11/02/2022 17:47

ACCA và IBO kí kết thành lập chương trình liên kết định hướng chuyên nghiệp

Tổ chức nghề nghiệp quốc tế dành cho các chuyên gia tài chính, kế toán và kiểm toán ACCA (Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc) và Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) đã ký kết thoả thuận hợp tác thành lập một chương trình liên kết tích hợp cho học viên IBO theo định hướng kế toán chuyên nghiệp.

Sự kiện được tổ chức trực tuyến với sự góp mặt của ông Pulkit Abrol - Giám đốc khu vực ASEAN ANZ, ACCA và ông Haif Bannayan - Giám đốc toàn cầu phụ trách phát triển kinh doanh tại IBO tham gia ký kết.

ACCA và IBO kí kết thành lập chương trình liên kết định hướng chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Buổi kí kết được tổ chức trực tuyến, thể hiện mong muốn, cam kết mở thêm cơ hội định hướng nghề nghiệp cho học viên.

Theo đó, những học sinh theo học chương trình IBO, đang tìm kiếm con đường sự nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực kế toán, tài chính và bảo hiểm, khi tham gia chương trình Tú tài quốc tế nghề nghiệp (IBCP), sẽ có khởi đầu thuận lợi hơn với Chứng chỉ ACCA về kế toán và kinh doanh Cấp độ 4 theo Khung trình độ được quy định.

Sự hợp tác giữa ACCA và IBO sẽ tạo ra cơ hội cho những người trẻ thể hiện được cam kết của ACCA với mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc số 4 về đảm bảo nền giáo dục chất lượng. Đây cũng là một trong 9 mục tiêu mà ACCA cam kết đạt được vào năm 2030.

Ông Pulkit Abrol, đại diện ACCA, cho biết: "Việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên mang lại những lợi ích rất to lớn, nâng tầm hợp tác chiến lược giữa hai bên. ACCA và IBO là hai tổ chức cùng hướng đến những giá trị phát triển bền vững, trong đó có tăng cường khả năng tiếp cận giáo dục cho người trẻ. Chương trình hợp tác lần này không chỉ thể hiện được giá trị hoà nhập, đổi mới, cung cấp cho học viên một lộ trình độc nhất và tiện lợi nhất để đạt được những tiêu chuẩn và trở thành chuyên gia tài chính kế toán viên, một hội viên ACCA trong tương lai.’

"Các chương trình liên quan đến nghề nghiệp là sự kết hợp giữa kiến thức học thuật với các khóa học chuyên môn từ hiệp hội nghề nghiệp hàng đầu và tổ chức khác, cho phép học sinh phát triển kỹ năng cần thiết để theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp. Chương trình cũng rèn luyện cho học sinh sự tự tin, trách nhiệm xã hội và ý thức về mục đích sống. Những yếu tố này là một phần không thể thiếu của chương trình giảng dạy định hướng tương lai" - ông Haif Bannayan, đại diện IBO cho biết thêm.

Vũ Phong

Viết bình luận

Những màu sơn sẽ lỗi thời năm 2023 và những lợi ích khi sơn nhà màu trắng
2/6/2023 548 1k
Xu hướng màu sắc dự đoán rằng các tông màu trầm, xám và nhạt đang dần nhường chỗ cho các tông màu sáng hơn. Những màu sắc rực rỡ, bão hòa, kết hợp với một loạt các màu trung tính ấm áp và tông màu đất sẽ có thể trở nên hấp dẫn hơn trong năm 2023. Không phải ngẫu nhiên mà màu trắng luôn là màu sơn được nhiều người ưa chuộng và nằm trong top những màu sơn xu hướng “năm này qua năm khác”.
Những mẫu biệt thự đẹp sang trọng, đắt tiền và được ưa chuộng nhất
1/6/2023 548 1k
Các mẫu biệt thự đẹp sang trọng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau ngày càng được ưa chuộng. “The Black” là mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng mang đậm tính nghệ thuật - xu hướng nội thất 2023 với giá trị thẩm mỹ vượt thời gian được thực hiện bởi kiến trúc sư Nguyễn Đình Quốc.
Warren Buffett: Kiếm tiền trong suy thoái, đặt cược lớn vào cổ phiếu dầu mỏ
28/5/2023 548 1k
Nguy cơ suy thoái ở Mỹ cùng với triển vọng Fed tăng lãi suất đang thúc đẩy các nhà đầu tư mua cổ phiếu phòng thủ và đi theo con đường của tỷ phú 92 tuổi. Buffett liên tục đầu tư vào các hãng dầu, dù giá giảm, nhiên liệu hóa thạch bị xa lánh và công ty của ông từng lỗ nặng vì ngành này.
Chọn xe làm "tổ ấm"
27/5/2023 548 1k
Một cặp vợ chồng ở Anh tiết kiệm được 1.400 bảng (41,4 triệu đồng) mỗi tháng nhờ sống trong nhà di động, sau khi chán phải trả nhiều tiền cho việc thuê nhà. Một gia đình người Úc cũng quyết định bán đi mọi thứ mình có để chuyển sang sống trong nhà di động Mercedes-Benz.
Quảng Ngãi: 6 mỏ cát sắp được trình tỉnh cấp phép khai thác

Quảng Ngãi: 6 mỏ cát sắp được trình tỉnh cấp phép khai thác

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi dự kiến trình UBND tỉnh xem xét, cấp phép khai thác cho 6 mỏ cát vào cuối tháng 5/2023 nhằm “hạ nhiệt” tình trạng khan hiếm cát trong thời gian qua.