03/11/2021 22:24

Công trình Việt được đề cử 'Oscar kiến trúc' thế giới

Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2021 vừa công bố các đề cử của vòng chung kết năm nay, trong đó có một công trình của Việt Nam.

Được ví như giải Oscar của ngành kiến trúc, Liên hoan Kiến trúc thế giới (World Architecture Festival - WAF) là sự kiện quốc tế thường niên nhằm vinh danh những công trình xuất sắc, tổ chức lần đầu tiên năm 2008.

Năm nay, WAF thu hút công trình từ 62 quốc gia, ở 20 hạng mục. Công trình mang tên The Veil của Việt Nam đã vượt qua hàng nghìn bài dự thi, lọt vào danh sách rút gọn hạng mục Display: Completed Buildings (Trình diễn - Công trình đã hoàn thành).

Công trình Việt được đề cử Oscar kiến trúc thế giới - Ảnh 1.

Công trình The Veil nhìn từ bên ngoài. Ảnh: me+ architect

The Veil là thiết kế của công ty me+ architect kết hợp cùng Atelier tho.A, do KTS Nghiêm Đình Toàn làm chủ trì. Công trình tọa lạc trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc tế White Palace, đường Phạm Văn Đồng (TP HCM).


Công trình Việt được đề cử Oscar kiến trúc thế giới - Ảnh 2.

Lưới thép lấy cảm hứng từ mạng che mặt của cô dâu. Ảnh: me+ architect

Lấy cảm hứng từ mạng che mặt của cô dâu trong ngày cưới, The Veil gây ấn tượng bởi những đường cong uốn lượn và lưới thép cong đục lỗ hoa văn. Mục đích của thiết kế là tạo nên không gian bí ẩn, khơi gợi sự tò mò của các vị khách đồng thời thúc đẩy tương tác giữa con người với nhau.

Công trình Việt được đề cử Oscar kiến trúc thế giới - Ảnh 3.

Không gian bên trong kích thích sự tò mò của các vị khách. Ảnh: me+ architect

The Veil sẽ tranh tài cùng 20 công trình của các kiến trúc sư và nhóm thiết kế chung hạng mục. Kết quả sẽ được công bố trong lễ trao giải dự kiến diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha) đầu tháng 12 tới.

Theo Minh Trang (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Herbalife Việt Nam được vinh danh Tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2022
31/1/2023 548 1k
Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 500 Công ty lớn nhất Việt Nam năm 2022 theo đánh giá của VN Report (VNR), đánh dấu năm thứ 4 liên tiếp công ty có mặt trong danh sách VNR500.
Cùng khám phá 2 kiểu nhà bọc kính
29/1/2023 548 1k
Với hiệu ứng tạo ra bởi gương, không gian nội thất của ngôi nhà bọc kính được nhân bản, một số vị trí sẽ cho góc nhìn vô cực. Ngôi nhà thứ 2 có cây xanh bao bọc và che phủ xung quanh khiến ngôi nhà toàn kính như nằm giữa một khu rừng nhỏ.
Nhiều địa phương tích cực lập dự án nhà ở xã hội
25/1/2023 548 1k
Với mục tiêu xây dựng ít nhất một triệu căn hộ nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp, TP.HCM đã quy hoạch 20 khu đất rộng hơn 38 ha để thực hiện việc này. Bình Dương sẽ có thêm gần 42.000 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021 - 2025. Còn ở Hà Nội, từ nay đến năm 2025, Hà Nội phát triển hơn 1,2 triệu m2 nhà ở xã hội.
Ví điện tử đang "trăm hoa đua nở", cần cảnh giác khi sử dụng
20/1/2023 548 1k
Hiện thị trường thanh toán điện tử Việt Nam có hơn 40 ví điện tử. Mỗi ví lại có hệ sinh thái dịch vụ riêng (kết nối với các ngân hàng và các điểm thanh toán, nhà bán lẻ khác nhau). Tuy nhiên, nhiều người dùng còn lơ là trong việc bảo vệ ví điện tử dẫn đến việc tiền trong tài khoản có thể 'bốc hơi' mà không hay biết.