30/12/2021 20:34

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo

Gia chủ của căn nhà dành trọn vẹn tầng trệt để làm một thư viện mở, chia sẻ sách và không gian cho hàng xóm xung quanh. Căn nhà hai tầng, được bài trí vô cùng tinh gọn và tiện nghi.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 1.

Căn nhà 2 tầng nằm trên mảnh đất rộng 72 m2, tọa lạc tại tỉnh Tottori, Nhật Bản. Với điểm đặc biệt, căn nhà là sự tích hợp giữa một thư viện nhỏ ở tầng trệt và không gian sinh hoạt tiện nghi ở tầng trên.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 2.

Tầng trệt của căn nhà, gia chủ lựa chọn thiết kế và xây dựng như một thư viện "mini". Gia chủ muốn biến nơi đây trở thành nơi lưu trữ kho tàng sách của mình, đồng thời cũng muốn được chia sẻ chúng cho những người hàng xóm xung quanh.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 3.

Các ô cửa kính lớn, trong suốt, giúp căn nhà đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên. Giữa nhà là bệ đá được tráng xi măng trơn, dành cho những vị khách tới đây ngồi đọc sách.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 4.

Phía bên trong còn có một thư viện phụ, nơi chứa đựng cả một "gia tài" sách của gia chủ.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 5.

Sáu chiếc cửa kính có thể kéo lùa, tạo không gian rộng rãi, thoáng đáng cho tầng trệt.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 6.

Khu vực sinh hoạt ở tầng trên của gia chủ. Tiêu chí của gia chủ là muốn xây dựng một căn nhà có mức chi phí tối giản, nên nhóm kiến trúc sư không tiến hành xây dựng chia các vách ngăn, mà để các không gian mở, liền kề tạo sự thông thoáng cho căn nhà.

Ngôi nhà với thư viện mở độc đáo - Ảnh 7.

Nội thất trong nhà cũng được gia chủ lựa chọn theo phong cách vô cùng tối giản. Đồ nội thất trong nhà tuy không đồng điệu với nhau về màu sắc hay kiểu dáng nhưng vẫn toát lên vẻ độc đáo, mới lạ và tiết kiệm được kha khá chi phí nhờ sử dụng những món nội thất cũ không quá cầu kỳ.

Theo Quang Anh (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

UOB Việt Nam nâng cấp trải nghiệm ngân hàng số với UOB Infinity
16/8/2022 548 1k
Từ nay, các khách hàng doanh nghiệp của Ngân hàng UOB Việt Nam đã có thể quản lý các nhu cầu về ngân hàng theo cách đơn giản và cá nhân hóa hơn - tất cả là nhờ vào nền tảng kỹ thuật số mới, UOB Infinity.
Máy tính bảng đang thoái trào?
16/8/2022 548 1k
Theo báo cáo mới nhất của Canalys, số lượng PC xuất xưởng trên toàn cầu (bao gồm cả máy tính bảng) trong quý 2 năm 2022 chỉ đạt 105 triệu thiết bị, giảm 14%.
Nhà Vui thúc đẩy sáng tạo lối sống mới từ bất động sản nghỉ dưỡng
16/8/2022 548 1k
Từ ngày 19 đến 21-8, tại không gian mở của Nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM, Nhà Vui sẽ tổ chức triển lãm kiến trúc đặc biệt với chủ đề "Phong cách sống - Vật liệu mới" để giới thiệu những ý tưởng khai thác bất động sản nghỉ dưỡng hiệu quả cho các nhà đầu tư hay những gia đình đang sở hữu những bất động sản ngoại thành, ven đô thị…
Doanh nghiệp chuyển phát nhanh nắm bắt cơ hội kinh doanh cùng thương mại điện tử
16/8/2022 548 1k
Ngành thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới tại Đông Nam Á đang bước vào giai đoạn vàng với những bước phát triển nhảy vọt.
Nhu cầu cho bất động sản logistics Việt Nam tăng mạnh

Nhu cầu cho bất động sản logistics Việt Nam tăng mạnh

Theo Báo cáo về chỉ số logistics thị trường mới nổi do nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận hàng đầu Agility công bố năm 2022, Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng trong top 50...