13/05/2021 08:04

CEO Zoom chán họp trực tuyến

Eric Yaun, CEO của Zoom - một trong những ứng dụng họp trực tuyến được tải nhiều nhất - nói chán họp online khi có ngày phải họp tới 19 cuộc liên tiếp.

"Tôi mệt mỏi vì điều này", CEO Zoom Eric Yuan chia sẻ CEO Council Summit của WSJ mới đây. Yuan cho biết hiện ông không còn xếp lịch cho các cuộc họp trực tuyến liên tục nữa.

Cũng như nhiều doanh nghiệp khác, theo Yuan, Zoom đang lên kế hoạch cho nhân viên trở lại văn phòng. Nhân viên Zoom nhiều khả năng được yêu cầu đến văn phòng làm việc 2 ngày một tuần, những ngày còn lại vẫn làm từ xa.

CEO Zoom chán họp trực tuyến - Ảnh 1.

CEO Zoom Eric Yuan. Ảnh: Bloomberg.

Xu hướng làm việc, họp trực tuyến bởi đại dịch giúp Zoom trở thành một trong những hãng công nghệ tăng trưởng nhanh nhất năm ngoái. CEO Eric Yuan cũng lọt top 200 người giàu nhất thế giới năm 2021.

Sau hơn một năm phải làm việc trực tuyến vì đại dịch, nhiều lãnh đạo các ngân hàng, hãng công nghệ không muốn nhân viên phải làm việc toàn thời gian tại nhà trong vài tháng tới. Một số nói rằng thấy dấu hiệu kiệt sức trong giai đoạn các cuộc gọi video không ngừng nghỉ.

Jamie Dimon, Chủ tịch và CEO JPMorgan cho biết tháng này sẽ có nhiều ngân viên trở lại làm việc tại ngân hàng. Dimon đánh giá làm việc từ xa không hiệu quả với việc tạo ra các ý tưởng mới, duy trì văn hóa doanh nghiệp và cạnh tranh để có khách hàng. CEO này đã quay lại văn phòng làm việc được vài tháng. "Tôi sắp hủy tất cả cuộc họp qua Zoom. Tôi đã dùng nó đủ rồi", Dimon khẳng định.

Còn theo CEO Nasdaq Adena Friedman, trong vài tháng tới, người lao động ở các khu vực thành thị như New York có thể cần được khuyến khích trở lại, bao gồm cả sắp xếp công việc và đi lại linh hoạt hơn.

Theo Tú Anh (cafeland.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Kusto Home đoạt nhiều giải thưởng tại Asia Pacific Propety Awards 2023
8/6/2023 548 1k
Ngày 31-5, tại Bangkok, Thái Lan, dự án Đảo Kim Cương và Urban Green của Kusto Home đã được vinh danh trong 5 hạng mục đại diện cho thị trường Việt Nam thuộc khuôn khổ vòng châu Á Thái Bình Dương của International Property Awards.
Giao dịch giảm, căn hộ phía Nam chiết khấu hơn 50%
8/6/2023 548 1k
Thị trường căn hộ tại TP.HCM và các tỉnh giáp ranh đến hết tháng 4 vẫn chưa thoát khỏi cảnh ảm đạm. Thậm chí, có dự án phải giảm đến 52% giá niêm yết để thu hút khách hàng. Lần đầu tiên trong nhiều năm qua, tại miền Nam chỉ có 3 dự án nhà ở thương mại được cấp phép mới trong một quý.
Khởi công dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas
4/6/2023 548 1k
Sáng 4-6, Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) chính thức khởi công Dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas.
Dell Technologies giới thiệu Dự án Fort Zero
3/6/2023 548 1k
Dell Technologies vừa chính thức giới thiệu Dự án Fort Zero nhằm mang đến giải pháp bảo mật Zero Trust từ đầu đến cuối để bảo vệ các doanh nghiệp toàn cầu trước những cuộc tấn công mạng, là một phần mở rộng của danh mục Dell Security.
Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ

Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ

Nguy cơ suy thoái ở Mỹ cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu phòng thủ và đi theo con đường của tỷ phú 92 tuổi. Buffett liên tục đầu tư vào các hãng...