30/08/2021 20:19

Hà Nội sắp có Bảo tàng Thiên nhiên rộng 38ha nằm trong Thị trấn sinh thái Quốc Oai

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, tỷ lệ 1/500 tại các xã Liệp Tuyết, Ngọc Mỹ và Ngọc Liệp, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Hà Nội sắp có Bảo tàng Thiên nhiên rộng 38ha nằm trong Thị trấn sinh thái Quốc Oai - Ảnh 1.

Một góc Quốc Oai. Ảnh: Internet

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch nằm trong ranh giới đồ án Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai tỷ lệ 1/5.000. Quy mô diện tích khu đất đề xuất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 38,28 ha (bao gồm cả diện tích mặt nước hồ điều hoà theo quy hoạch khoảng 11,1 ha).

Tính chất quy hoạch là Bảo tàng cấp 1 (cấp Quốc gia), đầu hệ trong Hệ thống Bảo tàng Thiên nhiên ở Việt Nam.

Về quy hoạch sử dụng đất, khu vực nghiên cứu quy hoạch gồm các khu: khu trưng bày đa năng kết hợp học tập diện tích khoảng 3,1 ha; khu tiếp đón và trưng bày chuyên đề diện tích khoảng 0,4 ha; khu dịch vụ 1,39 ha; khu trung tâm nghiên cứu văn phòng 1,38 ha; khu kỹ thuật và chế tác mẫu vật 0,8 ha; khu cây xanh tập trung 3,1 ha;…

Chiều cao công trình trong khu vực nghiên cứu từ 1 tầng đến 5 tầng, được xác định trên cơ sở tuân thủ theo định hướng của Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai và các quy chuẩn hiện hành.

Được biết, Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai, huyện Thạch Thất được UBND TP. Hà Nội phê duyệt ngày 27.11.2015 theo quyết định số 6498.

Theo đó, Quy hoạch chung Thị trấn sinh thái Quốc Oai được xác định trong phạm vi ranh giới: Phía Bắc thuộc một phần của các xã: Bình Phú, Phùng Xá của huyện Thạch Thất và xã Sài Sơn của huyện Quốc Oai. Phía Nam thuộc một phần các xã: Liệp Tuyết, Ngọc Mỹ, Thạch Thán, Yên Sơn và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Phía Đông thuộc một phần các xã: Sài Sơn, Phượng Cách, Yên Sơn và thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai. Phía Tây thuộc một phần của xã Ngọc Liệp của huyện Quốc Oai và xã Bình Phú của huyện Thạch Thất.

Quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 1.900 ha. Dân số đến năm 2030 khoảng 69.000 người.

Theo Tâm An (nguoidothi.net.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

The Classia - Khẳng định đẳng cấp của chủ nhân
5/10/2022 548 1k
The Classia sở hữu không gian sống riêng tư với ưu thế về vị trí kết nối, gần gũi với thiên nhiên và hệ tiện ích phong phú. Không chỉ mang đến những trải nghiệm trọn vẹn, The Classia còn là tài sản khẳng định đẳng cấp của chủ nhân.
Thị trường bất động sản đã có tín hiệu “ấm” dần
5/10/2022 548 1k
Đó là nhận định của TS Cấn Văn Lực trong Hội thảo "Bất động sản Cần Thơ lội ngược dòng, cơ hội cho nhà đầu tư cả nước" do Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ tổ chức tại TP HCM ngày 2-10 vừa qua.
Lễ mở bán Đô thị trung tâm hành chính -du lịch Thái Thành - Bom Bo
4/10/2022 548 1k
Ngày 2-10, tại TP Đồng Xoài, Bình Phước diễn ra lễ mở bán đô thị du lịch Thái Thành – Bom Bo (Khu đô thị trung tâm hành chính Thái Thành - Bom Bo) do chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư KDBĐS Thái Thành và đơn vị phân phối độc quyền là Công ty CP Đầu tư BĐS Thiên An phối hợp tổ chức
Kỳ vọng gì vào lượng kiều hối cuối năm nay?
2/10/2022 548 1k
Các chuyên gia nhận định lượng kiều hối về Việt Nam sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm. Các nền kinh tế lớn trên thế giới đã và đang bắt đầu phục hồi sẽ giúp cho kiều bào có thêm thu nhập, tăng lượng tiền gửi về.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động

Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động

Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình...