18/05/2016 16:45

Liên doanh Việt - Nga đầu tư dự án 300 triệu USD tại Hà Nội

Việc ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án tại Hà Nội nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với Liên bang Nga.

Tại Văn phòng Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Medvedev ở Moscow, Công ty CP Đầu tư TNG Holdings Việt Nam (TNG) và Cơ quan quản lý công sản ngoài nước, trực thuộc Cục quản trị Văn phòng Tổng thống Nga FGUP (Goszagransobstvenost) vừa ký biên bản ghi nhớ về việc liên doanh đầu tư phát triển dự án Tổ hợp Bất động sản tại khu đất trước kia là Trung tâm Kỹ thuật đa ngành Nga tại Thanh Xuân (Hà Nội), tổng giá trị đầu tư tới 300 triệu USD, tương ứng khoảng 6.500 tỉ đồng.

Việc ký kết nằm trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Liên bang Nga.

TNG Holdings Việt Nam và Goszagransobstvenost ký biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev
TNG Holdings Việt Nam và Goszagransobstvenost ký biên bản ghi nhớ hợp tác dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Medvedev

TNG Holdings Việt Nam là tập đoàn phát triển đa ngành lớn của Việt Nam trong các lĩnh vực tài chính, dịch vụ, KCN, bán lẻ và đặc biệt là bất động sản với các dự án lớn trên khắp Việt Nam như Goldmark City, the Goldview, Goldsilk Complex, Gold Seasons v.v….. TNG Việt Nam là đối tác được Chính phủ Việt Nam lựa chọn do đáp ứng được các yêu cầu của đối tác Nga như tiềm lực tài chính mạnh, năng lực thực hiện tốt và có uy tín trên thị trường.

Cơ quan quản lý công sản ngoài nước là đơn vị trực thuộc Cục quản trị Văn phòng Tổng thống LB Nga FGUP (Goszagransobstvenost) đang trực tiếp quản lý Trung tâm Kỹ thuật đa ngành Nga tại Thanh Xuân.

Việc liên doanh TNG Holdings và Cơ quan quản trị Văn phòng Tổng thống LB Nga FGUP (Goszagransobstvenost) là điểm nhấn quan trọng của sự phát triển hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Liên bang Nga, đồng thời mở ra những xu hướng hợp tác mới bên cạnh những lĩnh vực truyền thống như dầu khí, công nghiệp nặng.

P. Đình

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tục cản nguồn cung bất động sản
17/8/2017 548 1k
Quỹ đất sạch khan hiếm, các thủ tục liên quan đến đền bù, giải tỏa và đóng tiền sử dụng đất cùng các thủ tục hành chính quá nhiêu khê khiến dự án bất động sản mới khó hoàn thành sớm theo mong muốn của chủ đầu tư.
Gần 700 triệu đồng mỗi m2 đất quanh phố Tây Hà Nội
13/8/2017 548 1k
Đất mặt tiền đường Hàng Cân, khá gần Tạ Hiện (nơi được mệnh danh là tâm điểm của phố Tây Hà Nội) mua bán 660 triệu đồng mỗi m2.
Các "ông lớn" đua nhau săn dự án
10/8/2017 548 1k
Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua diễn ra cơn sóng ngầm về mua bán - sáp nhập (M&A) dự án bất động sản. Hầu hết các thương vụ đều rơi vào tay những doanh nghiệp có lợi thế về tài chính và năng lực triển khai.
Săn nhà nát làm ký túc xá mini cho thuê
9/8/2017 548 1k
Anh Võ thuê căn nhà cũ gần phố Tây Sài Gòn, chi hơn trăm triệu cải tạo, chào giá 100.000 đồng một đêm cho mỗi chỗ ngủ.
Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Nỗi lo của nhà đầu tư Nhật

Các thủ tục liên quan đến giải tỏa đền bù, tiền sử dụng đất để có được sổ đỏ, nhiều quy định không rõ ràng, tiến độ dự án kéo dài… là một trong những lý do khiến các nhà đầu tư Nhật lo lắng khi...