14/02/2021 14:21

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai?

Đại gia trẻ tuổi qua đời đã khiến cho nhiều người thật sự bàng hoàng.


Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 1.

Lin Qi, 39 tuổi là người sáng lập, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty phát hành game Yoozoo ở Trung Quốc. Mới đây, người này đã qua đời trong tình trạng mà cảnh sát Thượng Hải nghi ngờ bị đầu độc.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 2.

Trong bài đăng trên mạng xã hội, cảnh sát cho hay một đồng nghiệp nam bị tình nghi là thủ phạm. Sau khi nhập viện, Lin Qi được thông báo đã qua đời hôm thứ 6 (25/12/2020).

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 3.

Đến nay, nguyên nhân Lin Qi bị nghi đầu độc bằng thứ gì vẫn chưa được công bố.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 4.

Trước khi xảy ra sự việc, Lin Qi là một người nổi tiếng trong lĩnh vực game, tài sản ròng ước tính là 6,8 tỷ nhân dân tệ.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 5.

Công ty phát hành game Yoozoo được thành lập năm 2009 và được biết đến ở cả ngoài Trung Quốc sau khi phát hành một số game nổi tiếng.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 6.

Năm 2014, công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng và niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán Thâm Quyến. Yoozoo đã phải đối mặt sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong thị trường game. Lợi nhuận gộp của công ty giảm từ 79% xuống 31% năm 2019.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 7.

Yoozoo là một trong những công ty game đầu tiên của TRung Quốc mở rộng hoạt động ra nước ngoài. Theo kết quả tài chính, doanh thu của công ty có một nửa đến từ thị trường nước ngoài trong nửa đầu năm 2020.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 8.

Công ty là nhà phát hành game có doanh thu cao thứ 9 ở Trung Quốc trong tháng 11.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 9.

Trong danh sách những người Thế hệ Millennials (những người sinh ra từ năm 1980 đến năm 2000) mà CNBC công bố năm 2015, Lin Qi đứng ở vị trí thứ 5.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 10.

Hồi tháng 9, công ty đã đạt được thỏa thuận với Netflix Inc để chuyển thể cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Three-Body Problem thành một bộ truyện dài tập.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 11.

Yoozoo cho biết công ty sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và tìm kiếm người kế nhiệm Lin Qui.

Đại gia trẻ nghi bị đầu độc, để lại nghìn tỷ lúc qua đời là ai? - Ảnh 12.

Sau khi tin tức về cái chết của Lin Qi được công bố, các nhân viên đang làm tại Yoozoo và nhân viên cũ từng làm việc ở đây đã tập trung bên ngoài văn phòng ở Thượng Hải để bày tỏ sự tiếc thương với tỷ phú trẻ vắn số.

Theo Dân Việt

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãi suất huy động có sắp tăng đồng loạt?
3 giờ trước 548 1k
Những tháng đầu năm, huy động vốn của các ngân hàng tăng chậm hơn nhiều so với tín dụng. Nguyên nhân do lãi suất thấp dẫn đến sự dịch chuyển dòng tiền sang chứng khoán, bất động sản. Nhiều chuyên gia cho biết lãi suất huy động tăng thời gian qua mới chỉ có dấu hiệu tăng cục bộ, chưa ghi nhận áp lực tăng trên toàn hệ thống.
Tại sao Đồng Nai thanh tra toàn diện dự án có 500 căn nhà xây không phép?
3 giờ trước 548 1k
Chủ đầu tư dự án này cho biết hoạt động thanh tra dự án là hoạt động hoàn toàn bình thường theo quy định pháp luật. Song song với việc thanh tra quy trình thủ tục lần này, doanh nghiệp sẽ phối hợp để bổ sung các thủ tục theo quy định của pháp luật về đất đai.
15 thiết kế ấn tượng khiến căn nhà của bạn trở nên 'độc nhất vô nhị'
7 giờ trước 548 1k
Ngôi nhà có thể là nguồn cảm hứng sáng tạo và giúp bạn tăng năng suất công việc, xua tan căng thẳng. Bí quyết chính là việc sử dụng những thiết kế độc đáo cho căn nhà của bạn trở nên ấm cúng và thực sự là chốn về.
Gia hạn hơn 21.000 tỉ đồng tiền thuế, tiền thuê đất cho doanh nghiệp
14/6/2021 548 1k
Ngay sau khi được kiện toàn, Chính phủ đã ban hành Nghị định 52 về gia hạn thuế và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Sau hơn một tháng triển khai, đến hết tháng 5, số tiền gia hạn theo Nghị định ước tính đạt hơn 21.000 tỷ đồng.
Nhà đầu tư 'tháo chạy', bán cắt lỗ condotel

Nhà đầu tư 'tháo chạy', bán cắt lỗ condotel

Dịch Covid-19 tác động lớn đến thị trường bất động sản đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Tình trạng chuyển nhượng condotel để cắt lỗ đang ngày càng lan rộng.