24/01/2022 08:14

10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022

Một nửa trong Top 10 là các công ty công nghệ. NVIDIA, một nhà sản xuất chip đồ họa có trụ sở tại Santa Clara, California, dẫn đầu danh sách.

Điều gì đưa một công ty trở thành nơi làm việc lý tưởng?

Câu trả lời cho câu hỏi này đã thường xuyên thay đổi trong hai năm qua khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến cách con người sống và làm việc. Các doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều thay đổi để thu hút nhân tài.

Trang web việc làm Glassdoor mới đây đã công bố danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất năm 2022" tại Mỹ. Để đưa ra danh sách này, Glassdoor đã thu thập hàng triệu đánh giá và thông tin chi tiết của nhân viên về các doanh nghiệp được gửi từ tháng 10/2020 đến tháng 10/2021.

Những người làm khảo sát tập trung vào các công ty có ít nhất 1.000 nhân viên và 75 đánh giá. Các doanh nghiệp được đánh giá trên thang điểm 5 với các yếu tố như cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng, văn hóa, quản lý, cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như các yếu tố khác.

Kết quả cho thấy người lao động đánh giá những nhà tuyển dụng tốt nhất là các tổ chức cung cấp thông tin liên lạc và hỗ trợ rõ ràng trong thời kỳ đại dịch, nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và môi trường làm việc linh hoạt, cùng các lợi ích khác.

10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022 - Ảnh 1.

Google nằm trong Top 10 nơi làm việc lý tưởng. Ảnh: Getty Images

Có 3 yếu tố giúp phân biệt 10 nơi làm việc tốt nhất với những nơi còn lại: có sứ mệnh rõ ràng; lãnh đạo cấp cao tài năng, minh bạch; đầu tư vào phát triển sự nghiệp của nhân viên, Christian Sutherland-Wong, Giám đốc điều hành của Glassdoor, chia sẻ với CNBC Make It.

NVIDIA, một nhà sản xuất chip đồ họa có trụ sở tại Santa Clara, California, dẫn đầu trong Top 10 năm nay.

"Các nhân viên tại NVIDIA đánh giá cao cách công ty đưa gia đình lên ưu tiên hàng đầu trong suốt đại dịch, tạo ra môi trường làm việc linh hoạt cho người lao động để vượt qua thời điểm khó khăn này. Họ cũng thực sự kết nối với Giám đốc điều hành Jensen Huang, với tư cách là một nhà lãnh đạo đầy cảm hứng, dễ tiếp cận và về mặt tài chính, công ty đã hoạt động rất tốt trong năm qua", Sutherland-Wong nói.

Dưới đây 10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022:

1. NVIDIA

Trụ sở chính: Santa Clara, California

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

2. HubSpot

Trụ sở chính: Cambridge, Massachusetts

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

3. Bain & Company

Trụ sở chính: Boston, Massachusetts

Ngành: Tư vấn

Đánh giá: 4,6

4. eXp Realty

Trụ sở chính: Bellingham, Washington

Ngành: Bất động sản

Đánh giá: 4,6

5. Box

Trụ sở chính: Thành phố Redwood, California

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

6. Tập đoàn tư vấn Boston

Trụ sở chính: Amsterdam, Hà Lan

Ngành: Tư vấn

Đánh giá: 4,5

7. Google

Ngành: Công nghệ

Trụ sở chính: Mountain View, California

Đánh giá: 4,5

8. Veterans United Home Loans

Ngành: Cho vay

Trụ sở chính: Columbia, Missouri

Đánh giá: 4,5

9. Lululemon

Ngành: Bán lẻ

Trụ sở chính: Vancouver, Canada

Đánh giá: 4,5

10. Salesforce

Ngành: Công nghệ

Trụ sở chính: San Francisco, California

Đánh giá: 4,5

Theo Linh Lam (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Shophouse đại lộ Pha Lê Crystal City sở hữu dư địa tăng giá vượt trội
7/12/2022 548 1k
Tọa độ lõi trung tâm, nằm trong quỹ đất ở sở hữu lâu dài trên đảo, số lượng khan hiếm, cơ hội gia tăng giá trị truyền đời… là những đặc quyền khiến 50 căn shophouse đại lộ Pha Lê Crystal City trở nên đắt giá và khuấy đảo thị trường dịp cuối năm.
Năm 2022, tỉ phú Elon Musk mất gần 100 tỉ USD
7/12/2022 548 1k
Một trong những người giàu nhất thế giới, tỉ phú người Mỹ Elon Musk, chứng kiến tài sản cá nhân giảm với tốc độ chóng mặt trong năm qua.
Người trẻ hiện đại ưu tiên những gì?
6/12/2022 548 1k
Vài năm trước, YOLO (You Only Live Once - bạn chỉ sống một lần) là cụm từ dùng để nói về lối sống tận hưởng hết mình của giới trẻ. Tuy nhiên, sau đại dịch COVID-19 cũng như khủng hoảng kinh tế toàn cầu hiện tại đã khiến người trẻ ưu tiên vào những giá trị lâu dài.
UOB SME - Nền tảng ngân hàng số hoàn toàn mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
6/12/2022 548 1k
Với tính năng đa dạng, ứng dụng ngân hàng số UOB SME của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) quản lý và tối ưu hoạt động kinh doanh hiệu quả.
Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Home Credit lọt Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam

Tại Lễ công bố doanh nghiệp bền vững Việt Nam (CSI) 2022 vừa diễn ra, Home Credit đã được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp bền vững giải thưởng CSI100 năm 2022.