16/10/2021 19:06

5 cách tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà ngập nắng

Ánh sáng tự nhiên trong nhà luôn tốt hơn ánh sáng nhân tạo, làm tăng mức serotonin giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu.

Sử dụng sơn tường và trần nhà sáng hơn

Sơn tường và trần nhà bằng màu trắng hoặc một màu sáng khác sẽ là một cách dễ dàng để thêm nhiều ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý cụ thể dưới đây để lựa chọn màu sao cho chính xác.

Màu tường nội thất là cách số một để phản chiếu ánh sáng tự nhiên trở lại căn phòng của bạn. Giá trị phản xạ ánh sáng, hoặc LRV, có thể nằm trong khoảng từ gần 100% đối với màu trắng tinh khiết xuống gần 0% đối với màu đen. Tất cả các màu ở giữa sẽ có LRV lớn hơn hoặc thấp hơn.

5 cách tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà ngập nắng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Không có gì sáng hơn màu trắng. Nếu bạn thực sự không thích màu trắng nhưng muốn có nhiều ánh sáng hơn, hãy xem xét màu sắc này trong một số tông màu khác màu trắng có rất nhiều sắc thái khác nhau.

Hầu hết các trần nhà đều có màu trắng vì một lý do: Màu trắng phản chiếu ánh sáng. Vì trần nhà thường không được chú ý khi khảo sát trang trí của một căn phòng, nên không có gì là sai trong thiết kế trần nhà đi với màu trắng.

Màu trắng phẳng được ưa chuộng hơn màu sơn bóng hơn vì lớp sơn mờ làm giảm độ chói và trần nhà không cần sơn bóng vì chúng không bị va chạm thường xuyên như tường và đồ trang trí.

Biến những bức tường thành những tấm gương với lớp sơn bóng cao hơn

Mức độ bóng càng cao, độ phản xạ ánh sáng càng cao - nhiều ánh sáng sẽ phản chiếu từ bề mặt được sơn bằng sơn có độ bóng cao hơn bề mặt được sơn bóng mờ.

Nói cách khác, bằng cách sử dụng sơn bóng hơn cho các bức tường, bạn tạo cho chúng một hiệu ứng như gương.

Bạn có thể thử dùng màu vỏ trứng hoặc sơn bóng bán phần. Nếu bạn có một căn phòng khá tối tăm, bạn có thể muốn xem xét sơn bóng cho tường của mình, nhưng đừng lạm dụng loại sơn này. Điều đó có thể dẫn dến việc bạn bị chói mắt từ ánh sáng mạnh phản chiếu, đặc biệt là ánh sáng nhân tạo.

5 cách tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà ngập nắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thay thế không gian tường bằng các khối kính

Không phải là cách khắc phục dễ dàng nhất nhưng là một cách hiệu quả, thay thế các phần của bức tường bên ngoài của bạn bằng khối kính mang lại một lượng ánh sáng tự nhiên hợp lý, nếu không thì sẽ không có ánh sáng nào lọt vào nhà bạn.

Khối thủy tinh không phải là sự thay thế cấu trúc cho hệ thống đinh tán tường, vì vậy các tiêu đề phải được lắp đặt trên các phần khối, như cách bạn làm với bất kỳ thiết bị cửa sổ hoặc cửa đi nào.

5 cách tăng ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà ngập nắng - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.


Lắp đặt giếng trời trên trần nhà

Giếng trời là một cách thu hút ánh sáng tự nhiên hiệu quả đáng kinh ngạc. Trên thực tế, giếng trời thường được gọi là cửa sổ cho mái nhà. Cửa sổ trần không chỉ có nhiều diện tích lắp kính như cửa sổ cỡ trung bình mà còn hướng lên phía trên, nơi có ánh nắng mặt trời.

Cửa sổ trần mang lại ánh sáng phù hợp hơn hầu hết các cửa sổ vì cửa sổ trần ít bị che bởi các vật thể bên ngoài và ánh sáng mặt trời phản chiếu từ các đám mây chiếu thẳng vào nhà.

Bổ sung đồ nội thất có tính phản chiếu

Khi ánh sáng mặt trời phản chiếu vào đèn chùm, nó sẽ truyền nhiều ánh sáng hơn vào phòng ngay cả khi đèn chùm đang tắt.

Hãy suy nghĩ về các yếu tố trong nội thất như sáng bóng, bóng bẩy và phản chiếu: gương, đèn treo tường và tay cầm ngăn kéo phản chiếu.

Theo T.Linh (giadinhvietnam.com)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I thành công tốt đẹp
9/8/2022 548 1k
Ngày 5-8, Đại hội Hội Doanh nghiệp huyện Bến Lức Khóa I Nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
NovaDreams vinh dự nhận giải thưởng quốc tế về môi trường làm việc
8/8/2022 548 1k
NovaDreams - thành viên của Nova Service - vừa đón nhận giải thưởng “Nơi làm việc xuất sắc” do Tổ chức Great Place to Work trao tặng.
Phú Quốc - Tầm nhìn tương lai về 1 thành phố đáng sống hàng đầu châu Á
8/8/2022 548 1k
Với vẻ đẹp thiên nhiên trác tuyệt cùng số vốn đầu tư khủng của các Tập đoàn lớn trong nước và quốc tế, đảo Ngọc đang trở thành thiên đường du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đẳng cấp. Tuy nhiên, bức tranh đô thị đảo hiện đại của Phú Quốc vẫn cần bổ sung thêm mảnh ghép về các khu đô thị dân sinh kiểu mẫu, đáng sống.
Ngân hàng Kasikorn khai trương chi nhánh tại TP HCM
6/8/2022 548 1k
Ngân hàng Kasikorn (KBank), ngân hàng thương mại hàng đầu của Thái Lan đã khai trương chi nhánh tại TP HCM, ra mắt một loạt giải pháp kỹ thuật số mới cho khách hàng Việt Nam. Đây là chi nhánh 10 và là chi nhánh quốc tế mới nhất của ngân hàng.
BNI Win Win Chapter team xây dựng và cung ứng vật tư: liên kết tạo nên sức mạnh và thành công

BNI Win Win Chapter team xây dựng và cung ứng vật tư: liên kết tạo nên sức mạnh và thành công

14 thành viên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng của Win Win Chapter, trực thuộc Tổ chức Kết nối Thương mại Toàn cầu BNI cùng nhau tạo thành một team hoạt động chuyên nghiệp, chuyên cung cấp đầy...