01/01/2022 07:02

Căn nhà 3 chữ "E", độc đáo tại Indonesia

Căn nhà có tên "E-House", tượng trưng cho 3 chữ "E" đó là "EcoFriendly, Eccentric, Elevate" - "Thân thiện với môi trường, lập dị, thiết kế nâng cao". Đối lập với vẻ ngoài bê tông lạnh lẽo, không gian trong nhà được bài trí ấm áp bằng nội thất gỗ và ánh sáng vàng, tạo sự cân bằng giữa nội thất và ngoại thất.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 1.

Căn nhà có tổng cộng 4 tầng và được xây dựng trên khu đất rộng 203 m2, tọa lạc tại Jakarta, Indonesia. Mỗi tầng lại có một chức năng riêng, vừa đảm bảo sự riêng tư lại vừa có không gian sinh hoạt chung rộng mở, kết nối các thành viên trong gia đình.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 2.

Nói về ý tưởng tại sao lại có một không gian nâng cao, nhô ra khỏi cấu trúc của căn nhà, kiến trúc sư lấy cảm hứng từ ký ức thời thơ ấu của gia chủ. Trước đây, gia chủ đã từng sống trong một ngôi nhà cao tầng, gia chủ thích trải nghiệm sống trên tầng cao vì khi đó sẽ có tầm nhìn đẹp và không khí trong lành.

Kiến trúc sư đưa ý tưởng này vào thiết kế bằng cách làm nổi khối tầng ba, nơi có phòng ngủ chính. Khối nhà nổi cũng sẽ che chắn và tạo bóng râm cho phòng khách tầng hai, giúp không gian sinh hoạt chung không quá nóng vào buổi chiều và buổi tối.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 3.

Căn nhà được đặt tên là E-House, theo lời của kiến trúc sư, thì chữ "E" tượng trưng cho 3 yếu tố "EcoFriendly, Eccentric, Elevate" - "Thân thiện với môi trường, lập dị, thiết kế nâng cao".

Để căn nhà được phát triển theo hướng thân thiện với môi trường, kiến ​​trúc sư đã bắt đầu bằng việc sử dụng nhiều bóng râm và hệ thống thông gió xuyên không, vì vậy gia chủ sẽ tiết kiệm năng lượng và sử dụng ít điện năng hơn.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 4.

Ngôi nhà quay mặt về hướng tây, nên do đó việc nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng tương đối khó. Thế nhưng, kiến trúc sư của căn nhà đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp để xử lý vấn đề trên bằng cách mở ra các khe hở ở các mặt của tòa nhà. Ngoài ra, kiến trúc sư còn bố trí một giếng trời thông tầng ở khu vực đầu cầu thang, giúp lấy sáng và lưu thông không khí cho toàn bộ căn nhà.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 5.

Để tiết kiệm điện năng, kiến trúc sư còn lắp đặt hệ thống đèn tự động cho không gian ngoại thất, đèn sẽ tự động tắt khi không có người qua lại.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 6.

Nội thất của căn nhà được thiết kế với không gian ấm cúng để làm cho toàn bộ ngôi nhà cảm thấy ấm áp hơn và cân bằng với sự lạnh lẽo của lớp bê tông bên ngoài.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 7.

Kiến trúc sư đã sử dụng ánh sáng vàng ấm áp cho không gian nội thất lẫn ngoại thất, nhằm thống nhất ánh sáng cho toàn ngôi nhà.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 8.

Kiến trúc sư tận dụng không gian mở, hệ thống các khung cửa kính lớn, tăng độ thoáng sáng cho không gian sinh hoạt.

Căn nhà 3 chữ E, độc đáo tại Indonesia - Ảnh 9.

Để cân bằng về thẩm mỹ cấu trúc căn nhà, kiến ​​trúc sư đã làm toàn bộ tầng hai bằng kính để tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn so với khối nổi.

Theo Nhật Quang (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhìn lại sức hút của Aqua City tại chuỗi sự kiện kỷ niệm 30 năm NovaGroup
24/9/2022 548 1k
Đô thị sinh thái Aqua City thu hút hàng ngàn nhà đầu tư đến trải nghiệm, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh.
Bất động sản quận 1 thêm nhiều lợi thế tăng giá
23/9/2022 548 1k
Giá đất và chi phí vật liệu xây dựng leo thang, nguồn cung đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang đã thúc đẩy giá cho thị trường địa ốc TP HCM.
Nova Education công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế đến từ Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts
22/9/2022 548 1k
Nova Education - một thành viên của Nova Service - vừa công bố Hội đồng Cố vấn quốc tế bao gồm những nhà lãnh đạo, các giáo sư đang nghiên cứu và giảng dạy tại các trường hàng đầu thế giới như Đại học Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts…
Viber cung cấp giải pháp cho doanh nghiệp kết nối với khách hàng
22/9/2022 548 1k
Ngày 21-9, tại TP HCM, Rakuten Viber ra mắt chiến dịch "Không giới hạn cùng Viber" dành cho các doanh nghiệp và nhãn hàng tại Việt Nam.
Đồng Tâm đại hội cổ đông thường niên năm 2022

Đồng Tâm đại hội cổ đông thường niên năm 2022

Ngày 20-9, Công ty cổ phần Đồng Tâm đã tổ chức thành công phiên họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, tại tỉnh Long An, với sự tham dự của 75 cổ đông, đại diện 62.315.879 cổ phần,...