14/02/2021 14:21

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai?

Đại gia trẻ tuổi qua đời đã khiến cho nhiều người thật sự bàng hoàng.


Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 1.

Lin Qi, 39 tuổi là người sáng lập, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty phát hành game Yoozoo ở Trung Quốc. Mới đây, người này đã qua đời trong tình trạng mà cảnh sát Thượng Hải nghi ngờ bị đầu độc.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 2.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, cảnh sát cho hay một đồng nghiệp nam bị tình nghi là thủ phạm. Sau khi nhập viện, Lin Qi được thông báo đã qua đời hôm thứ 6 (25/12/2020).

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 3.

Đến nay, nguyên nhân Lin Qi bị nghi đầu độc bằng thứ gì vẫn chưa được công bố.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 4.

Trước khi xảy ra sự việc, Lin Qi là một người nổi tiếng trong lĩnh vực game, tài sản ròng ước tính là 6,8 tỷ nhân dân tệ.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 5.

Công ty phát hành game Yoozoo được thành lập năm 2009 và được biết đến ở cả ngoài Trung Quốc sau khi phát hành một số game nổi tiếng.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 6.

Năm 2014, công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thâm Quyến. Yoozoo đã phải đối mặt sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong thị trường game. Lợi nhuận gộp của công ty giảm từ 79% xuống 31% năm 2019.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 7.

Yoozoo là một trong những công ty game đầu tiên của TRung Quốc mở rộng hoạt động ra nước ngoài. Theo kết quả tài chính, doanh thu của công ty có một nửa đến từ thị trường nước ngoài trong nửa đầu năm 2020.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 8.

Công ty là nhà phát hành game có doanh thu cao thứ 9 ở Trung Quốc trong tháng 11.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 9.

Trong danh sách những người Thế hệ Millennials (những người sinh ra từ năm 1980 đến năm 2000) mà CNBC công bố năm 2015, Lin Qi đứng ở vị trí thứ 5.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 10.

Hồi tháng 9, công ty đã đạt được thỏa thuận với Netflix Inc để chuyển thể cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Three-Body Problem thành một bộ truyện dài tập.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 11.

Yoozoo cho biết công ty sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và tìm kiếm người kế nhiệm Lin Qui.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 12.

Sau khi tin tức về cái chết của Lin Qi được công bố, các nhân viên đang làm tại Yoozoo và nhân viên cũ từng làm việc ở đây đã tập trung bên ngoài văn phòng ở Thượng Hải để bày tỏ sự tiếc thương với tỷ phú trẻ vắn số.

Theo Dân Việt

Tin liên quan

Viết bình luận

Herbalife Việt Nam được vinh danh Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
31/1/2023 548 1k
Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính
29/1/2023 548 1k
Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian nội thất của ngôi nhà bọc kính được nhân bản, một số vị trí sẽ cho góc nhìn vô cực. Ngôi nhà thứ 2 có cây xanh bao bọc và che phủ xung quanh khiến ngôi nhà toàn kính như nằm giữa một khu rừng nhỏ.
Nhiều địa phương tích cực lập dự án nhà ở xã hội
25/1/2023 548 1k
Với mục tiêu xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, TP.HCM đã quy hoạch 20 khu đất rộng hơn 38 ha để thực hiện việc này. Bình Dương sẽ có thêm gần 42.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021 - 2025. Còn ở Hà Nội, từ nay đến năm 2025, Hà Nội phát triển hơn 1,2 triệu m2 nhà ở xã hội.
Ví điện tử đang "trăm hoa đua nở", cần cảnh giác khi sử dụng
20/1/2023 548 1k
Hiện thị trường thanh toán điện tử Việt Nam có hơn 40 ví điện tử. Mỗi ví lại có hệ sinh thái dịch vụ riêng (kết nối với các ngân hàng và các điểm thanh toán, nhà bán lẻ khác nhau). Tuy nhiên, nhiều người dùng còn lơ là trong việc bảo vệ ví điện tử dẫn đến việc tiền trong tài khoản có thể 'bốc hơi' mà không hay biết.