22/11/2020 09:44

Investcorp mua lại công ty cà phê và ngũ cốc ăn liền

Công ty Đầu tư toàn cầu Investcorp vừa thông báo đã ký thỏa thuận mua lại Công ty TNHH Holdings Viz Branz - công ty cà phê và ngũ cốc ăn liền hàng đầu tại Trung Quốc và Đông Nam Á.

Sự kiện mua lại Viz Branz đánh dấu khoản đầu tư thứ 16 của Investcorp vào ngành thực phẩm và đồ uống trong hơn hai thập kỉ trên khắp Hoa Kỳ, châu Âu, khu vực MENA (khu vực Trung Đông - Bắc Phi) và châu Á.

Được thành lập năm 1988, Viz Branz là nhà sản xuất và phân phối mô hình hộ gia đình hàng đầu cho các thương hiệu thực phẩm và đồ uống ăn liền trên khắp Trung Quốc và Đông Nam Á, bao gồm các thương hiệu phổ biến là Gold Roast, Calsome, Trà Royal Myanmar và Cafe 21. Công ty đã tạo ra doanh thu 170 triệu đôla Singapore (tương đương 126 triệu USD) trong 12 tháng tính tới ngày 30-6-2020.

Investcorp mua lại công ty cà phê và ngũ cốc ăn liền - Ảnh 1.

Ông Hazem Ben-Gacem - đồng Giám đốc điều hành của Investcorp và Chủ tịch Ủy ban Đầu tư Quỹ tăng trưởng lương thực châu Á - nhận xét: "Đến nay, Investcorp đã đầu tư hơn 1 tỷ đôla Mỹ vào châu Á, chủ yếu là ở Trung Quốc. Thoả thuận này đánh dấu một cơ hội thú vị trong một công ty dẫn đầu thị trường vào một lĩnh vực mà chúng tôi tin rằng rất hấp dẫn, linh hoạt với động lực tăng trưởng đáng kể".

Ông Ben Chng, Giám đốc điều hành của Viz Branz, đồng thời là cổ đông hiện hữu sẽ duy trì tỷ lệ vốn sở hữu đáng kể tại công ty nhận xét: "Thông qua quan hệ đối tác mới, Viz Branz sẽ có quyền tiếp cận các nguồn lực và chuyên môn bổ sung mà chúng tôi tin rằng sẽ đẩy nhanh các kế hoạch phát triển và cho phép chúng tôi phát triển mạnh mẽ trong nhiều năm tới".

Investcorp là nhà quản lý đầu tư toàn cầu, chuyên về các khoản đầu tư thay thế trên vốn cổ phần tư nhân, bất động sản, tín dụng, chiến lược hoàn vốn tuyệt đối, cổ phần GP và cơ sở hạ tầng. Investcorp đã thành lập liên doanh với CR Capitol, chi nhánh đầu tư tư nhân của Tập đoàn Tài nguyên Trung Quốc), là doanh nghiệp xếp trong danh sách Fortune Global 500 để đầu tư chủ yếu vào việc nắm bắt tiềm năng tăng trưởng và cơ hội thị trường trong lĩnh vực thực phẩm đang bị phân mảnh cao của châu Á.

D.Nhi

Viết bình luận

Nhà máy Tetra Pak Bình Dương lắp đặt tấm năng lượng mặt trời
24/3/2023 548 1k
Nhà máy sản xuất hộp giấy đựng đồ uống của Tetra Pak tại Bình Dương đã hoàn thành việc lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời trên diện tích gần 5.900m2 sau 6 tháng thi công.
MoMo nằm trong top 10 Nền tảng dịch vụ tài chính toàn cầu 2023
24/3/2023 548 1k
Siêu ứng dụng MoMo nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng (BXH) Nền tảng Dịch vụ Tài chính Toàn cầu 2023 (Global Platforms Ranking 2023) do đơn vị nghiên cứu toàn cầu TABInsights (trực thuộc The Asian Banker) công bố.
Lazada Logistics đưa vào trung tâm phân loại hàng hóa tự động tại Bình Dương
24/3/2023 548 1k
Lazada Logistics Việt Nam vừa chính thức khánh thành Lazada Logistics Park với tâm điểm là Trung tâm phân loại hàng hóa công nghệ cao có quy mô hiện đại nhất, tại Khu công nghiệp Sóng Thần 1, Bình Dương.
Kaspersky ngăn chặn gần 1 triệu tấn công lừa đảo nhắm đến doanh nghiệp
22/3/2023 548 1k
Phishing (lừa đảo) là một trong những hình thức phổ biến nhất được tội phạm mạng sử dụng bởi tính hiệu quả cao dù công sức người sử dụng bỏ ra rất ít.
TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

TNTech hợp tác CIC bắt nhịp xu thế tương lai ngành xây dựng

Những công nghệ mới đang thay đổi tương lai của ngành xây dựng. Hòa vào dòng chảy tương lai này, Công ty CP TNTech đã hợp tác với Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC mang tới những giải pháp...