02/08/2020 19:54

Ngôi nhà có công viên trên sân thượng

Ngôi nhà trên mảnh đất 110 m2 ở quận 12 là món quà một đôi vợ chồng dành tặng anh trai, cũng là nơi họ tới nghỉ mỗi cuối tuần.

Vợ chồng chủ nhà mong muốn không gian sống nhiều cây xanh, ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo riêng tư. Để tận dụng tối đa diện tích căn nhà, kiến trúc sư đưa ra thiết kế với một công viên trên mái.

Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 1.

Bên ngoài ngôi nhà. Ảnh: Quang Trần.

Công viên trên mái có tổng diện tích 150 m2, trồng một số cây ăn quả như khế, đào, mận, ổi, chanh, xoài, cóc và cây hoa như bằng lăng tím, nhài, hoàng lan. Ngoài ra còn có các cây tạo mảng trang trí như cúc tần Ấn Độ, sơn liễu. Một phần công viên dùng làm chỗ trồng rau. Nhờ công nghệ tưới tự động, gia chủ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc, chỉ cần cắt tỉa cây và dọn dẹp lá khô úa mỗi tuần một lần.

Mỗi sáng, các thành viên có thể đi bộ và thư giãn trên công viên. Đến tối hoặc cuối tuần, họ lại ngồi với nhau để trò chuyện.

Bên cạnh tác dụng tạo không gian xanh, cây trên mái góp phần hạ nhiệt, giảm tiếng ồn cho ngôi nhà và lọc không khí. So với bên ngoài, nhiệt độ nhà thường thấp hơn 5 - 8 độ C.

Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 2.

Công viên trên mái với hàng chục loại cây là nơi thư giãn yêu thích của gia chủ. Ảnh: Quang Trần.

Bên trong, ngôi nhà được tách làm hai phần riêng biệt và bố trí lệch tầng, đảm bảo sự riêng tư đồng thời mở ra một khoảng sân trong. Khoảng sân này vừa là nơi bố trí trục giao thông, vừa tạo chỗ trống để làm ban công và kết nối không gian theo chiều dọc.

Những ô ban công ốp gạch đỏ như những chậu cây lớn nhỏ được tính toán để trồng nhiều chủng loại cây khác nhau. Cầu thang thay đổi theo từng tầng để đem tới các cảm giác khác nhau khi di chuyển và tăng hiệu quả sử dụng.

Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 3.

Không gian bên trong nhà. Ảnh: Quang Trần.

Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 4.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 5.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 6.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 7.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 8.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 9.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 10.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 11.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 12.
Ngôi nhà có công viên trên sân thượng - Ảnh 13.

Công trình được hoàn thành trong 10 tháng, chi phí khoảng năm tỷ đồng.

Theo Minh Trang , Quang Trần (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyên gia dự báo bất ngờ về giá bất động sản thời gian tới
25/9/2020 548 1k
Theo dự báo của nhiều chuyên gia, ở thị trường sơ cấp khó có sự giảm giá mạnh, trong thời gian tới có thể giá tăng nhưng mức tăng chậm hơn so với các năm trước.
Liên tiếp sở hữu quỹ đất đắt giá, Tập đoàn Danh Khôi đang toan tính gì?
25/9/2020 548 1k
Liên tiếp sở hữu nhiều quỹ đất đắt giá, Tập đoàn Danh Khôi gần đây được biết đến như một "Thánh Gióng" trên thị trường bất động sản. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, tập đoàn này đã công bố "thâu tóm" thành công 6 dự án bất động sản quy mô hàng ngàn tỉ.
Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ “đạt đỉnh” khi Phú Quốc lên thành phố?
24/9/2020 548 1k
Xuất hiện trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng sau Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa) nhưng Phú Quốc (Kiên Giang) đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng trên thị trường. Hấp lực của bất động sản đảo ngọc càng mạnh mẽ khi Phú Quốc được đề xuất thành lập thành phố.
Eagles Group chính thức khởi công dự án Swiss – Belresort Eagles Mũi Né
24/9/2020 548 1k
Eagles Group vừa khởi công dự án Swiss-Belresort Eagles Mũi Né – hệ thống căn hộ nghỉ dưỡng ứng dụng công nghệ AI tại Việt Nam, hợp tác cùng Tập đoàn Swiss-Belhotel International – một trong những đơn vị quản lý chuỗi khách sạn và bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới.
Ông bố xây dựng quán cafe trong sân vườn khiến các con kinh ngạc

Ông bố xây dựng quán cafe trong sân vườn khiến các con kinh ngạc

Sử dụng những vật liệu thừa, ông bố đã xây dựng một quán cafe ấm cúng ngay trong sân vườn khiến các con kinh ngạc.