25/02/2022 13:58

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2

Gia chủ muốn căn nhà có thể thể hiện cá tính của cả hai vợ chồng nên các kiến trúc sư chia căn hộ thành hai khối đối lập. Căn hộ là sự thể hiện hai phong cách, sở thích khác biệt, cá tính của từng người nhưng vẫn có sự đồng điệu, kết nối.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 1.

Căn hộ có diện tích 50 m2 tọa lạc ở Singapore, là tổ ấm một đôi vợ chồng trẻ. Người chồng là một giám đốc của một công ty về công nghệ và có đam mê sưu tập đồng hồ. Trong khi đó, người vợ là một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 2.

Căn hộ là sự thể hiện của 2 nét cá tính mạnh nhưng cực kỳ hòa quyện, thống nhất với nhau. Phong cách của người chồng là những đường nét mạnh mẽ, góc cạnh còn phong cách của người vợ là những đường cong mềm mại, đơn giản.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 3.

Bên phải là khối của người chồng, có dạng một khung thép phủ các tấm nhôm góc cạnh, nổi bật với tông màu lạnh của kim loại.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 4.

Bên trong hệ khung thép là tủ trưng bày bộ sưu đồng hồ.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 5.

Trong khi đó, khối bên phần dành cho người vợ được thiết kế với các đường nét cong uốn lượn, với tông màu be trắng, tích hợp cùng các không gian phòng tắm, bếp, và không gian phòng ngủ.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 6.

Bên phần của người vợ được bố trí một salon tóc nhỏ, phục vụ công việc tạo mẫu tóc.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 7.

Bên cạnh gian bếp là một cánh cửa gỗ "ẩn" có thể kéo-mở khi cần, không gian bên trong nơi có một cánh cửa nhỏ dẫn lên phòng ngủ phía trên của hai vợ chồng.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 8.

Cận cảnh cầu thang gỗ, kết nối không gian bên dưới với phòng ngủ.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 9.

Không gian phòng ngủ được xem là nơi trung hòa hai cá tính của hai vợ chồng, vừa mang màu sắc đường nét mềm mại vừa mang nét hiện đại của tương lai.

Hai phong cách đối lập trong căn hộ 50 m2 - Ảnh 10.

Không giống như cách bố trí cầu thang thông thường, cầu thang của công trình này được ẩn dưới lớp sàn gỗ, tận dụng mọi không gian diện tích để mở rộng không gian sống.

Theo Quang Anh (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Năm 2022, tỉ phú Elon Musk mất gần 100 tỉ USD
12 phút trước 548 1k
Một trong những người giàu nhất thế giới, tỉ phú người Mỹ Elon Musk, chứng kiến tài sản cá nhân giảm với tốc độ chóng mặt trong năm qua.
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?
6/12/2022 548 1k
Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19 cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã khiến người trẻ ưu tiên vào những giá trị lâu dài.
UOB SME - Nền tảng ngân hàng số hoàn toàn mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
6/12/2022 548 1k
Với tính năng đa dạng, ứng dụng ngân hàng số UOB SME của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) quản lý và tối ưu hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Những ngôi nhà có phần mái đậm chất nghệ thuật
3/12/2022 548 1k
Phần mái của ngôi nhà ở bãi biển Phan Rang được thiết kế theo hình cánh buồm no gió, phá vỡ sự đơn điệu của những mái nhà truyền thống. Trong khi đó, Căn nhà nằm ở ngoại ô thành phố Sydney, Australia, gia chủ mong muốn có một không gian sống mới mẻ, độc đáo và sáng tạo.
Cách khắc phục những lỗi kỹ thuật khi sơn nhà

Cách khắc phục những lỗi kỹ thuật khi sơn nhà

Sau khi sơn khô thì thấy xuất hiện túi (bóng) khí trong màng sơn, những hạt hoặc rỗ, sần sùi, bong tróc, bị nhăn, rêu, mốc, Sơn bị chảy trên các bề mặt gỗ, Màu sơn không đồng nhất. ... Đây là...