03/11/2021 22:24

Công trình Việt được đề cử 'Oscar kiến trúc' thế giới

Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2021 vừa công bố các đề cử của vòng chung kết năm nay, trong đó có một công trình của Việt Nam.

Được ví như giải Oscar của ngành kiến trúc, Liên hoan Kiến trúc thế giới (World Architecture Festival - WAF) là sự kiện quốc tế thường niên nhằm vinh danh những công trình xuất sắc, tổ chức lần đầu tiên năm 2008.

Năm nay, WAF thu hút công trình từ 62 quốc gia, ở 20 hạng mục. Công trình mang tên The Veil của Việt Nam đã vượt qua hàng nghìn bài dự thi, lọt vào danh sách rút gọn hạng mục Display: Completed Buildings (Trình diễn - Công trình đã hoàn thành).

Công trình Việt được đề cử Oscar kiến trúc thế giới - Ảnh 1.

Công trình The Veil nhìn từ bên ngoài. Ảnh: me+ architect

The Veil là thiết kế của công ty me+ architect kết hợp cùng Atelier tho.A, do KTS Nghiêm Đình Toàn làm chủ trì. Công trình tọa lạc trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị Quốc tế White Palace, đường Phạm Văn Đồng (TP HCM).


Công trình Việt được đề cử Oscar kiến trúc thế giới - Ảnh 2.

Lưới thép lấy cảm hứng từ mạng che mặt của cô dâu. Ảnh: me+ architect

Lấy cảm hứng từ mạng che mặt của cô dâu trong ngày cưới, The Veil gây ấn tượng bởi những đường cong uốn lượn và lưới thép cong đục lỗ hoa văn. Mục đích của thiết kế là tạo nên không gian bí ẩn, khơi gợi sự tò mò của các vị khách đồng thời thúc đẩy tương tác giữa con người với nhau.

Công trình Việt được đề cử Oscar kiến trúc thế giới - Ảnh 3.

Không gian bên trong kích thích sự tò mò của các vị khách. Ảnh: me+ architect

The Veil sẽ tranh tài cùng 20 công trình của các kiến trúc sư và nhóm thiết kế chung hạng mục. Kết quả sẽ được công bố trong lễ trao giải dự kiến diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nha) đầu tháng 12 tới.

Theo Minh Trang (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyển phát nhanh trong dòng chảy chung của ngành vận tải và logistics
26/6/2022 548 1k
Là chặng cuối quan trọng trong chuỗi cung ứng, ngành chuyển phát nhanh được tiếp cận cơ hội để phát triển, đồng thời kiến tạo nhiều sự đổi mới trong mô hình kinh doanh.
Anfin gọi vốn thành công gần 5 triệu USD ở vòng Pre-series A
26/6/2022 548 1k
Anfin – công ty công nghệ tài chính cho phép người dùng đầu tư chứng khoán từ 10.000 đồng chính thức thông báo đã huy động được 4,8 triệu USD trong vòng gọi vốn Pre-Series A do nhà đầu tư thiên thần Clement Benoit (Người sáng lập Stuart & Not so Dark) và Y Combinator dẫn đầu. Vòng này cũng có sự tham gia của các nhà đầu tư đáng chú ý khác bao gồm Rebel VC, Kharis Capital, Newman Capital, First Chek Ventures, Micro Ventures, Springcamp và AngelHub.
10 mẫu nhà ống 2 tầng không ban công đẹp nhất hiện nay
1/6/2022 548 1k
Ở các khu đô thị lớn, diện tích đất ngày càng chật hẹp, nhiều gia chủ không thể sở hữu ban công đón nắng gió. Hiểu được điều này, các kiến trúc sư đã sáng tạo nên những mẫu nhà ống không ban công vẫn thoáng mát.
Bốn quy luật thành công của người giàu
18/5/2022 548 1k
Thành công không đến từ may mắn, đó là kết quả của cả một quá trình nỗ lực, đầu tư về cả trí tuệ lẫn công sức. Có những quy tắc giúp con người dễ dàng hơn trong việc đạt tới thành công.
Độc đáo ngôi nhà hình chiếc điện thoại di động, dùng cửa chớp trục xoay để thông gió

Độc đáo ngôi nhà hình chiếc điện thoại di động, dùng cửa chớp trục xoay để thông gió

Nhiều trang tin về kiến trúc liên tục đưa tin về ngôi nhà có mặt tiền hình chiếc điện thoại vô cùng độc đáo và sáng tạo kèm theo những lời khen ngợi.