13/06/2019 11:05

Công ty Trường Phúc Hải khởi công giai đoạn II bờ kè thuộc dự án lấn biển Phan Thiết

(NLĐO) - Bờ kè bảo vệ bờ biển có chiều dài 550m, tổng khi phí gần 100 tỉ đồng, đây cũng là giai đoạn 2 của Dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị phường Đức Long, thành phố Phan Thiết – Bình Thuận mà chủ đầu tư là Công ty Trường Phúc Hải đang triển khai.

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Trường Phúc Hải (Công ty Trường Phúc Hải) đã tổ chức lễ khởi công công trình bờ kè bảo vệ bờ biển thuộc Dự án lấn biển, bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị Phường Đức Long, thành phố Phan Thiết – Bình Thuận. 

Đây là một trong những công trình trọng điểm trong kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh, là một phần thuộc dự án Khu đô thị lấn biển có tên thương mại Hamubay mà Công ty Trường Phúc Hải đang làm chủ đầu tư.

Trong thời gian tới sẽ tiến hành các hạng mục, các công trình theo lộ trình tiếp theo trong giai đoạn 2 này sẽ là: Nhà tái định cư; hạ tầng dự án; trung tâm thương mại cao cấp; nhà phố; biệt thự liền kề…

Công ty Trường Phúc Hải khởi công giai đoạn II bờ kè thuộc dự án lấn biển Phan Thiết - Ảnh 1.
Công ty Trường Phúc Hải khởi công giai đoạn II bờ kè thuộc dự án lấn biển Phan Thiết - Ảnh 2.

Hamubay là siêu dự án, định hướng là Tổ hợp vui chơi - giải trí - nghỉ dưỡng ven biển đầu tiên ngay trong lòng thành phố. Với lợi thế độc đáo là "toạ sơn hướng thuỷ - mang lại phú quý", dự án được đánh giá là cơ hội vàng, tận hưởng không gian sống đẳng cấp ven biển.

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trường Phúc Hải, cho biết được ban lãnh đạo tỉnh đã thống nhất chủ trương, Hamubay Phan Thiết được thiết kế với quy mô mang tầm quốc tế là tổ hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng hàng đầu ngay tại trung tâm TP Phan Thiết, với tổng diện tích gần 130 ha và mặt tiền bờ biển trải dài tại Khu Nam thành phố, với tổng giá trị đầu tư dự án trị giá trên 2.300 tỉ đồng.

Hamubay Phan Thiết thiết kế theo hướng một thành phố biển thương mại, đẳng cấp và đáng sống bậc nhất tại Phan Thiết. Với bờ biển dài hiếm có, đến 3 km, có bãi tắm và quảng trường Hamua với quy mô bật nhất khu vực Châu Á. Dự án có tổng cộng 122,9 ha. 

Với lợi thế có đồi độ cao 60m được gọi là dốc căn (Căng Esephic), vị thế mà người Pháp đã chọn để làm khu thể thao nghỉ dưỡng, vì vậy Hamubay đảm bảo hội tụ đủ điều kiện gọi là khu đô thị sức khoẻ. Đất nền sỡ hữu mặt tiền biển dài nhất Phan Thiết lên đến 3 km với vị trí cực đẹp tọa sơn hướng thủy, mang lại phú quý cho những dân cư sinh sống tại đây.

Lấy cảm hứng từ những thành phố đẹp, đẳng cấp trải dài trên những bờ biển nổi tiếng của thế giới như Bacerlona ở Tây ban Nha hoặc Stuscany của Italy, Hamubay Phan Thiết chính thức được khai sinh và hình thành nhằm thay đổi diện mạo của miền đất Phan Thiết vốn được ví là thủ phủ resort của Việt Nam.

Công ty Trường Phúc Hải khởi công giai đoạn II bờ kè thuộc dự án lấn biển Phan Thiết - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt của siêu dự án Hamubay, đó là những tiện ích giải trí sôi động khác biệt thu hút du khách, cộng đồng và đặc biệt là các nhà đầu tư là tổ hợp vui chơi giải trí Hamubay, nơi tổ chức các sự kiên văn hóa sôi động, festival âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực... Dự án có Quảng trường trung tâm; đài phun nước; phố đi bộ, phố ẩm thực…

"Các dòng sản phẩm của công ty tập trung và đáp ứng được cả ba phân khúc khách hàng trung cấp, cao cấp và VIP theo từng tiêu chuẩn, được lựa chọn khắt khe và phù hợp với các mong muốn thực tế nhất khách hàng khi lựa chọn từng sản phẩm" - ông Hải nhấn mạnh.

Được biết, đến nay, Công ty Trường Phúc Hải đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ pháp lý, khách hàng và nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi quay trở lại kiểm chứng, tham quan dự án. Cụ thể, dự án đã có Quyết định chủ trương đầu tư; đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 (bản đồ quy hoạch chi tiết đính kèm); giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC; hoàn tất thẩm định thiết kế cơ sở công trình hạ tầng kỹ thuật dự án; Đánh giá tác động môi trường; giấy phép xây dựng....

Hamubay, theo ông Khoa không thuần tuý nhắm đến mục đích kinh doanh BĐS mà là dự án có ý nghĩa của tỉnh trong việc chỉnh trang đô thị, phát huy lợi thế và thúc đẩy kinh tế biển của tỉnh. 

Cụ thể tại dự án này, UBND tỉnh Bình Thuận và chủ đầu tư phối hợp để triển khai nhằm bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang lại đô thị cũng như bảo vệ bờ biển chống sạt lở xâm thực từ biển, vốn là nỗi lo rất lớn của cộng đồng người dân sinh sống tại khu vực trong nhiều năm gần đây.

Đặc biệt, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn rà soát lại, thông qua Hội đồng thẩm định giá đất, chủ trì UBND tỉnh phê duyệt giá đất cụ hể làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính về đất đối với các dự án Hamubay để chủ đầu tư nộp ngân sách Nhà nước.... Động thái này cho thấy lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, TP Phan Thiết đã tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư, hỗ trợ cho dự án Hamuabay trong việc sớm hoàn thành các thủ tục để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Lãnh đạo TP Phan Thiết cho biết việc chỉnh trang đô thị phía Nam Phan Thiết là rất cần thiết và quan trọng, bởi phía Bắc thành phố giờ đã khang trang. Một đô thị loại II đúng nghĩa cần phải có sự phát triển toàn diện đáp ứng các tiêu chí cần thiết, từ đó mới tạo nên một tổng thể đẹp cho thành phố. Trong đó không thể thiếu việc tập trung xây dựng các khu dân cư mới, khu tái định cư để giải quyết tốt nhu cầu về đất ở cho dân cư đô thị. 

Dự án lấn biển, ngăn chặn biển xâm thực và sắp xếp, chỉnh trang, ổn định lại khu dân cư phường Đức Long, xã Tiến Lợi và Tiến Thành (TP Phan Thiết) là vấn đề cấp thiết trong quá trình xây dựng và phát triển thành phố. Qua đó góp phần tạo sự khởi sắc, khang trang cho bộ mặt phía nam thành phố khi dự án với tên gọi Hamubay Phan Thiết hoàn thành.

Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhu cầu cho bất động sản logistics Việt Nam tăng mạnh
14/8/2022 548 1k
Theo Báo cáo về chỉ số logistics thị trường mới nổi do nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần kho vận hàng đầu Agility công bố năm 2022, Việt Nam đứng thứ 11 trong bảng xếp hạng trong top 50 quốc gia đứng đầu
Sức hấp dẫn của TNG Holdings Vietnam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2022
13/8/2022 548 1k
Ngoài chính sách phúc lợi về lương và ngoài lương, chiến lược đầu tư vào con người, xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường tương tác và gắn kết đã giúp tập đoàn TNG Holdings Vietnam được HR Asia vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm thứ hai liên tiếp.
Alibaba sa thải gần 10.000 nhân viên
12/8/2022 548 1k
Trong vòng 6 tháng đầu năm nay, công ty công nghệ Trung Quốc đã cắt giảm khoảng 13.000 lao động. Việc sa thải có thể giúp Alibaba tập trung vào mảng kinh doanh cốt lõi.
NovaGroup được vinh danh tại giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”
12/8/2022 548 1k
Ngày 11-8, Tập đoàn NovaGroup vinh dự đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” (Best Companies to Work for in Asia 2022) do Tạp chí HR Asia bình chọn. Trước đó, Novaland – thành viên chủ lực trong hệ sinh thái NovaGroup cũng đã liên tục đạt giải thưởng này trong 3 năm liên tiếp (2019 – 2021).
Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I thành công tốt đẹp

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I thành công tốt đẹp

Ngày 5-8, Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I Nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức,...