22/12/2021 13:49

Elon Musk tuyên bố đóng thuế nhiều hơn bất kỳ người Mỹ nào

Elon Musk có thể sẽ thanh toán một trong những hóa đơn thuế cao nhất lịch sử nước Mỹ vào năm nay, sau khi mua lượng lớn cổ phiếu Tesla với giá ưu đãi.

Elon Musk vừa tuyên bố "sẽ trả nhiều thuế hơn bất kỳ người Mỹ nào trong lịch sử" vào năm nay. Đây là lời phản hồi dòng tweet của nữ thượng nghị sỹ bang Massachusetts, Elizabeth Warren.

Trước đó, bà Warren đã dẫn tin Elon Musk được tạp chí Time vinh danh là "Nhân vật của năm", cùng với lời bình gay gắt, yêu cầu thay đổi cách tính để CEO Tesla phải thực sự trả thuế và ngừng gây phiền hà cho người khác.

Elon Musk tuyên bố đóng thuế nhiều hơn bất kỳ người Mỹ nào - Ảnh 1.

Elon Musk đã mua gần 15 triệu cổ phiếu Tesla với giá chưa đến 1% so với mức giao dịch trên thị trường chứng khoán. Ảnh: Getty Images.

Theo tính toán của Bloomberg, khoản thuế đối với người giàu nhất thế giới có thể vượt 10 tỷ USD trong năm nay nếu ông thực hiện tất cả quyền chọn mua cổ phiếu Tesla, vốn sẽ hết hạn vào năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, Musk mua vào một lượng lớn cổ phiếu Tesla với giá chỉ 6,24 USD, chưa bằng 1% giá thị trường, nhờ quyền chọn mua được cấp cách đây gần 10 năm.

Theo Business Insider, Elon Musk mua gần 15 triệu trong số 22,9 triệu cổ phiếu Tesla mà ông có quyền chọn mua. So với mức được cấp từ năm 2012, ông vẫn còn mua được 7,9 triệu cổ phiếu theo giá ưu đãi, trước khi hết hạn vào tháng 8/2022.

Khi thực hiện quyền chọn mua, ông phải trả thuế cho phần chênh lệch giữa giá theo thỏa thuận ban đầu và giá trị cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Cơ quan thuế vụ không công khai thông tin thuế của cá nhân. Do đó, rất khó để biết Musk có thực sự trả hóa đơn thuế lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ hay không. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, CEO Tesla đã bán ra lượng lớn cổ phiếu để thực hiện nghĩa vụ của mình.

Ngay cả khi Musk trả 10 tỷ USD tiền thuế, con số này cũng chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản của ông. Nhà sáng lập SpaceX hiện đứng đầu danh sách tỷ phú theo xếp hạng của Bloomberg với giá trị tài sản ròng 255 tỷ USD.

Theo kết quả điều tra được ProPublica công bố vào tháng 6, Elon Musk trả 455 triệu USD tiền thuế từ năm 2014-2018, mặc dù tài sản của ông đã tăng thêm 13,9 tỷ USD.

Theo Nguyễn Hiếu (zingnews.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp chuyển phát nhanh cải thiện dịch vụ nhắm đến người dùng cuối
25 phút trước 548 1k
Thị trường thương mại điện tử (TMĐT) tại Đông Nam Á phát triển mạnh kéo theo những cơ hội vàng tăng trưởng cho ngành chuyển phát nhanh.
Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I thành công tốt đẹp
9/8/2022 548 1k
Ngày 5-8, Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I Nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
NovaDreams vinh dự nhận giải thưởng quốc tế về môi trường làm việc
8/8/2022 548 1k
NovaDreams - thành viên của Nova Service - vừa đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc” do Tổ chức Great Place to Work trao tặng.
Phú Quốc - Tầm nhìn tương lai về 1 thành phố đáng sống hàng đầu châu Á
8/8/2022 548 1k
Với vẻ đẹp thiên nhiên trác tuyệt cùng số vốn đầu tư khủng của các Tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, đảo Ngọc đang trở thành thiên đường du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Tuy nhiên, bức tranh đô thị đảo hiện đại của Phú Quốc vẫn cần bổ sung thêm mảnh ghép về các khu đô thị dân sinh kiểu mẫu, đáng sống.
Bỏ khung giá đất là đột phá nhưng phải tránh mỗi nơi một kiểu!

Bỏ khung giá đất là đột phá nhưng phải tránh mỗi nơi một kiểu!

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bỏ khung giá đất của Chính phủ, giao địa phương ban hành bảng giá đất theo từng năm. Điều này được đánh giá là bước đột phá, song, chuyên gia cho rằng cần cân...