24/05/2021 00:02

Khuếch đại cảm giác thư giãn

Công trình nhà phố hầu hết hai bên đều bị giới hạn bởi sự liên kế. Thế nhưng kiến trúc sư đã khéo léo bố trí mặt thoáng ở tất cả các phòng chức năng kể cả nhà vệ sinh chung và riêng.

Sự kết hợp giữa các ô cửa kính lớn cùng trần nhà cao tại khu vực phòng khách và phòng ăn đã giúp khuếch đại cảm giác ở rộng rãi, gần gũi thiên nhiên. Khu vực phòng khách, bếp với tông màu trắng, đen, xám kết hợp điểm nhấn bằng tranh và vật dụng decor tạo cảm giác hiện đại, trau chuốt.

Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 1.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 2.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 3.

Trần nhà cao cùng các ô cửa kính lớn, đó là một sự kết hợp cho một không gian rộng rãi, thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên.

Cũng ở đó, những mảng sọc theo phân vị đứng và ngang đan xen giúp nổi bật hơn dưới hiệu ứng ánh sáng trang trí. Người thiết kế đã thể hiện rõ nét một ngôi nhà hiện đại bằng cách đơn giản hóa hình thức nội thất và màu sắc của trần, tường, sàn nhà.

Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 4.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 5.

Phòng ngủ chính 50m2 là sự tích hợp của không gian ngủ rộng rãi, khu vực thay đồ và nhà vệ sinh riêng, tất cả đều kết nối trực tiếp với sân vườn bên ngoài. Cảm giác thư giãn - Chillout là cụm từ mà gia chủ thường xuyên nhắc về căn phòng này khi hưởng thụ mùi hương và chút nhạc nhẹ phát ra từ chiếc loa Marshall trong những chiều mưa.

Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 6.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 7.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 8.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 9.

Khu vực phòng khách, bếp với tông màu trắng, đen, xám kết hợp với điểm nhấn bằng tranh và các vật dụng decor tạo cảm giác hiện đại.

Lời chia sẻ chân tình từ nữ gia chủ: "Tôi không cần một ngôi nhà hào nhoáng. Ở nơi này, trước khi đi ngủ và mỗi khi thức dậy, điều tôi nhìn thấy đó là thiên nhiên. Khi tôi ăn uống hoặc khi tiếp đãi người thân, bạn bè, những gì hiện hữu sát bên tôi vẫn là thiên nhiên. Tôi trân trọng điều đó và thầm cảm ơn những gì kiến trúc sư đã mang đến cho mình".

Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 10.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 11.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 12.
Khuếch đại cảm giác thư giãn - Ảnh 13.

50m2 dành cho chốn nghỉ ngơi, thư giãn đối với nữ chủ nhân là nơi lý tưởng nhất. Tại đây mỗi buổi chiều tà, khi ánh bình minh ló dạng chị có thể hòa mình cùng thiên nhiên hưởng thụ cuộc sống an bình.

Công trình: DD House, thành phố Tây Ninh

Chủ trì: KTS Nguyễn Lý Vạn Quốc - Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế - Xây dựng Q.Architects

Theo Vạn Quốc - Minq Bui (nguoidothi.net.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Shophouse đại lộ Pha Lê Crystal City sở hữu dư địa tăng giá vượt trội
7/12/2022 548 1k
Tọa độ lõi trung tâm, nằm trong quỹ đất ở sở hữu lâu dài trên đảo, số lượng khan hiếm, cơ hội gia tăng giá trị truyền đời… là những đặc quyền khiến 50 căn shophouse đại lộ Pha Lê Crystal City trở nên đắt giá và khuấy đảo thị trường dịp cuối năm.
Năm 2022, tỉ phú Elon Musk mất gần 100 tỉ USD
7/12/2022 548 1k
Một trong những người giàu nhất thế giới, tỉ phú người Mỹ Elon Musk, chứng kiến tài sản cá nhân giảm với tốc độ chóng mặt trong năm qua.
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?
6/12/2022 548 1k
Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19 cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã khiến người trẻ ưu tiên vào những giá trị lâu dài.
UOB SME - Nền tảng ngân hàng số hoàn toàn mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
6/12/2022 548 1k
Với tính năng đa dạng, ứng dụng ngân hàng số UOB SME của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) quản lý và tối ưu hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022.