29/05/2021 14:21

Một chỗ ngồi trên tên lửa của tỷ phú Jeff Bezos có giá thấp nhất 2,2 triệu USD

Một chỗ ngồi trên tên lửa New Shepard do công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos sản xuất hiện được chào giá 2,2 triệu USD và con số này sẽ tiếp tục tăng.

Có hơn 5.200 người đến từ 136 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia đấu giá cho một chỗ ngồi trên chuyến bay đầu tiên vào vũ trụ ngày 20/7 của tàu New Shepard do Blue Origin sản xuất, công ty thông báo vào ngày 19/5. Đây là tên lửa chở người đầu tiên của công ty này.

Sau hai tuần đấu thầu kín, giá thầu cao nhất cho một chỗ ngồi trên New Shepard là 1,4 triệu USD. Con số này hiện tăng lên 2,2 triệu USD khi Blue Origin cho hiển thị thông tin về cuộc đấu giá trên website trước phiên đấu giá trực tiếp vào ngày 12/6 để xác định người chiến thắng.

Một chỗ ngồi trên tên lửa của tỷ phú Jeff Bezos có giá thấp nhất 2,2 triệu USD - Ảnh 1.

Tàu New Shepard trước giờ phóng vào ngày 29/4/2018. Ảnh: Blue Origin.

Ngày 5/5, hãng sản xuất tên lửa Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos cho biết đã thu thập đủ dữ liệu để sẵn sàng đưa tàu New Shepard vào hoạt động sau 15 chuyến bay thử và 16 lần hạ cánh tại điểm phóng West Texas.

Mỗi chuyến bay du lịch vào vũ trụ của New Shepard sẽ kéo dài gần 11 phút, đưa hành khách lên độ cao hơn 100km và tiến vào khoảng không gian dưới quỹ đạo. Khi đó, hành khách sẽ được trải nghiệm cảm giác không trọng lực. Cabin của tên lửa có thể chứa 6 người cùng lúc và có cửa sổ lớn hơn 3 lần so với cửa sổ trên máy bay Boeing 747, giúp hành khách chiêm ngưỡng cảnh quan ngoài Trái đất một cách chân thật nhất có thể.

Sau chuyến bay đầu tiên vào tháng 7, Blue Origin sẽ có thêm vài chuyến bay nữa với phi hành đoàn trước thời điểm cuối năm, nhưng công ty vẫn chưa tiết lộ giá vé tiêu chuẩn.

Số tiền thu được từ cuộc đấu giá sẽ được chuyển đến quỹ Blue Origin, một tổ chức có mục tiêu thúc đẩy giáo dục về khoa học, kỹ thuật và toán học.

Theo Thanh Long (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương lắp đặt tấm năng lượng mặt trời
24/3/2023 548 1k
Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2 sau 6 tháng thi công.
MoMo nằm trong top 10 Nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023
24/3/2023 548 1k
Siêu ứng dụng MoMo nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng (BXH) Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do đơn vị nghiên cứu toàn cầu TABInsights (trực thuộc The Asian Banker) công bố.
Lazada Logistics đưa vào trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bình Dương
24/3/2023 548 1k
Lazada Logistics Việt Nam vừa chính thức khánh thành Lazada Logistics Park với tâm điểm là Trung tâm phân loại hàng hóa công nghệ cao có quy mô hiện đại nhất, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, Bình Dương.
Kaspersky ngăn chặn gần 1 triệu tấn công lừa đảo nhắm đến doanh nghiệp
22/3/2023 548 1k
Phishing (lừa đảo) là một trong những hình thức phổ biến nhất được tội phạm mạng sử dụng bởi tính hiệu quả cao dù công sức người sử dụng bỏ ra rất ít.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp...