24/01/2022 08:14

10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022

Một nửa trong Top 10 là các công ty công nghệ. NVIDIA, một nhà sản xuất chip đồ họa có trụ sở tại Santa Clara, California, dẫn đầu danh sách.

Điều gì đưa một công ty trở thành nơi làm việc lý tưởng?

Câu trả lời cho câu hỏi này đã thường xuyên thay đổi trong hai năm qua khi đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến cách con người sống và làm việc. Các doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều thay đổi để thu hút nhân tài.

Trang web việc làm Glassdoor mới đây đã công bố danh sách "100 nơi làm việc tốt nhất năm 2022" tại Mỹ. Để đưa ra danh sách này, Glassdoor đã thu thập hàng triệu đánh giá và thông tin chi tiết của nhân viên về các doanh nghiệp được gửi từ tháng 10/2020 đến tháng 10/2021.

Những người làm khảo sát tập trung vào các công ty có ít nhất 1.000 nhân viên và 75 đánh giá. Các doanh nghiệp được đánh giá trên thang điểm 5 với các yếu tố như cơ hội nghề nghiệp, lương thưởng, văn hóa, quản lý, cân bằng giữa công việc và cuộc sống cũng như các yếu tố khác.

Kết quả cho thấy người lao động đánh giá những nhà tuyển dụng tốt nhất là các tổ chức cung cấp thông tin liên lạc và hỗ trợ rõ ràng trong thời kỳ đại dịch, nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp và môi trường làm việc linh hoạt, cùng các lợi ích khác.

10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022 - Ảnh 1.

Google nằm trong Top 10 nơi làm việc lý tưởng. Ảnh: Getty Images

Có 3 yếu tố giúp phân biệt 10 nơi làm việc tốt nhất với những nơi còn lại: có sứ mệnh rõ ràng; lãnh đạo cấp cao tài năng, minh bạch; đầu tư vào phát triển sự nghiệp của nhân viên, Christian Sutherland-Wong, Giám đốc điều hành của Glassdoor, chia sẻ với CNBC Make It.

NVIDIA, một nhà sản xuất chip đồ họa có trụ sở tại Santa Clara, California, dẫn đầu trong Top 10 năm nay.

"Các nhân viên tại NVIDIA đánh giá cao cách công ty đưa gia đình lên ưu tiên hàng đầu trong suốt đại dịch, tạo ra môi trường làm việc linh hoạt cho người lao động để vượt qua thời điểm khó khăn này. Họ cũng thực sự kết nối với Giám đốc điều hành Jensen Huang, với tư cách là một nhà lãnh đạo đầy cảm hứng, dễ tiếp cận và về mặt tài chính, công ty đã hoạt động rất tốt trong năm qua", Sutherland-Wong nói.

Dưới đây 10 công ty tốt nhất để làm việc tại Mỹ năm 2022:

1. NVIDIA

Trụ sở chính: Santa Clara, California

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

2. HubSpot

Trụ sở chính: Cambridge, Massachusetts

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

3. Bain & Company

Trụ sở chính: Boston, Massachusetts

Ngành: Tư vấn

Đánh giá: 4,6

4. eXp Realty

Trụ sở chính: Bellingham, Washington

Ngành: Bất động sản

Đánh giá: 4,6

5. Box

Trụ sở chính: Thành phố Redwood, California

Ngành: Công nghệ

Đánh giá: 4,6

6. Tập đoàn tư vấn Boston

Trụ sở chính: Amsterdam, Hà Lan

Ngành: Tư vấn

Đánh giá: 4,5

7. Google

Ngành: Công nghệ

Trụ sở chính: Mountain View, California

Đánh giá: 4,5

8. Veterans United Home Loans

Ngành: Cho vay

Trụ sở chính: Columbia, Missouri

Đánh giá: 4,5

9. Lululemon

Ngành: Bán lẻ

Trụ sở chính: Vancouver, Canada

Đánh giá: 4,5

10. Salesforce

Ngành: Công nghệ

Trụ sở chính: San Francisco, California

Đánh giá: 4,5

Theo Linh Lam (ndh.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi công dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas
4/6/2023 548 1k
Sáng 4-6, Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) chính thức khởi công Dự án Khu Biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas.
Dell Technologies giới thiệu Dự án Fort Zero
3/6/2023 548 1k
Dell Technologies vừa chính thức giới thiệu Dự án Fort Zero nhằm mang đến giải pháp bảo mật Zero Trust từ đầu đến cuối để bảo vệ các doanh nghiệp toàn cầu trước những cuộc tấn công mạng, là một phần mở rộng của danh mục Dell Security.
Những màu sơn sẽ lỗi thời năm 2023 và những lợi ích khi sơn nhà màu trắng
2/6/2023 548 1k
Xu hướng màu sắc dự đoán rằng các tông màu trầm, xám và nhạt đang dần nhường chỗ cho các tông màu sáng hơn. Những màu sắc rực rỡ, bão hòa, kết hợp với một loạt các màu trung tính ấm áp và tông màu đất sẽ có thể trở nên hấp dẫn hơn trong năm 2023. Không phải ngẫu nhiên mà màu trắng luôn là màu sơn được nhiều người ưa chuộng và nằm trong top những màu sơn xu hướng “năm này qua năm khác”.
Những mẫu biệt thự đẹp sang trọng, đắt tiền và được ưa chuộng nhất
1/6/2023 548 1k
Các mẫu biệt thự đẹp sang trọng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau ngày càng được ưa chuộng. “The Black” là mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng mang đậm tính nghệ thuật - xu hướng nội thất 2023 với giá trị thẩm mỹ vượt thời gian được thực hiện bởi kiến trúc sư Nguyễn Đình Quốc.
Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech thăm và làm việc tại Home Credit Việt Nam

Lãnh đạo cấp cao Cộng hòa Czech thăm và làm việc tại Home Credit Việt Nam

Tiếp sau cuộc làm việc với Thủ tướng Cộng hòa Czech vừa qua, ngày 26-5, Công ty Home Credit Việt Nam, tiếp tục đón tiếp Phó Chủ tịch Hạ Viện Czech - ông Jan Bartosek và đoàn công tác đến thăm...