18/04/2020 07:47

CapitaLand đạt được thỏa thuận khoản vay xanh 400 triệu đô la Singapore

Ngày 17-4, CapitaLand đã đạt được thỏa thuận về hai khoản vay xanh song phương trị giá 400 triệu đô la Singapore để phủ xanh danh mục đầu tư toàn cầu của Tập đoàn đến năm 2030.

Khoản vay xanh bốn năm trị giá 150 triệu đô la Singapore được cung cấp bởi ngân hàng DBS Bank Ltd (DBS), cùng với khoản vay xanh đa tiền tệ ba năm trị giá 250 triệu đô la Singapore được cung cấp bởi ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải - Chi nhánh Singapore (HSBC).

CapitaLand đạt được thỏa thuận khoản vay xanh 400 triệu đô la Singapore - Ảnh 1.

LogisTech là tòa nhà cung ứng đầu tiên tại Singapore được chứng nhận "Siêu tiết kiệm năng lượng"

Ngân sách từ các khoản vay xanh này sẽ được sử dụng cho việc cấp vốn hoặc tái cấp vốn cho hoạt động phát triển, đầu tư và mua lại các công trình xanh được chứng nhận. Các tòa nhà xanh phải đạt được hoặc dự kiến ​​sẽ đạt được tối thiểu giải thưởng Vàng cho Giá trị Xanh của Bộ Xây dựng Singapore (BCA) hoặc chứng chỉ Vàng trong thang điểm xếp hạng tiêu chuẩn của LEED được cấp bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.

Ông Andrew Lim, Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn CapitaLand cho biết: "CapitaLand chú trọng vào hoạt động tăng trưởng có trách nhiệm thông qua những nỗ lực liên tục của Tập đoàn trong việc duy trì tài chính bền vững. Với khoản vay xanh 400 triệu đô la Singapore, CapitaLand và các quỹ tín thác đầu tư bất động sản của Tập đoàn đã huy động được hơn 1,32 tỷ đô la Singapore. Các quỹ sẽ tiếp tục củng cố những nỗ lực phát triển bền vững của chúng tôi, nhằm tạo nên tác động tích cực về mặt môi trường, xã hội và quản trị (ESG) tại những nơi mà Tập đoàn đang hoạt động. Chúng tôi rất cảm kích khi được đồng hành cùng các đối tác ngân hàng cùng chí hướng như DBS và HSBC, trong việc chia sẻ cam kết lâu dài hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Bất kể những thách thức gây ra bởi dịch bệnh COVID-19, CapitaLand vẫn sẽ tập trung vào kinh doanh tốt, hoạt động chính xác và làm điều đúng đắn."

Phủ xanh danh mục đầu tư của CapitaLand

Góp phần cho nỗ lực mở rộng hoạt động phủ xanh danh mục đầu tư toàn cầu, công trình LogisTech của Tập đoàn đã được BCA trao chứng nhận cấp Bạch Kim cho Giá trị Xanh về tiêu chí "Siêu tiết kiệm năng lượng". LogisTech là tòa nhà cung ứng đầu tiên ở Singapore đạt được chứng nhận này. Tòa nhà đã đáp ứng được các tiêu chí của BCA để trở thành tòa nhà xanh sử dụng năng lượng hiệu quả nhất, tiết kiệm tối thiểu 40% năng lượng dựa trên quy chuẩn xây dựng hiện hành.

Tòa nhà bốn tầng thuộc sự quản lý của Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Ascendas (Ascendas Reit) đã được nâng cấp để đạt tiêu chuẩn hiệu quả cao nhất trong việc sử dụng năng lượng. Việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên tầng thượng của tòa nhà LogisTech ước tính sẽ tạo ra năng lượng hơn 2.000 megawatt giờ (MWh) mỗi năm. Nguồn năng lượng này sẽ được sử dụng để cung cấp cho tòa nhà. Tòa nhà "Siêu tiết kiệm năng lượng" này dự kiến ​​sẽ tiết kiệm tổng cộng hơn 3.900 MWh mỗi năm, tương đương với mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 918 căn hộ bốn phòng của Cục Nhà ở và Phát triển Singapore (HDB).

CapitaLand đạt được thỏa thuận khoản vay xanh 400 triệu đô la Singapore - Ảnh 2.

Tấm pin năng lượng mặt trời thuộc dự án LogisTech

Các cải tiến khác được thực hiện bao gồm: một hệ thống làm mát bằng nước hiệu quả cao có thể đạt được hiệu suất 0,62 kW / RT và các đơn vị xử lý không khí với hiệu suất ước tính là 0,18 kW / RT giúp cải thiện lớn về hiệu quả sử dụng năng lượng của tòa nhà. LogisTech cũng đã triển khai một hệ thống quản lý tiện ích thông minh giúp tự động phát hiện các sự cố, phân tích và thông báo cho đội ngũ vận hành của tòa nhà để khắc phục nhanh hơn.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn CapitaLand cho biết: "CapitaLand đặt mục tiêu dẫn đầu trong các lĩnh vực hoạt động áp dụng nguyên tắc ESG thông qua tập trung phát triển bền vững, đồng thời chống lại tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Các khoản vay xanh, tòa nhà cung ứng đầu tiên đạt được chứng nhận "Siêu tiết kiệm năng lượng" của BCA hay văn phòng công ty CapitaLand sử dụng 100% năng lượng tái tạo là những cách mà chúng tôi mở rộng lĩnh vực hoạt động nhằm mục đích duy trì tiềm lực tài chính, đổi mới và kiểm chứng tương lai các dự án của chúng tôi. Những hoạt động này thể hiện mục tiêu của Tập đoàn trong việc góp phần đồng hành cùng Singapore giảm một nửa lượng phát thải khí nhà kính của năm 2030 đến năm 2050, và đạt được mức phát thải bằng không sớm nhất có thể trong nửa sau của thế kỷ."

Ông Neo Choon Keong, Phó Giám đốc điều hành (Phát triển Công nghiệp) của BCA cho biết: "CapitaLand là một đối tác luôn hỗ trợ nhiệt tình trong công cuộc bảo vệ tính bền vững của môi trường trong xây dựng. BCA và Hội đồng Công trình Xanh Singapore (SGBC) đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác cùng chí hướng như CapitaLand để tạo ra Bản kế hoạch Tổng thể cho Công trình Xanh Singapore năm 2020, góp phần giúp định hướng giai đoạn tiếp theo của hành trình xây dựng công trình xanh. Chúng tôi sẽ cùng nhau đẩy lùi các rào cản để xây dựng các tòa nhà có mức tiêu thụ năng lượng siêu thấp. Chúng tôi cũng sẽ khuyến khích thêm nhiều chủ sở hữu tòa nhà tham gia để giúp ngành tiếp tục đóng vai trò chính trong việc giảm thiểu biến đổi khí hậu và đưa Singapore trở thành nước dẫn đầu toàn cầu về các tòa nhà bền vững, đồng thời cung cấp môi trường sống tốt cho người dân Singapore."

Các văn phòng của CapitaLand tọa lạc tại ba địa điểm ở Singapore sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo đến cuối năm 2020. CapitaLand sẽ giảm thiểu hơn 700 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với lượng khí thải carbon từ mức tiêu thụ điện của 400 căn hộ bốn phòng của HBD trong 1 năm. Hoạt động này giúp đẩy mạnh mục tiêu của CapitaLand trong việc đạt được mức sử dụng năng lượng tái tạo tối thiểu 20% trên tổng năng lượng sử dụng trong năm 2025.

CapitaLand sẽ mua các chứng nhận năng lượng tái tạo (REC) từ năng lượng sạch được tạo ra từ hơn 21.000 tấm pin mặt trời được lắp đặt trên nóc 6 công trình công nghiệp của Tập đoàn tại Singapore dưới sự quản lý của Ascendas Reit. Các chứng nhận năng lượng tái tạo được sử dụng để giảm lượng khí thải carbon từ hoạt động của các văn phòng của công ty tại Capital Tower, Galaxis và eCapitaHub. Trung tâm đào tạo nghiệp vụ khách sạn toàn cầu thuộc nhánh kinh doanh lưu trú của CapitaLand (Ascott Center for Excellence) đã được cung cấp 100% năng lượng tái tạo kể từ năm 2018 bằng cách mua điện từ các nguồn tái tạo.

CapitaLand đạt được thỏa thuận khoản vay xanh 400 triệu đô la Singapore - Ảnh 3.

Văn phòng công ty của CapitaLand tại Capital Place (Singapore) sẽ được cung cấp 100% năng lượng tái tạo đến cuối năm 2020

Với các chứng nhận năng lượng tái tạo, việc sử dụng điện của tiện ích chung tại ba tòa nhà của Ascendas Reit ở Tiểu khu Vĩ Nhất (Singapore) cũng sẽ được cung cấp 100% từ năng lượng tái tạo, bắt đầu từ tòa nhà đôi Neuros & Immunos vào năm 2020 và mở rộng sang tòa Nexus@one-south và tòa Nucleos đến cuối năm 2022. Sau năm 2022, Tập đoàn dự kiến ​​sẽ giảm được tổng cộng 2.400 tấn khí thải carbon mỗi năm, tương đương với lượng khí thải carbon từ mức tiêu thụ điện của khoảng 1.300 căn hộ HBD trong một năm.

CapitaLand hiện có 16 dự án tại Singapore, Trung Quốc, Bỉ, Ấn Độ và 4 khu công nghiệp

ở Ấn Độ đang được cung cấp hoàn toàn hoặc một phần năng lượng tái tạo.

Về CapitaLand

CapitaLand Limited (CapitaLand) là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Châu Á. Được niêm yết với trụ sở chính tại Singapore, với danh mục đầu tư đa dạng 131,9 tỉ đô Singapore tính tới 31 tháng 12 năm 2019. Danh mục mở rộng đa dạng bao gồm trung tâm thương mại, khu bán lẻ; khu phức hợp văn phòng thương mại, công nghiệp và vận tải; dự án phức hợp, phát triển đô thị; cũng như lưu trú và nhà ở. Hiện diện trên hơn 200 thành phố, 30 quốc gia, tại hai thị trường chính là Singapore và Trung Quốc, đã và đang tiếp tục mở rộng sang các thị trường trọng điểm như Ấn Độ, Việt Nam, Úc, Châu Âu và Mỹ

CapitaLand sở hữu một trong những hoạt động quản lý đầu tư bất động sản toàn cầu lớn nhất, quản lý 7 quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) niêm yết và các quỹ tín thác kinh doanh cũng như hơn 20 quỹ tư nhân. Nắm giữ vị trí tiên phong quỹ tín thác đầu tư REITs tại Singapore, CapitaLand tiếp tục mở rộng ra các quỹ tín thác khác bao gồm Ascendas Reit, CapitaLand Commercial Trust, Ascott Residence Trust, CapitaLand Retail China Trust, Ascendas India Trust, và CapitaLand Malaysia Mall Trust.

Về CapitaLand Việt Nam

CapitaLand Việt Nam là một đơn vị kinh doanh chiến lược của tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á.

Sau 25 năm hoạt động tại Việt Nam, danh mục đầu tư của tập đoàn bao gồm 2 dự án phức hợp, gần 8.600 căn hộ chất lượng tại 15 dự án nhà ở, 2 khu bán lẻ, 1 khu thương mại và hơn 7.000 căn hộ dịch vụ thuộc 28 dự án tại 9 tỉnh thành lớn trên cả nước là TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Đà Nẵng, Bình Dương, Cam Ranh và Nha Trang.

Với phương châm phát triển bền vững "Xây dựng Con người. Xây dựng Cộng đồng.", CapitaLand cam kết đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam thông qua việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ nhân viên địa phương, trao đổi kiến thức và kĩ năng với đối tác địa phương và đóng góp cho cộng đồng sở tại, đặc biệt là giúp đỡ trẻ em kém may mắn, bằng những hoạt động mang tính trách nhiệm xã hội doanh nghiệp.

Tập đoàn CapitaLand hàng năm đóng góp 0,5% lợi nhuận vào quỹ CapitaLand Hope, một quỹ từ thiện độc lập, cho các hoạt động thiện nguyện và hỗ trợ trẻ em kém may mắn được học tập tốt hơn, chăm sóc sức khỏe và xây dựng trường lớp. Hiện tại, CapitaLand đã xây dựng 4 trường CapitaLand Hope tại tỉnh Phú Thọ, Long An và Hưng Yên.

Cẩm Tiên

Viết bình luận

Những loại vật liệu xây nhà có thể chống chọi với động đất
20/3/2023 548 1k
Động đất là một thiên tai không thể dự báo trước, nếu có cũng trong thời khoảng rất ngắn nên không thể tránh được. Tuy nhiên, vẫn có thể chủ động trong việc thi công, xây dựng để hạn chế thiệt hại do động đất gây ra.
Những nữ tỷ phú giàu nhất hành tinh
19/3/2023 548 1k
Danh sách những người phụ nữ giàu nhất hành tinh theo bảng xếp hạng của Forbes. Tại Trung Quốc, sau khi nhà sáng lập Country Garden - nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc - từ chức, bà Dương Huệ Nghiên sẽ thay cha tiếp quản hoàn toàn tập đoàn.
Xác lập kỷ lục bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam nặng 2.400 kg
18/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bộ cửa lùa nhôm kính lớn nhất Việt Nam do Công ty TNHH Cửa sổ Việt Á Châu- AseanWindow vừa xác lập kỷ lục tại Cung Triển lãm kiến trúc, xây dựng Quốc Gia - Hà Nội với 5 cánh cửa, chiều ngang 12m và nặng 2.400kg.
Định cư châu Âu - Khởi nguồn mục tiêu công dân toàn cầu
18/3/2023 548 1k
Ngày hội di trú châu Âu được FREEVISA cùng Tập đoàn di trú toàn cầu Latitude Malta và Tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Tây Ban Nha là Orience tổ chức trực tiếp tại TP HCM, Hà Nội và Hải Phòng.
May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng

May - Diêm Sài Gòn nối dài hành trình Bắc tiến với loạt dự án tại Hải Phòng

Đạt được nhiều thành công từ các dự án “Bắc tiến” cùng nhà quản lý và phát triển bất động sản TNR Holdings Vietnam, May - Diêm Sài Gòn tiếp tục triển khai đồng loạt dự án mới tại Hải Phòng, với...