoang nổi sử dụng năng lượng mặt trời nhờ thiết kế mái vòm. Ảnh: Yankodesign

Anthénea sử dụng năng lượng mặt trời, với mái vòm nhằm tối ưu hóa ánh nắng mặt trời. Một mái vòm cảm biến năng lượng đáp ứng nhu cầu điện và nước nóng. Giếng trung tâm đóng vai trò như một đài quan sát dưới biển và hệ thống điều hòa không khí tự nhiên.

Các ngôi nhà nổi Anthénea còn được trang bị các trạm xử lý nước đen và xám đã được chứng nhận. Lớp vỏ nhìn như tàu ngầm, là phòng tắm nắng với mái che có thể ngả bằng động cơ, cho phép nó tự chuyển động hướng gió và tạo điều kiện thông gió tự nhiên cho các khu vực sinh hoạt.

Anthénea có phạm vi thích ứng nhiệt rộng, từ -30 độ C đến hơn 40 độ C, có sự ổn định giúp du khách tránh được những cơn say sóng.


Nhà nổi thân thiện môi trường đầu tiên trên thế giới lấy cảm hứng từ James Bond - Ảnh 3.

Một căn hộ nổi với thiết kế thân thiện môi trường. Đây là giải pháp sinh thái thúc đẩy du lịch phát triển bền vững. Ảnh: Yankodesign

Mỗi căn hộ nổi rộng chừng 50m2 được chia thành 3 không gian chính, bao gồm khu vực sinh hoạt chung, phòng ngủ và tiếp khách với phòng tắm nắng 360 độ trên mái có thể sử dụng cho 12 người. Nội thất làm hoàn toàn làm từ vật liệu bền vững.

Với những đặc điểm trên, Anthénea mang đến giải pháp sinh thái vừa thân thiện môi trường và góp phần thúc đẩy du lịch bền vững.

Theo Nhật Hạ (nguoidothi.net.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ
27/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
27/9/2022 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.
Ngân hàng vẫn khó bán bất động sản để thu hồi nợ xấu
26/9/2022 548 1k
Việc chào bán tài sản đảm bảo là bất động sản để thu hồi nợ của các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn do thị trường nhà đất thanh khoản yếu.
MoMo tham dự Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam
26/9/2022 548 1k
Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022) diễn ra trong hai ngày 22 và 23-9 tại Hà Nội. Đây là lần đầu tiên MoMo tham gia diễn đàn công nghệ trí tuệ nhân tạo này.
Nova Education công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế đến từ Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts

Nova Education công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế đến từ Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts

Nova Education - một thành viên của Nova Service - vừa công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế bao gồm những nhà lãnh đạo, các giáo sư đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường hàng đầu thế giới như...