18/09/2021 08:07

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng

Lấy cảm hứng xây dựng từ nhà ba gian xưa, ngôi nhà 148m2 đưa bạn vào không gian ngập ánh nắng tựa như 1 biệt thự nghỉ dưỡng giữa làng quê yên bình.

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 1.

Công trình ở Trà Vinh được đặt tên "Oldmeetsnew House", có diện tích xây dựng 148 m2, được hoàn thiện bởi Block Architects vào năm 2018.

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 2.

Gạch tạo thành một lớp bao ngoài cùng để bảo vệ toàn bộ ngôi nhà. Ngoài ra, chúng có thể lọc vi khí hậu bên trong.


Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 3.

Nhóm kiến trúc sư nhận định Trà Vinh là một thành phố không khí trong lành, mến khách và mộc mạc. Không bị đô thị hóa nhiều, thành phố vẫn giữ được nhiều chùa và khu dân cư truyền thống. Nhiều thế hệ người Việt, người Hoa và người Khmer cư trú ở đây đã xây dựng nên một đời sống văn hóa giao thoa đặc thù.

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 4.

Trước khi lên kế hoạch thiết kế cho ngôi nhà, nhóm kiến trúc đã trăn trở làm thế nào để ngôi nhà mới sẽ tương tác và hài hòa với môi trường xung quanh, đặc biệt là các tòa nhà gần đó, để chúng có thể tạo thành một sự kết hợp hài hòa mà không làm mờ đi tinh thần và cá tính của chính ngôi nhà, nơi đóng vai trò là tổ ấm gắn kết.

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 5.
Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 6.

Các khoảng đệm như hành lang, hiên và khoảng trống được bố trí hợp lý để lưu thông không khí trong lành.

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 7.
Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 8.

Thiết kế lấy cảm hứng từ những ngôi nhà ba gian truyền trống, bao gồm khu vực chính ở trung tâm và hai phòng ngủ ở hai bên. Các khu vực này nằm song song với khu đất trống liền kề nhằm đón gió và ánh sáng tự nhiên.

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 9.

Ngôi nhà hiện đại này có một số chi tiết gợi nhớ về kiến trúc truyền thống, hài hòa với cảnh quan xung quanh với nội thất gỗ mộc mạc, tường gạch đỏ.

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 10.

Từ bếp có thể dễ dàng quan sát sân vườn bên ngoài.

Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 11.
Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 12.

Không gian phòng ngủ thiết kế tối giản.


Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 13.

Không gian nhà tắm.


Nhà có vỏ tường gạch rỗng lạ mắt, tràn ngập ánh sáng - Ảnh 14.

Nhìn từ trên cao, ngôi nhà như hai khối nhỏ màu trắng tinh tương phản với lớp vỏ gạch riêng biệt. Đó là phép ẩn dụ của chúng ta về mối quan hệ giữa cái cũ và cái mới, cái riêng và cái chung. Quan trọng hơn, chính những giá trị gia đình là nơi che chở và động viên tất cả chúng ta.


Theo T. Linh (giadinhonline.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ
28/5/2023 548 1k
Nguy cơ suy thoái ở Mỹ cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu phòng thủ và đi theo con đường của tỷ phú 92 tuổi. Buffett liên tục đầu tư vào các hãng dầu, dù giá giảm, nhiên liệu hóa thạch bị xa lánh và công ty của ông từng lỗ nặng vì ngành này.
Chọn xe làm "tổ ấm"
27/5/2023 548 1k
Một cặp vợ chồng ở Anh tiết kiệm được 1.400 bảng (41,4 triệu đồng) mỗi tháng nhờ sống trong nhà di động, sau khi chán phải trả nhiều tiền cho việc thuê nhà. Một gia đình người Úc cũng quyết định bán đi mọi thứ mình có để chuyển sang sống trong nhà di động Mercedes-Benz.
Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech thăm và làm việc tại Home Credit Việt Nam
27/5/2023 548 1k
Tiếp sau cuộc làm việc với Thủ tướng Cộng hòa Czech vừa qua, ngày 26-5, Công ty Home Credit Việt Nam, tiếp tục đón tiếp Phó Chủ tịch Hạ Viện Czech - ông Jan Bartosek và đoàn công tác đến thăm và làm việc.
Chứng khoán SSI "chơi lớn": Miễn 100% phí giao dịch suốt 3 tháng
27/5/2023 548 1k
Chương trình ưu đãi "Beyond Zero Fee – Không chỉ là miễn phí" mà Chứng khoán SSI áp dụng trong 3 tháng (từ 15-5 đến 15-8) ngoài việc việc miễn phí 100% phí giao dịch chứng khoán còn tặng quà với tổng giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng.
10 lý do gạch giả gỗ được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất

10 lý do gạch giả gỗ được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất

Gạch giả gỗ được sử dụng nhiều trong các dự án xây dựng hiện nay. Với độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và vẻ đẹp tự nhiên, gạch giả gỗ đang trở thành một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất...