28/07/2020 11:52

Long An: Khởi công xây dựng nút giao đường ĐT.824 và đường ĐT.823B

Sáng 26-7, công trình nút giao đường ĐT.824 và đường ĐT.823B tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã chính thức được khởi công xây dựng.

Đức Hoà là một huyện thuộc tỉnh Long An có vị trí tiếp giáp TP HCM và đã được UBND tỉnh quy hoạch trở thành khu đô thị vệ tinh TP HCM. Xác định phát triển hạ tầng là đòn bẩy để phát triển kinh tế - xã hội, những năm qua, tỉnh Long An đã tập trung nhiều nguồn lực để đầu tư hoàn thiện hệ thống giao thông tại địa phương này.

Long An: Khởi công xây dựng nút giao đường ĐT.824 và đường ĐT.823B - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công.

Tháng 9-2018, UBND tỉnh Long An đã có quyết định bổ sung nút giao đường ĐT.824 và đường ĐT.823B vào Dự án đường ĐT.823B (đường Đức Hòa 2 – 3) giai đoạn 1. Nằm trên địa bàn 2 xã Mỹ Hạnh Bắc và Mỹ Hạnh Nam (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An), nút giao sẽ kết nối đường ĐT.823B với đường ĐT.824 và đường cặp Kênh Tây.

Với tổng mức đầu tư hơn 18,5 tỷ đồng, công trình bao gồm các hạng mục đường giao thông, vòng xuyến, dải phân cách, vỉa hè, hệ thống thoát nước, đèn chiếu sáng, cây xanh… và do Công ty Cổ phần Hoàng Thu Việt Nam thi công. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 3 tháng.

Ông Lê Trường Chinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Hoà cho biết công trình nút giao đường ĐT.824 và đường ĐT.823B khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện Dự án Đầu tư xây dựng ĐT.823B (đường Đức Hòa 2 – 3) giai đoạn 1, tạo sự liên kết giao thông giữa các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Đức Hoà.

"Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển hệ thống hạ tầng giao thông của huyện Đức Hoà. Không chỉ đảm bảo vận chuyển hàng hóa trong các khu công nghiệp mà còn phục vụ giao thông của khu vực. Đồng thời, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các tuyến đường tỉnh kết nối với các tỉnh, thành khác, nhất là TP HCM", ông Lê Trường Chinh nói.

Ông Phạm Văn Cảnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đánh giá cao tinh thần khẩn trương của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An, chính quyền huyện Đức Hoà cùng đơn vị thi thi công. Ông Phạm Văn Cảnh cũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục phối hợp triển khai để công trình nút giao đường ĐT.824 và đường ĐT.823B hoàn thành đúng tiến độ, mở ra tuyến giao thông thông suốt, tạo động lực phát triển các khu công nghiệp của huyện Đức Hòa cũng như sự phát triển chung của tỉnh Long An.

L.Anh

Viết bình luận

Kỳ vọng gì vào lượng kiều hối cuối năm nay?
13 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia nhận định lượng kiều hối về Việt Nam sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm. Các nền kinh tế lớn trên thế giới đã và đang bắt đầu phục hồi sẽ giúp cho kiều bào có thêm thu nhập, tăng lượng tiền gửi về.
Nam Long ký kết biên bản ghi nhớ cùng các nhà tư vấn, quy hoạch đô thị hàng đầu của Úc
28/9/2022 548 1k
Chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Nam Long Group đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với các nhà quy hoạch và phát triển đô thị hàng đầu từ Úc là Conybeare Morrison (CM+) và WhiteCorp, đánh dấu bước đầu hiện thực hóa tầm nhìn 2030 – trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp và sáng tạo hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ
27/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
27/9/2022 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.