11/06/2021 08:41

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch

Tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế gồm Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập và Khai báo y tế chính là trách nhiệm của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp lúc này. Và ở mỗi đơn vị lại có những cách áp dụng nguyên tắc 5K rất sáng tạo, vừa thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, vừa thể hiện bản sắc văn hoá rất riêng ở mỗi doanh nghiệp, ví dụ như doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp.

Khi chúng tôi đến ghi nhận công tác phòng chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp tại huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, trước khi qua cổng đã nhận được khuyến cáo của lực lượng bảo vệ là phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian tại đây, sau đó được đo thân nhiệt tự động, dùng nước rửa tay diệt khuẩn, khai báo y tế… Điều khiến chúng tôi khác bất ngờ chính là những tấm biển thông báo rất gần gũi và hài hước như thế này đi kèm những câu lệnh cụ thể.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 1.

Cô cháu gái đáng yêu của ông bà chủ trở thành "người mẫu bất đắc dĩ" thu hút sự chú ý lớn của mọi người.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 2.

Bên cạnh máy đo thân nhiệt tự động, anh bảo vệ trông như nhân vật hoạt hình này còn nhắc nhở nhân viên và khách hàng luôn nhớ sát khuẩn tay.

Sáng kiến này bắt đầu từ chị Lý Kim Điệp - chủ doanh nghiệp Vàng Hữu Điệp với mong muốn khách hàng và toàn thể nhân viên cùng chống dịch trong một tâm thế lạc quan nhất có thể. Chị cũng cho biết bên cạnh tuân thủ nghiêm các nguyên tắc phòng chống dịch thì doanh nghiệp còn có nhiều chế độ hỗ trợ nhân viên suốt thời gian giãn cách xã hội và tích cực tham gia đóng góp vào quỹ phòng chống Covid tại địa phương.

Doanh nghiệp tư nhân sáng tạo trong công tác phòng chống dịch - Ảnh 3.

Chị Lý Kim Điệp đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc để làm gương cho nhân viên.

Chính từ những biện pháp của doanh nghiệp, sự hỗ trợ của các ngành chức năng, chính quyền địa phương nên nhận thức, ý thức, trách nhiệm phòng, chống dịch của công nhân thời gian qua được nâng cao rõ rệt. Được biết, ngoài các biện pháp phòng ngừa COVID-19 được áp dụng nghiêm ngặt, tại doanh nghiệp tư nhân Vàng Hữu Điệp, nhân viên còn được khuyến cáo không nên tới những nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang suốt thời gian làm việc, vận động người nhà cùng cài đặt ứng dụng Bluezone, khai báo y tế thường xuyên và liên tục.

P.Đình

Tin liên quan

từ khóa :

Viết bình luận

Nam Long ký kết biên bản ghi nhớ cùng các nhà tư vấn, quy hoạch đô thị hàng đầu của Úc
28/9/2022 548 1k
Chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Nam Long Group đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với các nhà quy hoạch và phát triển đô thị hàng đầu từ Úc là Conybeare Morrison (CM+) và WhiteCorp, đánh dấu bước đầu hiện thực hóa tầm nhìn 2030 – trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp và sáng tạo hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ
27/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
27/9/2022 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.
Ngân hàng vẫn khó bán bất động sản để thu hồi nợ xấu
26/9/2022 548 1k
Việc chào bán tài sản đảm bảo là bất động sản để thu hồi nợ của các ngân hàng đang gặp nhiều khó khăn do thị trường nhà đất thanh khoản yếu.
Bất động sản quận 1 thêm nhiều lợi thế tăng giá

Bất động sản quận 1 thêm nhiều lợi thế tăng giá

Giá đất và chi phí vật liệu xây dựng leo thang, nguồn cung đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang đã thúc đẩy giá cho thị trường địa ốc TP HCM.