05/02/2022 07:56

8 mẫu cầu thang đa năng

Cầu thang không chỉ nhằm mục đích đi lại mà còn có thể trở thành nơi chứa đồ hay chỗ thư giãn.


8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 1.

Ngày nay, nội thất thường tích hợp nhiều công năng và cầu thang là một ví dụ. Gia chủ có thể biến cầu thang thành nhà kho bằng cách biến gầm cầu thang thành các hộc để đồ.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 2.

Nếu không thích bố trí cánh tủ, gia chủ có thể để hộc hở. Giải pháp này phù hợp để lưu trữ những đồ hay dùng.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 3.

Một phương án khác là kết hợp cả hộc kín lẫn hộc hở. Lúc này, hộc kín dùng để cất những món gia chủ ít sử dụng, muốn giấu còn hộc hở thành chỗ trưng bày các món decor đồ đặc biệt trong nhà.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 4.

Nếu đi xe đạp hoặc những mẫu xe máy nhỏ và nhẹ, gia chủ hãy biến hộc tủ cạnh cầu thang thành chỗ để xe mini, giúp nhà gọn gàng.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 5.

Trong một số công trình, cầu thang đóng vai trò phân chia không gian. Sử dụng vách ngăn kính mờ hoặc hệ lam gỗ thay lan can sẽ tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang mà vẫn đảm bảo an toàn.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 6.

Với những nhà nuôi thú cưng, các bậc thang có thể trở thành chỗ chơi cho chó, mèo. Những bậc thang kết nối với bàn làm việc giúp gia chủ tương tác với thú cưng khi làm việc.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 7.

Nếu không gian đủ rộng, gia chủ hãy biến cầu thang thành chỗ nghỉ ngơi, tụ tập của gia đình. Cách thiết kế này cũng giúp tăng chỗ chơi cho trẻ nhỏ trong nhà.

8 mẫu cầu thang đa năng - Ảnh 8.

Cầu thang còn có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật, tạo thành điểm nhấn cho căn nhà. Một gợi ý là cầu thang xoắn làm bằng kim loại.

Theo Thu Nguyệt (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Shophouse đại lộ Pha Lê Crystal City sở hữu dư địa tăng giá vượt trội
7/12/2022 548 1k
Tọa độ lõi trung tâm, nằm trong quỹ đất ở sở hữu lâu dài trên đảo, số lượng khan hiếm, cơ hội gia tăng giá trị truyền đời… là những đặc quyền khiến 50 căn shophouse đại lộ Pha Lê Crystal City trở nên đắt giá và khuấy đảo thị trường dịp cuối năm.
Năm 2022, tỉ phú Elon Musk mất gần 100 tỉ USD
7/12/2022 548 1k
Một trong những người giàu nhất thế giới, tỉ phú người Mỹ Elon Musk, chứng kiến tài sản cá nhân giảm với tốc độ chóng mặt trong năm qua.
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?
6/12/2022 548 1k
Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19 cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã khiến người trẻ ưu tiên vào những giá trị lâu dài.
UOB SME - Nền tảng ngân hàng số hoàn toàn mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
6/12/2022 548 1k
Với tính năng đa dạng, ứng dụng ngân hàng số UOB SME của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) quản lý và tối ưu hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022.