13/05/2021 08:04

CEO Zoom chán họp trực tuyến

Eric Yaun, CEO của Zoom - một trong những ứng dụng họp trực tuyến được tải nhiều nhất - nói chán họp online khi có ngày phải họp tới 19 cuộc liên tiếp.

"Tôi mệt mỏi vì điều này", CEO Zoom Eric Yuan chia sẻ CEO Council Summit của WSJ mới đây. Yuan cho biết hiện ông không còn xếp lịch cho các cuộc họp trực tuyến liên tục nữa.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, theo Yuan, Zoom đang lên kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng. Nhân viên Zoom nhiều khả năng được yêu cầu đến văn phòng làm việc 2 ngày một tuần, những ngày còn lại vẫn làm từ xa.

CEO Zoom chán họp trực tuyến - Ảnh 1.

CEO Zoom Eric Yuan. Ảnh: Bloomberg.

Xu hướng làm việc, họp trực tuyến bởi đại dịch giúp Zoom trở thành một trong những hãng công nghệ tăng trưởng nhanh nhất năm ngoái. CEO Eric Yuan cũng lọt top 200 người giàu nhất thế giới năm 2021.

Sau hơn một năm phải làm việc trực tuyến vì đại dịch, nhiều lãnh đạo các ngân hàng, hãng công nghệ không muốn nhân viên phải làm việc toàn thời gian tại nhà trong vài tháng tới. Một số nói rằng thấy dấu hiệu kiệt sức trong giai đoạn các cuộc gọi video không ngừng nghỉ.

Jamie Dimon, Chủ tịch và CEO JPMorgan cho biết tháng này sẽ có nhiều ngân viên trở lại làm việc tại ngân hàng. Dimon đánh giá làm việc từ xa không hiệu quả với việc tạo ra các ý tưởng mới, duy trì văn hóa doanh nghiệp và cạnh tranh để có khách hàng. CEO này đã quay lại văn phòng làm việc được vài tháng. "Tôi sắp hủy tất cả cuộc họp qua Zoom. Tôi đã dùng nó đủ rồi", Dimon khẳng định.

Còn theo CEO Nasdaq Adena Friedman, trong vài tháng tới, người lao động ở các khu vực thành thị như New York có thể cần được khuyến khích trở lại, bao gồm cả sắp xếp công việc và đi lại linh hoạt hơn.

Theo Tú Anh (cafeland.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kỳ vọng gì vào lượng kiều hối cuối năm nay?
11 giờ trước 548 1k
Các chuyên gia nhận định lượng kiều hối về Việt Nam sẽ tăng mạnh trong những tháng cuối năm. Các nền kinh tế lớn trên thế giới đã và đang bắt đầu phục hồi sẽ giúp cho kiều bào có thêm thu nhập, tăng lượng tiền gửi về.
Nam Long ký kết biên bản ghi nhớ cùng các nhà tư vấn, quy hoạch đô thị hàng đầu của Úc
28/9/2022 548 1k
Chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Nam Long Group đã có buổi ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) với các nhà quy hoạch và phát triển đô thị hàng đầu từ Úc là Conybeare Morrison (CM+) và WhiteCorp, đánh dấu bước đầu hiện thực hóa tầm nhìn 2030 – trở thành tập đoàn bất động sản tích hợp và sáng tạo hàng đầu Việt Nam và khu vực.
Chubb Life Việt Nam và Medici hợp tác thúc đẩy phân phối giải pháp Bảo hiểm Nhân thọ
27/9/2022 548 1k
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam ("Chubb Life Việt Nam") và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Công nghệ Medici ("Medici") đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối của Chubb Life Việt Nam.
Saint-Gobain đồng hành cùng hội nghị kinh doanh tạo tác động
27/9/2022 548 1k
Tập đoàn Saint-Gobain vừa tham gia Hội nghị Kinh doanh Tạo tác động của Forbes Việt Nam (Forbes Vietnam Impact Business Summit) và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các chiến lược trong mô hình kinh doanh tạo ra tác động tích cực cho môi trường.