13/10/2021 19:06

Ngày doanh nhân nghĩ đến tương lai và công nghệ

Tháng 7 và tháng 8/2021, Việt Nam gây sửng sốt cho cộng đồng game toàn cầu và giới startup công nghệ khi xuất hiện hai cái tên 9x trở thành "tỷ phú đô la dưới 30 tuổi người Việt" nhờ khởi nghiệp với tiền số hóa.

Đó là Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992), cha đẻ của Axie Infinity - game NFT dựa trên blockchain Ethereum, đang trở thành một hiện tượng công nghệ toàn cầu khi thu hút hàng trăm nghìn game thủ trên thế giới. Người chơi Axie Infinity có thể trao đổi, mua bán các nhân vật với nhau và quy điểm thưởng trong game ra tiền bằng việc bán cho các người chơi khác. Theo số liệu trên Coinmarketcap hồi đầu tháng 9/2021, mỗi đồng Axie Infinity (tên mã AXS) có giá hơn 65 USD giúp giá trị vốn hóa thị trường của AXS đạt khoảng 3,95 tỷ USD, đứng thứ 37 trên thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Một trường hợp khác là Nguyễn Thế Vinh (sinh năm 1992), đồng sáng lập và CEO của Coin98 Finance - startup tiên phong và tập trung vào công nghệ blockchain. Ngày 23/7, Coin98 (tên mã C98) chính thức "niêm yết" lên Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới - với khối lượng giao dịch 24h lớn kỷ lục trong lịch sử của Binance Launchpad. Với 185 triệu đồng đang được lưu hành và mỗi đồng C98 có giá 6,24 USD tại ngày 25/8 đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của C98 tương đương 1,15 tỷ USD.

Ngày doanh nhân nghĩ đến tương lai và công nghệ - Ảnh 1.

Blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng đang tạo ra những "tỷ phú đô la"

Có một điểm chung giữa các bạn trẻ khởi nghiệp với tiền điện tử chính là sự tò mò và khao khát khai phá công nghệ của ngành công nghiệp Blockchain còn xa lạ với giới đầu tư tại Việt Nam. Nhưng không thể phủ nhận rằng làn sóng Blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng ở Việt Nam đang có nhiều cơ hội lớn để đồng hành cùng thế giới và tạo ra những sản phẩm đột phá cùng những "tỷ phú đôla" còn rất trẻ. Họ là những người dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi. Chính sự táo bạo và những thành công của các bạn trẻ khởi nghiệp đã truyền cảm hứng rất lớn cho cộng đồng startup công nghệ trong nước.

Mới đây, CT Group đã gây chú ý khi ra mắt AI Master - chương trình đào tạo chuyển đổi số miễn phí dành riêng cho cộng đồng sales (bán hàng) bất động sản, giúp họ nắm bắt công nghệ đầu tư bất động sản tiên tiến nhất hiện nay dựa trên nền tảng công nghệ Tokenization, Trí tuệ nhân tạo (AI),…

Ngày doanh nhân nghĩ đến tương lai và công nghệ - Ảnh 2.

Sự ra đời của AI Master không chỉ góp phần giải quyết những bài toán khó của sales bất động sản mà còn đón đầu sự bùng nổ của Blockchain trong thời gian tới.


Với sự ứng dụng sâu rộng của Blockchain, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc sở hữu các sản phẩm bất động sản khi được chia nhỏ thành các token trên nền tảng số của Real Coin. Điều này có thể giúp những người chỉ có vài triệu đồng cũng có thể sở hữu chung những căn hộ có giá trị hàng tỷ đồng. Nhờ đó, sales bất động sản, thậm chí là cả những người yêu thích công việc kinh doanh bất động sản, sẽ tiếp cận được nguồn leads (khách hàng quan tâm sâu đến sản phẩm) khổng lồ ở đa phân khúc hơn thay vì chỉ những người có nguồn tài chính từ vài trăm triệu đồng.

Sự ra đời của AI Master không chỉ góp phần giải quyết những bài toán khó của sales bất động sản thường gặp phải như chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng, định giá sản phẩm, ký hợp đồng điện tử và nhận hoa hồng ngay khi "chốt deal",.. mà còn hướng đến sự bùng nổ của nền kinh tế chia sẻ và Blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chi Tôn

Viết bình luận

Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?
6/12/2022 548 1k
Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19 cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã khiến người trẻ ưu tiên vào những giá trị lâu dài.
UOB SME - Nền tảng ngân hàng số hoàn toàn mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
6/12/2022 548 1k
Với tính năng đa dạng, ứng dụng ngân hàng số UOB SME của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) quản lý và tối ưu hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Những ngôi nhà có phần mái đậm chất nghệ thuật
3/12/2022 548 1k
Phần mái của ngôi nhà ở bãi biển Phan Rang được thiết kế theo hình cánh buồm no gió, phá vỡ sự đơn điệu của những mái nhà truyền thống. Trong khi đó, Căn nhà nằm ở ngoại ô thành phố Sydney, Australia, gia chủ mong muốn có một không gian sống mới mẻ, độc đáo và sáng tạo.
MoMo lần đầu được vinh danh tại Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022
3/12/2022 548 1k
Tối 1-12, Siêu ứng dụng MoMo vừa được xướng tên tại Lễ trao Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2022 (Smart City Award Vietnam) diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Grand Việt Hưng, nơi an cư lý tưởng cho người dân Hoài Nhơn

Grand Việt Hưng, nơi an cư lý tưởng cho người dân Hoài Nhơn

Sau hơn bốn tháng thi công, Công ty TNHH Grand Việt Hưng đã hoàn thành cơ bản hạ tầng kỹ thuật, dự án Khu đô thị phía Nam cây xăng dầu Việt Hưng (Khu đô thị Grand Việt Hưng), phường Tam Quan...